Mục lục [Hiện]
 1. Xác định loại visa và hồ sơ xin visa công tác Anh
  1. 1.1 1. Đi công tác Anh xin visa loại nào?
  2. 1.2 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Anh công tác
 2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Anh
 3. Lý do chọn làm visa công tác Anh tại Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa công tác Anh Quốc

Ngày càng có nhiều người Việt có nhu cầu công tác, tham dự hội nghị - hội thảo tại nước Anh. Đó là lý do mà thủ tục xin visa đi Anh công tác nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách. Để được hỗ trợ chi tiết về các thủ tục làm thị thực Anh Quốc, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết này. Hoặc để nhận tư vấn miễn phí, hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng số 1900 3498 ngay!

Xác định loại visa và hồ sơ xin visa công tác Anh

Trước khi làm thủ tục xin visa đi Anh, đương đơn cần xác định được mục đích nhập cảnh, từ đó chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực phù hợp. Nếu visa nhập cảnh Anh không đồng nhất với mục đích của bạn, chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cho thông quan vào quốc gia này.

visa công tác Anh

Xin visa đi Anh với bất kỳ mục đích gì, hồ sơ vẫn là ưu tiên hàng đầu. (Ảnh: Internet)

1. Đi công tác Anh xin visa loại nào?

Đi công tác Anh, bạn sẽ được cấp visa Anh loại lưu trú ngắn hạn (kí hiệu C-Visit-Business) với thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng. Phụ thuộc vào kế hoạch làm việc ở Anh và nhu cầu đi lại mà phía Đại sứ quán sẽ xem xét cấp cho bạn visa công tác Anh với số lần nhập cảnh là một lần hay nhiều lần.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Anh công tác

Trong quy trình làm visa đi Anh công tác, tìm hiểu các giấy tờ và chuẩn bị hồ sơ đóng vai trò quan trọng, quyết định hoàn toàn đến tỉ lệ đậu visa của đương đơn. Vì thế, để tăng tỉ lệ đậu visa công tác Anh, bạn cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây.

STT

Hồ sơ làm visa công tác Anh

1

Hạng mục giấy tờ nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa công tác Anh theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp rõ mặt, ảnh chụp mới nhất trong vòng 6 tháng
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt

2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Anh:

 • Thư mời từ phía đối tác tại Anh, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp đang hoạt động tại Anh
 • Quyết định cử đi công tác Anh từ phía cơ quan/doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Anh thông qua hợp đồng thương mại, email, hóa đơn thanh toán hàng hóa,…

3

Hạng mục giấy tờ chứng minh công việc:

 • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và giấy cử đi công tác Anh có xác nhận của công ty.

4

Hạng mục giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 10.000 USD. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng.
 • Cung cấp các giấy tờ có giá trị khác như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…

5

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Anh
 • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh
 • Trang bị bảo hiểm trong suốt chuyến đi. Bảo hiểm có giá trị chi trả các chi phí điều trị y tế cũng như phòng trường hợp bất trắc xảy ra tại Anh.

*Lưu ý:

Trong hồ sơ xin visa đi Anh công tác, ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã có bản song ngữ, bạn sẽ phải chuẩn bị bản dịch thuật của tất cả các loại giấy tờ còn lại và xin xác nhận của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp.

Đương đơn cần xác định đúng loại visa cần xin trước khi apply. Tờ khai xin visa Anh điện tử nên được điền một cách cẩn thận và chi tiết, không nên bỏ trống ô nào. Lưu ý là sau khi đã tiến hành thanh toán phí visa, bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai được nữa.

thủ tục xin visa đi anh công tác

Thủ đô London là thị trường tiềm năng của nhiều doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Anh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Anh công tác như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa Anh và đặt lịch hẹn

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản để điền tờ khai xin visa công tác Anh. Để thực hiện thủ tục này, bạn truy cập vào đường link: https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ và đăng ký tài khoản. Lưu ý khi điền tờ khai, hãy thực hiện liên tục, không nên để trang web "tĩnh" quá 2 phút, nếu không bạn sẽ bị logout và phải điền lại từ đầu.

Khi điền xong tờ khai xin visa, bạn kiểm tra kỹ lại các thông tin sau đó ấn submit. Sau bước nộp đơn xin visa Anh là thủ tục nộp lệ phí thị thực. Phí làm visa Anh chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card. Hãy chắc chắn rằng bạn có một trong 2 loại thẻ này để đóng phí visa cho trung tâm VFS Global.

