Mục lục [Hiện]
 1. Tổng quan về visa Châu Âu diện thăm thân
  1. 1.2 Các loại visa Châu Âu phổ biến
 2. Quy trình xin visa đi Châu Âu diện thăm người thân
  1. 2.2 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Châu Âu diện thăm thân
  2. 2.3 Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Châu Âu
 3. 1.  Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Châu Âu
  1. 1.2 Các loại visa Châu Âu phổ biến
 4. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu
 5. Dịch vụ xin visa Châu Âu diện thăm thân tại Vietnam Booking

Hồ sơ xin visa Châu Âu diện thăm thân

Mỗi quốc gia, mỗi thành phố ở Châu Âu đều mang một câu chuyện khác nhau về thiên nhiên, cảnh vật và con người. Điều này khiến nhiều du khách không ngừng suy nghĩ về “giấc mơ Châu Âu”.

Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến khu vực này, vấn đề khiến nhiều người lưu tâm nhất vẫn là hồ sơ xin visa Châu Âu. Để giúp quý khách có thêm thông tin về visa Châu Âu, ngay đây dịch vụ làm visa uy tín sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích.

Tổng quan về visa Châu Âu diện thăm thân

Visa Châu Âu theo diện thăm thân chính là loại visa dùng để bảo lãnh người thân trong gia đình ở nước ngoài sang Châu Âu sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định. Khác với visa Schengen, visa Châu Âu theo diện thăm thân chỉ cho bảo lãnh người thân đến đoàn tụ gia đình ở các nước thuộc lãnh thổ Châu Âu, không bao gồm các nước thuộc khối Schengen nhưng không nằm trong thuộc địa Châu Âu như: Na Uy, Iceland, Liechtenstein và Thụy Sỹ. 

Các loại visa Châu Âu phổ biến

🔹 Visa thăm thân du lịch: Loại visa này được liệt vào các mục đích thăm hỏi gia đình, giới thiệu bạn trai/bạn gái, tham dự một sự kiện trọng đại của gia đình.

🔹 Visa thăm thân đoàn tụ: Loại visa này được liệt theo các mục đích như: tiếp nối hoạt động kinh doanh của gia đình, đoàn tụ với gia đình, du lịch cùng người thân có hộ khẩu tại các nước thuộc biên chế Schengen

hồ sơ xin visa châu âu diện thăm thân

Visa Schengen cho phép bạn đến các nước thuộc khối Schengen. (Ảnh: Internet).

Quy trình xin visa đi Châu Âu diện thăm người thân

Visa thăm thân có nhiều loại với các mục đích khác nhau. Ứng với từng loại sẽ có những giấy tờ và thủ tục khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định đúng loại thị thực mà mình cần xin để chuẩn bị hồ sơ xin visa Châu Âu sao cho chính xác nhất.

1. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Châu Âu

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link của VFS Global theo địa chỉ: https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html. Sau đó, chọn nơi ở hiện tại và nơi mà bạn muốn đến ở Châu Âu. Khi chọn xong, bạn nhấn “go”, trang web sẽ chuyển sang văn phòng VFS Global của đất nước mà bạn muốn đăng ký để bạn sắp xếp lịch hẹn nộp hồ sơ online phù hợp.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Châu Âu diện thăm thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Mẫu đơn xin cấp visa được tải từ website chính thức của Đại sứ quán quốc gia ở Châu Âu mà bạn muốn đến. Quý khách cũng có thể đăng ký mẫu đơn tại đây: https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start

02 hình thẻ 3.5 x 4.5cm, nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng.

➢ Hộ chiếu gốc và bản sao còn thời hạn trên 6 tháng.

➢ Sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, (tất cả photo công chứng).

➢ Xác nhận tình trạng hôn nhân (công chứng đầy đủ).

>>> Xem thêm: 👉 Những lưu ý khi xin visa du lịch Châu Âu

Hồ sơ làm visa đi Châu Âu

Một bộ hồ sơ xin visa Châu Âu gồm 4 hạng mục giấy tờ như hình. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

🔹 Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng, bảo hiểm Y tế, giấy xin nghỉ phép đi Châu Âu có chữ ký và đóng mộc của công ty.

🔹 Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh của công ty có công chứng tư pháp và dịch thuật; Biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

🔹 Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, giấy xác nhận đang học tập tại trường hoặc bảng điểm học tập và giấy xin nghỉ phép đi Châu Âu có xác nhận của hiệu trưởng.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: 

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng, tài khoản phải có số dư ít nhất 200 triệu đồng.
 • Bổ sung giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có).

Giấy tờ từ người thân phía Châu Âu:

Thư mời/ giấy bảo lãnh do bạn bè/người thân tại Châu Âu viết, trong thư nói rõ mục đích mời, thông tin người mời, người được mời và cụ thể thời gian mời nhập cảnh Châu Âu.

🔹 Cung cấp giấy xác nhận lưu trú tại Châu Âu của người mời.

🔹 Giấy tờ chứng nhận người mời đang sinh sống tại Châu Âu như hộ chiếu, thẻ cư trú, visa,…

🔹 Bổ sung các bằng chứng về mối quan hệ như hình ảnh chụp chung, thư từ qua lại,…

Nếu người mời là người bảo lãnh toàn bộ chuyến đi, cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính xin visa có xác thực đầy đủ tại nước ở khu vực Châu Âu gửi về.

Lịch trình chuyến đi:

🔹 Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn và lịch trình chi tiết: Có vé máy bay khứ hồi rõ ràng về thời gian, điểm đến. Nếu di chuyển giữa nhiều nước trong khối Châu Âu thì phải có xác nhận phương tiện đi lại cụ thể giữa các nước.

🔹 Xác nhận về địa điểm lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn thành công. Nếu lưu trú tại nhà bạn bè/người thân ở nước thuộc Châu Âu, bạn cần cung cấp địa chỉ nhà, thông tin của người thân/bạn bè mà quý khách lưu trú kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ như thư từ qua lại, hình ảnh chụp chung, cuộc gọi,..).

🔹 Các minh chứng cần thiết khác cho chuyến đi (tùy thuộc vào mục đích của từng quý khách).

Bảo hiểm du lịch: Mua bảo hiểm du lịch Châu Âu có hạn mức ít nhất 30,000 EUR. Bảo hiểm phải có thời hạn đúng bằng thời gian mà bạn thăm thân tại Châu Âu.

*Lưu ý: Tùy vào từng nước ở Châu Âu, cơ quan thẩm quyền có thể sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo quy định. Tất cả các loại giấy tờ xin visa Châu Âu đều phải được công chứng và đồng loại dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia mà bạn đến.

Dịch vụ làm visa châu âu

Nộp hồ sơ xin visa Châu Âu tại VFS Global. (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Châu Âu

Đến lịch hẹn, quý khách sẽ nộp hồ sơ xin visa Châu Âu tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc trung tâm được ủy quyền tiếp nhận thị thực.

Nếu xin visa đi các nước gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Phần Lan, bạn hãy mang hồ sơ đến văn phòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia đó tại Việt Nam để nộp hồ sơ. Nếu xin visa đến Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch,… Bạn phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global, bởi những nước này không có cơ quan lãnh sự đặt tại Việt Nam.

Địa chỉ trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global ở Việt Nam:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Ecean Bank, phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.

❖ Tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.

❖ Tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, tầng 5, 218 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

Sau quy trình nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí visa Châu Âu và lấy sinh trắc học. Ngoài lệ phí nộp hồ sơ, bạn còn mất thêm một khoản nhỏ phí dịch vụ thanh toán cho Trung tâm thị thực VFS Global.

Làm visa Châu Âu Schengen

Visa Châu Âu (Schengen) có "quyền lực lớn" nhưng để xin thành công lại không hề đơn giản. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu

Visa đi Châu Âu thăm thân có thời gian xét duyệt lâu hơn so với visa diện du lịch, bởi ngoài xét duyệt hồ sơ, cơ quan thẩm quyền còn phải đánh giá và kiểm chứng mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

Quá trình xét duyệt thị thực Châu Âu sẽ diễn ra khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian trả kết quả visa sẽ nhanh hay chậm. Trong trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ hoặc sai sót, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Kéo theo đó thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa cũng sẽ kéo dài lâu hơn so với dự kiến. Bạn có thể theo dõi kết quả visa thông qua website của Đại sứ quán quốc gia bạn xin visa hoặc liên hệ Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global để biết thêm thông tin chi tiết.

Dịch vụ xin visa Châu Âu diện thăm thân tại Vietnam Booking

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Châu Âu tưởng chừng như dễ dàng nhưng đã có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa vì nhiều lý do:

Đương đơn không chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Đương đơn không biết cách chứng minh công việc và không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thân nhân hợp pháp đảm bảo còn thời hạn, hay khai báo thông tin không rõ ràng.

Cơ quan có thẩm quyền (Đại sứ quán/Lãnh sự quán) không có minh chứng chắc chắn rằng đương đơn sẽ nhập cảnh tại các nước Châu Âu và trở về lại Việt Nam theo đúng thời hạn quy định...

Chính vì thế, trước khi xin visa đi Châu Âu, quý khách nên trang bị đầy đủ những hiểu biết về lĩnh vực visa, hoặc thông qua bên thứ ba là lựa chọn dịch vụ xin visa Châu Âu trọn gói, để đảm bảo tấm visa sẽ về tay bạn một cách suôn sẻ. Với sự hiểu biết, tận tâm của đội ngũ chuyên viên visa và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Vietnam Booking cam đoan là địa chỉ làm visa tin cậy của hàng nghìn khách hàng.

Nếu cần thêm các thông tin chi tiết khác về thủ tục làm visa Châu Âu hay lệ phí xin visa Châu Âu, quý khách đừng ngần ngại, hãy gọi ngay Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Toàn bộ những thắc mắc, trăn trở của bạn sẽ được Vietnam Booking giải đáp cụ thể và đầy đủ nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CHÂU ÂU NGAY!

Tú Anh 14:54 11/06/2022 | 1632 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp