Dịch vụ làm visa Đức

Mục lục [Hiện]
  1. Visa ngắn hạn Đức là visa Schengen
  2. Có bao nhiêu loại visa Đức?
  3. Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Đức
  4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đức
  5. Bí quyết chinh phục visa Đức thành công
  6. Làm visa Đức tại Vietnam Booking

Là đầu tàu kinh tế của Châu Âu, Đức không chỉ thu hút các nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài đến tìm kiếm mở rộng thị trường, nơi đây còn mang những nét đẹp quyến rũ của xứ Châu Âu lãng mạn làm say lòng nhiều tín đồ du lịch trên thế giới. Sở hữu visa (thị thực) nhập cảnh Đức là cơ hội tốt để khám phá quốc gia Tây - Trung Âu cùng cơ hội nhập cảnh 25 quốc gia khác trong khối Schengen, trong đó có Pháp, Ý, Áo, Hà Lan,…Thông qua bài viết dưới đây, Vietnam Booking xin cung cấp một số thông tin cần thiết về thủ tục làm visa đi Đức hoàn chỉnh nhất.

Visa ngắn hạn Đức là visa Schengen

Tham gia vào khối hiệp ước miễn trừ thị thực vào năm 1990, Đức trở thành 1 trong số 26 thành viên của khối Schengen. Theo đó, các đương đơn nước ngoài đến Đức với thời gian lưu trú ngắn hạn (dưới 90 ngày) hoặc các quốc gia trong khối sẽ được cấp chung một visa mang tên Schengen, điều này đồng nghĩa với việc có visa Đức, du khách sẽ được tự do đến 25 quốc gia trong khối như Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha,…và ngược lại sở hữu visa Schengen được cấp từ một trong số các quốc gia trên bạn sẽ có thể nhập cảnh và lưu trú tại Đức.

Đức là 1 trong số 26 thành viên của khối hiệp ước miễn trừ thị thực Schengen (Ảnh-Internet)

Có bao nhiêu loại visa Đức?

Dựa theo chính sách thị thực của Cộng hòa Liên Bang Đức, visa Đức hiện được chia thành 3 loại sau: 

Visa quá cảnh (Transit): Công dân đến từ các quốc gia Afghanistan, Bangladesh, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Ấn Độ, Iran, Iraq, Jordan, Lebanon, Mali, Nigeria, Pakistan, Somalia, Nam Sudan, Sri Lanka, Sudan, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ bắt buộc phải sở hữu thị thực dạng transit trong trường hợp quá cảnh tại sân bay Đức đến một quốc gia trong khối Schengen.

Visa ngắn hạn (Schengen Visa) có kí hiệu C: Các mục đích đến Đức du lịch, công tác, thăm người thân,…đương đơn sẽ được cấp visa ngắn hạn hay còn được gọi là visa Schengen. Với visa này, người sở hữu được phép đi lại cũng như lưu trú tối đa 90 ngày tại Đức và các quốc gia Schengen.

Visa lưu trú ngắn hạn Đức có kí hiệu C (Ảnh-Internet)

Visa lưu trú dài hạn (National Visa) có kí hiệu D. Đây là dạng thị thực được cấp bởi chính phủ Đức cho các mục đích du học, nghiên cứu khoa học, định cư dài hạn,…tại Đức với thời gian nhiều hơn 90 ngày.

Lưu ý:

  • Với các sân bay Cologne/Bonn, Dusseldorf, Frankfurt, Hamburg và Munich trên lãnh thổ Đức sẽ không yêu cầu thị thực quá cảnh với các tình huống quá cảnh trong khoảng vài giờ để đến một nước thứ 3.
  • Cá nhân sở hữu visa dạng national vẫn có thể tự do đi lại tại các quốc gia Schengen với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Đức

Xin visa đi Đức, việc sở hữu tài chính mạnh và công việc ổn định sẽ là điểm cộng để thuyết phục Đại sứ quán, ngoài ra các giấy tờ cá nhân phải đảm bảo được thông tin rõ ràng, chính xác. Để hiểu rõ hơn về bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin visa Đức, bạn có thể tham khảo bảng sau:

STT Hồ sơ làm visa đi Đức
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa Đức theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân, với trường hợp xin visa ngắn hạn, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đức và còn hạn 15 tháng từ ngày nhập cảnh với mục đích xin visa dài hạn. Ngoài ra hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đức do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 20.000 USD (thời hạn gửi tiết kiệm phải ít nhất 6 tháng)
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi chi tiết tại Đức, kế hoạch di chuyển đến quốc gia khác trong khối Schengen.
  • Yêu cầu xác nhận vé máy bay đến hoặc vé tàu/máy bay trong hành trình kế tiếp.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn cũng như địa chỉ lưu trú tại Đức trong trường hợp ở nhà người thân, bạn bè.
5 Trang bị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Đức cũng như các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Thủ đô Berlin là thành phố thu hút đông du khách quốc tế nhất ở Đức. Nơi đây nổi tiếng là thành phố văn hoá, chính trị, truyền thông và khoa học thế giới (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đức

Sau khi đặt lịch hẹn online cùng phía Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức, bạn mang theo hồ sơ đến theo địa chỉ dưới đây. Với các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ đến Đại sứ quán tại Hà Nội và ngược lại với các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào phía Nam sẽ nộp tại văn phòng Lãnh sự quán Đức Tp. Hồ Chí Minh.

  • Đại sứ quán: 29 Trần Phú, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán: 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội (Ảnh-Internet)

Thời gian làm việc

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h – 12h, thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 13h – 15h, thứ 2 đến thứ 5

Lưu ý: Chiều thứ 6, cuối tuần và các ngày Lễ, Tết không làm việc.

Bí quyết chinh phục visa Đức thành công

Là quốc gia có chính sách thị thực chặt chẽ tại Châu Âu, visa đi Đức đôi khi sẽ khá khó khăn với những đương đơn chưa hiểu rõ về quy trình thủ tục. Để cánh cửa visa nhập cảnh Đức được mở ra rộng hơn, Vietnam Booking lưu ý bạn những điểm dưới đây:

  • Đức không cấp visa du lịch tự túc, do đó bạn chỉ có thể xin visa du lịch Đức bằng cách xin visa từ một nước khác trong khối Schengen
  • Lệ phí visa được thanh toán bằng tiền VND. Số tiền có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR theo từng thời điểm.
  • Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức và sao y công chứng tại cơ quan chính quyền địa phương.
  • Cần lưu ý một số sai lầm thường gặp có thể khiến việc xin visa của bạn bị từ chối như: thông tin trên hộ chiếu bị sai lệch, sử dụng bảo hiểm du lịch giả hoặc không phù hợp, không có giá trị, không chứng minh được khả năng chi trả cho chuyến đi…

Berliner Dom với mái vòm tráng lệ là một trong những kiến trúc đặc sắc nhất ở thành phố Berlin (Ảnh-Internet)

  • Cuốn hộ chiếu đã được dán visa các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa Đức được dễ dàng. Nếu không đủ điều kiện thì Singapore, Thái Lan, Malaysia cũng là giải pháp thay thế hữu hiệu.
  • Trước khi đến nộp hồ sơ bạn cần lên website của Đại sứ quán đăng kí lịch hẹn sau đó đến theo khung giờ hẹn trước. Các trường hợp không đặt lịch hẹn sẽ không được xử lí.
  • Dù trước đó bạn đã từng sở hữu visa Schengen thì Đại sứ quán Đức vẫn có quyền yêu cầu bạn phỏng vấn. Với vấn đề này bạn nên đến đúng giờ và trả lời dứt khoát các câu hỏi từ phía chuyên viên Đại sứ quán đưa ra, đồng thời chứng minh cho họ thấy bạn sẽ quay về Việt Nam khi thời hạn kết thúc.
  • Thời gian lí tưởng để lên kế hoạch làm visa đi Đức là từ 1 -2 tháng.

Làm visa Đức tại Vietnam Booking

Visa Đức được đánh giá là khá mới mẻ với nhiều công dân Việt, đến Châu Âu du lịch, hầu hết đại đa số du khách đều chọn Pháp là nơi xin visa Schengen do chính sách thị thực được nới lỏng. Tuy nhiên, đó là với visa du lịch, trong trường hợp bạn muốn sở hữu thị thực diện national dài hạn thì visa nhập cảnh Đức là bắt buộc.

Làm visa tại Vietnam Booking là bước đệm hành trang cho chuyến đi Đức của bạn được trọn vẹn (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa phức tạp, biết làm thế nào? Làm sao có thể lấy được visa Đức trong thời gian ngắn nhất? Hàng vạn câu hỏi liên tục đặt ra với mong muốn sở hữu visa Đức thành công. Dịch vụ làm visa Đức của Vietnam Booking sẽ là địa chỉ uy tín, tin cậy đồng hành cùng bạn giúp chinh phục visa Đức thành công. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, giải đáp các câu hỏi về hình thức xin visa nhập cảnh Đức bạn nhé!

14 lượt xem | 24-09-2018, Lan Anh