Hoàn thành quy trình trên, bạn tiến hành đặt lịch hẹn tại trung tâm thị thực VFS Global. Hiện có 3 trung tâm VFS Global (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh), bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bản thân. Đặt hẹn xong, hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFS Global để nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa đi Anh công tác

Đến ngày hẹn, bạn mang theo giấy hẹn cùng hồ sơ đến văn phòng VFS để làm thủ tục nộp hồ sơ. Hãy đến sớm ít nhất 15 phút để chuẩn bị mọi thứ được tốt nhất.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh VFS Global:

🔸 Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

🔸 Tại Đà Nẵng: Lầu 6 Tòa nhà ACB, Số 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

🔸 Tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 5 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1

Thời gian nộp hồ sơ xin visa Anh: Từ 8:30 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Sau khi VFS Global tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận để sau này mang đến nhận lại hồ sơ và kết quả visa. Đừng quên chọn hình thức nhận lại hồ sơ xin visa công tác Anh bạn nhé.

*Lưu ý: Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể làm thủ tục xin visa đi Anh công tác. Ngoài ra, đương đơn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

làm visa đi anh công tác

Xin visa Anh, tùy trường hợp mà bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nhận kết quả visa công tác Anh

Sau khi xét duyệt xong hồ sơ, kết quả visa công tác Anh và các giấy tờ của bạn sẽ được trả theo phương thức mà bạn đã chọn. Khoảng thời gian làm visa đi Anh tính từ lúc cơ quan thẩm quyền tiếp nhận đầy đủ hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài trong khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ bảy và chủ nhật).

Lý do chọn làm visa công tác Anh tại Vietnam Booking

Visa nhập cảnh Anh nhiều lần được xem là biện pháp giúp tối ưu hóa thời gian, công sức, đặc biệt với những doanh nhân có công việc bận rộn. Để thuyết phục được cơ quan thẩm quyền Anh cấp visa nhập cảnh nhiều lần, dĩ nhiên bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về mặt tài chính cũng như công việc thật sự ổn định ở Việt Nam.

Với hàng tá những quy trình, điều kiện, có thể thấy thủ tục xin visa đi Anh công tác phức tạp, hao tốn nhiều thời gian. Dịch vụ làm visa đi Anh của Vietnam Booking với những ưu điểm dưới đây sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín để bạn gửi gắm cơ hội chinh phục visa công tác Anh thành công.

✔️ Tiết kiệm thời gian và công sức khi xin làm hồ  sơ xin visa

✔️ Tư vấn chính xác các quy định hiện hành và đưa ra giải pháp nhanh chóng cho hồ sơ

✔️ Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục, phỏng vấn xin visa Anh để đạt kết quả cao nhất

✔️ Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý, hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất

✔️ Bạn chỉ phải làm việc với cơ quan chức năng trong trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu. Mọi vấn đề phát sinh sẽ do Vietnam Booking giải quyết

✔️ Hỗ trợ đặt vé máy bay khứ hồi đi Anh và đặt khách sạn tại Anh Quốc

✔️ Tỉ lệ đậu visa công tác Anh luôn ở mức cao nhất

✔️ Chi phí dịch vụ tiết kiệm, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

xin visa đi anh công tác

Visa công tác Anh Quốc loại nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: VNBK)

Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm visa công tác Anh nhanh chóng, bạn hãy liên hệ đến tổng đài hỗ trợ 24/7 của Vietnam Booking qua số  hotline: 1900 3498. Bên cạnh trao đổi thông tin qua điện thoại, quý khách cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking khu vực tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP Hồ Chí Minh để tiết kiệm thời gian cũng như tạo điều kiện để việc trao đổi thông tin được diễn ra hiệu quả nhất.

Sau khi tư vấn trực tiếp, Vietnam Booking sẽ tiến hành thu nhận thông tin và triển khai dịch vụ ngay lập tức nếu quý khách đăng ký sử dụng dịch vụ làm visa công tác Anh của chúng tôi. Đương nhiên, dù không sử dụng dịch vụ, bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí và hướng dẫn hiệu quả!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí xin visa Anh ngay!

Vietnam Booking 13:00 04/07/2022 | 548 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp