Visa công tác Pháp

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Pháp công tác được cấp visa bao nhiêu ngày?
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Pháp
  3. Những điều cần quan tâm khi xin visa công tác Pháp
  4. Bỏ túi kinh nghiệm khi đến Pháp
  5. Làm visa công tác Pháp tại Vietnam Booking

Là một trong số các nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu, Pháp hiển nhiên trở thành thị trường nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư quốc tế, bao gồm các doanh nhân Việt. Đến Pháp với mục đích giao thương mại, điều đầu tiên bạn cần đó là sở hữu visa công tác Pháp - chìa khóa mở ra cơ hội nhập cảnh vào nước này. Cùng Vietnam Booking tham khảo những thông tin bổ ích về visa công tác Pháp trong bài viết ngay sau đây.

Đi Pháp công tác được cấp visa bao nhiêu ngày?

Dựa theo chính sách thị thực của Cộng hòa Pháp, với các mục đích đến Pháp du lịch, thăm người thân, công tác,…đương đơn sẽ được cấp loại visa ngắn hạn có kí hiệu C (visa Schengen). Với loại visa này, bạn được cấp phép nhập cảnh Pháp trong vòng 6 tháng, thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Visa công tác Pháp (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Pháp

Làm visa công tác Pháp, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:

STT Hồ sơ làm visa công tác Pháp
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa công tác Pháp theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp rõ mặt, ảnh chụp mới nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Pháp

  • Thư mời từ phía đối tác Pháp, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp tại Pháp
  • Quyết định cử đi công tác Pháp từ phía cơ quan/doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Pháp thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, chứng từ thanh toán giao dịch hàng hóa,…
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận đến Pháp công tác.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 20.000 USD
  • Giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Pháp
  • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp
6 Trang bị bảo hiểm trong suốt chuyến đi có giá trị tối thiểu 30.000 EUR. Bảo hiểm này bao gồm các chi phí liên quan đến việc điều trị y tế cũng như các trường hợp bất trắc xảy ra tại Pháp và các quốc gia khối Schengen.

Lối sống sôi động, nhộn nhịp ở Pháp khiến nơi đây trở thành thị trường tiềm năng (Ảnh-Internet)

Những điều cần quan tâm khi xin visa công tác Pháp

Để nộp hồ sơ xin visa công tác Pháp, bạn đến trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 12A, tòa nhà Vincom Center, 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Làm visa công tác Pháp bạn nên có kế hoạch hợp lí, làm trước ngày đi 1-2 tháng được xem là thời gian lí tưởng để hạn chế xảy ra rủi ro

Các giấy tờ phải chứa thông tin chính xác, sao y và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp sau đó công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.

Thủ đô Paris nhộp nhịp là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài (Ảnh-Internet)

Để nộp hồ sơ visa công tác Pháp, bạn phải đăng kí lịch hẹn trên website của trung tâm TLS Contact sau đó đến đúng theo khung giờ quy định.

Bỏ túi kinh nghiệm khi đến Pháp

  • Người Pháp rất yêu ngôn ngữ của mình, nếu có thể nói được tiếng Pháp, bạn nên sử dụng trong giao tiếp để thể hiện sự tôn trọng với họ
  • Hoa lệ là thế, nhưng trên thực tế ở Pháp vẫn tồn tại tệ nạn móc túi, đặc biệt với người nước ngoài. Đến Pháp bạn nên trang bị túi, cất giữ cẩn thận các giấy tờ cá nhân và tiền bạc đặc biệt là hộ chiếu.
  • Đi đến bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, bạn vẫn nên lưu lại địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại nước đó phòng trường hợp cần thiết.

Thành phố Cannes xinh đẹp, sở hữu bãi biển dài, là khu vực tiềm năng phát triển các loại hình dịch vụ du lịch (Ảnh-Internet)

  • Đến Paris, vào ban đêm việc gọi taxi có phần hơi khó khăn, để hạn chế điều này, bạn hãy lựa chọn dịch vụ taxi thông qua các ứng dụng trên smartphone như Uber, LeCarb hay Allo Carb
  • Các điểm tham quan nổi tiếng ở Pháp là nơi bạn nên ghé thăm, tuy nhiên đừng chọn xếp hàng mua vé lên đỉnh tháp Eiffel mà hãy tìm dịch vụ giúp đỡ bạn, bởi việc xếp hàng thường rất tốn thời gian và công sức.

Làm visa công tác Pháp tại Vietnam Booking

Với mục đích đi lại thường xuyên, nhiều doanh nhân Việt mong muốn sở hữu visa nhập cảnh Pháp nhiều lần cũng như được cấp visa công tác Pháp dài hạn. Tuy nhiên trên thực tế điều này rất khó khăn. Các dịch vụ làm visa Pháp với kinh nghiệm làm việc với Đại sứ quán cũng như hiểu rõ quy trình chuẩn bị giấy tờ sẽ là địa chỉ uy tín hỗ trợ bạn.

Làm visa công tác Pháp tại Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Vietnam Booking với kinh nghiệm lâu năm trong việc chuẩn bị giấy tờ làm visa đi các quốc gia trên thế giới, đến với chúng tôi hồ sơ của bạn sẽ:

  • Được hỗ trợ công chứng và làm việc cùng Đại sứ quán
  • Cung cấp vé máy bay, hỗ trợ đặt phòng khách sạn
  • Tỉ lệ đậu visa lên đến 98%
  • Chi phí phải chăng, nhận và giao hồ sơ tận nhà

Liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhân viên của chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

8 lượt xem | 19-09-2018, Lan Anh