Mục lục [Hiện]
 1. Khái quát chung về visa Châu Âu
 2. Thủ tục xin visa Châu Âu (Schengen)
  1. 2.1 Hồ sơ xin visa Châu Âu
 3. Trở ngại khi làm visa Châu Âu tự túc
  1. 3.1 Không rành về thủ tục làm visa Châu Âu
  2. 3.2 Chuẩn bị hồ sơ làm visa Châu Âu không đầy đủ
  3. 3.3 Thiếu kinh nghiệm làm visa Châu Âu
 4. Phí dịch vụ làm visa Châu Âu trọn gói của Vietnam Booking
 5. Dịch vụ làm visa châu Âu uy tín, chuyên nghiệp tại Vietnam Booking

Dịch vụ xin visa Châu Âu trọn gói

Dịch vụ xin visa Châu Âu là "người bạn đồng hành" tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ quý khách trên bước đường chinh phục thị thực khối EU. Vậy thủ tục xin visa đi Châu Âu như thế nào và lựa chọn dịch vụ làm visa ở đâu uy tín? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu ngay nhé!

Khái quát chung về visa Châu Âu

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do, do một số nước châu Âu ký kết. Tính đến năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ. Các nước tham gia vào hiệp định này được gọi là khối Schengen.

Nói một cách đơn giản thì công dân Việt Nam chỉ cần được cấp visa Schengen là có thể tự do đi lại trong các nước Châu Âu thuộc khối Schengen (hoặc các nước cho phép sử dụng visa Schengen). 

Lưu ý: Khu vực Schengen không bao gồm Síp, Bulgaria, Ireland, Romania và Vương quốc Anh. 

dịch vụ xin visa Châu Âu

Vùng được đánh dấu màu xanh lá cây là những nơi bạn có thể nhập cảnh bằng visa Châu Âu – visa Schengen. (Ảnh: Schengen Visa Information)

Thủ tục xin visa Châu Âu (Schengen)

Visa Châu Âu (Schengen) là tấm visa quyền lực nhất thế giới, vì thế, để sở hữu tấm thị thực này, bạn chắc chắn phải "trầy vi, tróc vảy". Dù vậy, nếu tuân thủ và thực hiện đầy đủ, chính xác mọi quỳ trình xin visa thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. 

Hồ sơ xin visa Châu Âu

STT

Hồ sơ xin visa Châu Âu

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và bắt buộc có chữ kí của đương đơn.
 • 2 ảnh thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng, không chỉnh sửa, chụp trong vòng 6 tháng trở lại. 
 • Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
 • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. (Giấy đăng kí kết hôn nếu đi với vợ/chồng).

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên, người lao động: hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương ba tháng gần nhất, quyết định cho nghỉ phép đi Châu Âu có xác nhận của công ty.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất và bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của công ty, nhằm chứng minh công ty làm ăn sinh lời.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, bảng lương hưu.

3

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm (có giá trị hoặc số dư trên 5.000$). Sổ tiết kiệm phải gửi tối thiểu 3 tháng.
 • Cung cấp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, chứng nhận sở hữu xe cộ, du thuyền hoặc tài sản có giá trị khác. 

4

Giấy tờ về lịch trình chuyến đi:

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn khớp đúng thời gian chuyến đi.
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi Châu Âu (ngày đi/ ngày về, đi những đâu, làm gì...)
 • Nếu ở nhà của người thân, bạn bè, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

5

Bảo hiểm du lịch:

Chứng nhận Bảo hiểm du lịch quốc tế: Mua bảo hiểm du lịch trị giá 30.000 Euro hoặc 50.000$, thời gian đúng ngày đi và ngày về (theo vé máy bay).

Lưu ý: Hồ sơ xin visa Châu Âu cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng quốc ngữ của quốc gia mà bạn xin visa, sau đó công chứng Tư pháp đầy đủ. Nếu gặp khó khăn khi dịch công chứng giấy tờ, hãy tham khảo dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa uy tín.

Trở ngại khi làm visa Châu Âu tự túc

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn phương án tự mày mò để xin visa đi châu Âu tự túc. Thế nhưng, “đời không như mơ” bởi có rất nhiều người làm visa tự túc đã bị trễ kế hoạch, thậm chí trượt visa vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó, có thể kể đến những lý do sau:

Không rành về thủ tục làm visa Châu Âu

Thủ tục xin visa châu Âu thường sẽ trải qua những bước phức tạp sau:

 • Xác định “điểm đến chính” và địa điểm nộp hồ sơ xin thị thực.
 • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu.
 • Đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực của quốc gia cấp visa.
 • Đến nộp hồ sơ, đóng lệ phí xin visa, lấy dữ liệu sinh trắc học và phỏng vấn thị thực.
 • Theo dõi kết quả visa và xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình chờ đợi.

Với quy trình nhiều bước như trên, một người xin visa châu Âu tự túc lần đầu chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bối rối. Sự bối rối, thiếu tự tin có thể khiến bạn làm tuột mất cơ hội sở hữu thị thực đi Châu Âu trong thời gian tới.

dịch vụ xin visa châu âu trọn gói

Hồ sơ xin visa Châu Âu ngoài các giấy tờ theo quy định, bạn cần bổ sung thêm thư ngỏ để tăng tỉ lệ đậu thị thực hơn (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Châu Âu không đầy đủ

Trên thực tế, quá trình chuẩn bị hồ sơ là quá trình vất vả và chiếm nhiều thời gian nhất của đương đơn. Chỉ cần thiếu một vài loại giấy tờ cơ bản trong 4 hạng mục trên thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung. Điều này khiến đương đơn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện giấy tờ theo đúng quy định.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Châu Âu

Thiếu kinh nghiệm làm visa Châu Âu

Việc trượt visa châu Âu phần nhiều đến từ chuyện đương đơn thiếu kinh nghiệm. Chắc chắn, đa phần những bạn xin visa Châu Âu tự túc lần đầu đều sẽ không nắm được những mẹo sau:

► Lựa chọn quốc gia dễ xin visa: Trong trường hợp xin visa Châu Âu Schengen, bạn nên tính toán lộ trình để làm hồ sơ xin visa tại các quốc gia có chính sách thoáng đối với Việt Nam, chẳng hạn như Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý.

► Tính toán thời gian làm thủ tục để tránh bị “lố” ngày: Các nước châu Âu cho phép bạn làm visa trước ngày khởi hành tối đa 06 tháng. Thời gian nên bắt đầu làm visa đi châu Âu tốt nhất là 2 tháng trước ngày khởi hành để tránh việc bổ sung hồ sơ sẽ “câu giờ” ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi.

► Có thể bị từ chối hồ sơ nếu không đến nộp hồ sơ đúng lịch hẹn: Nếu đến nộp hồ sơ trễ 15 phút so với lịch hẹn, bạn sẽ không được vào nộp hồ sơ vào hôm đó nữa. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt lại lịch hẹn vào ngày khác hoặc chọn dịch vụ VIP để có quyền ưu tiên nộp hồ sơ.

► Cách phỏng vấn visa: Bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, trả lời tự tin, dứt khoát, rõ ràng các câu hỏi từ chuyên viên lãnh sự.

Như bạn thấy, hồ sơ xin visa Châu Âu cực kỳ phức tạp - nhiều giấy tờ và lắm công đoạn. Nếu gặp khó khăn khi khai form xin cấp thị thực, đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ và phỏng vấn visa... tốt nhất bạn hãy tìm đến dịch vụ làm visa Châu Âu để được hỗ trợ trọn gói.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ điền tờ khai xin visa

Xin visa du lịch Châu Âu

Đăng ký dịch vụ làm visa Châu Âu trọn gói, uy tín tại Vietnam Booking để đảm bảo tỉ lệ đạt thị thực cao nhất (Ảnh: Internet)

Phí dịch vụ làm visa Châu Âu trọn gói của Vietnam Booking

Loại visa Châu Âu Thời gian làm việc Giá tham khảo Ghi chú
Visa du lịch Khoảng 15 ngày 270 USD Phí dịch vụ làm visa châu Âu có thể thay đổi tùy vào thời điểm quý khách nộp hồ sơ.
Visa công tác
Visa thăm thân nhân

Lưu ý: Khi đăng ký dịch vụ làm visa Châu Âu theo đoàn (từ 2 khách hàng trở lên), bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn về lệ phí visa.

Dịch vụ làm visa châu Âu uy tín, chuyên nghiệp tại Vietnam Booking

Bạn vừa thấy những rủi ro có thể xảy ra nếu xin visa đi châu Âu tự túc. Tuy nhiên, phần rủi ro lớn nhất là lệ phí visa sẽ không được hoàn lại nếu chẳng may bạn bị rớt visa. Chính vì vậy, để quá trình xin visa trở nên suôn sẻ và không bị mất tiền oan, việc tìm đến một công ty dịch vụ làm visa uy tín.

Vietam booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ làm visa Schengen trọn gói, xin visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ; hỗ trợ người nước ngoài xin công văn nhập cảnh, làm visa Việt Nam... đảm bảo tỷ lệ đậu cao, đặc biệt cho những trường hợp hồ sơ yếu, hộ khẩu backlist.

Nhận tư vấn miễn phí

Vietnam Booking thực hiện quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Châu Âu của quý khách theo 8 bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ làm visa châu Âu.
 • Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ và các giấy tờ cần thiết.
 • Bước 3: Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Schengen, hỗ trợ khách hàng chứng minh công việc, chứng minh tài chính, lên lịch trình chuyến đi đầy đủ.
 • Bước 4: Hỗ trợ khách hàng dịch thuật và công chứng hồ sơ xin visa Châu Âu.
 • Bước 5: Tư vấn, tập duyệt khách hàng cách trả lời phỏng vấn visa.
 • Bước 6: Đặt và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa châu Âu.
 • Bước 7: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm thị thực.
 • Bước 8: Theo dõi kết quả hồ sơ và giao visa tận nhà cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ làm visa châu Âu, vui lòng liên hệ Hotline 1900 3498 hoặc đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng!

Minh Nhẫn 10:25 01/01/2020 | 984 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp