Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước

Tại Việt Nam, hiện có 3 hãng hàng không khai thác các chặng bay nội địa. Trong đó Vietnam Airlines là hãng hàng hàng không quốc gia và Vietjet Air, Pacific là hai hãng hàng không giá rẻ. Ở mỗi hãng có sự khác nhau về giá vé, dịch vụ và cả quy định hành lý xách tay trong nước. Dưới đây, sẽ là những tổng hợp cơ bản về hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước mà bạn nên biết, để có thể chọn cho mình một hành trình  phù hợp và thuận lợi.  Ngoài ra, nắm rõ được các quy định này, bạn sẽ không gặp các rắc rối trong quá trình làm thủ tục để lên máy bay.

Quy định hành về lý xách tay của các hãng hàng không trong nước

Hãng  hàng không quốc gia - Vietnam Airlines

Ở mỗi hạng ghế, Vietnam Airlines quy định hành lý xách tay khác nhau. Đối với hạng Phổ thông được phép mang một kiện, hạng Thương Gia là hai kiện. Mỗi kiện hành lý xách tay được quy định, có trong lượng không quá 7 kg, và kích thước tổng ba chiều là 56 x 36 x 23 cm.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking

Đặc biệt, hãng còn cho phép, ngoài hành lý xách tay, bạn được mang một số hành lý thuộc các loại như: túi xách, ví, cặp xách... Những hành lý này không đóng gói ở dạng kiện và không được tính là một kiện hành lý.

Ngoài ra còn có:

- Máy tính xách tay, một camera loại nhỏ, một ống nhòm.

- Áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.

- Sách hoặc dụng cụ đọc.

- Nôi trẻ em, đồ ăn của trẻ em và xe đẩy tay gấp lại được, để dùng trên máy bay.

- Nạng  gỗ, các đồ chân, tay giả.

Hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines

Hãng máy bay Pacific quy định, mỗi hành khách, trừ em bé được phép mang hai kiện xách tay với điều kiện tổng trong lượng hành lý từ 7 kg đến 10 kg (tùy theo loại vé mua). Nếu có em bé đi cùng sẽ được mang theo thức ăn cho em bé. Và nếu trẻ em đã được đặt chỗ, thì các đồ dùng như nôi, xe đẩy tay gấp lại được phép mang theo.

Về kích thước, hãng quy định kích thước tối đa với tổng ba chiều lần lượt cao, rộng, dài là 23 cm + 36 cm + 56 cm với các loại valy xách tay hoặc túi xách. Còn đối với túi đựng quần áo hay túi vải thì tổng kích thức sẽ là 11 cm + 60 cm + 114 cm.

Vé máy bay tại Vietnam Booking

Ngoài ra, một số hành lý nhỏ như túi xách, ô, áo choàng, ví và các túi mua ở cửa hàng miễn thuế (thuộc chặng bay quốc tế) sẽ không tính vào hành lý.

Hãng hàng không Vietjet Air

7 kg là tổng trọng lượng tối đa mà hãng hàng không vé máy bay giá rẻ Vietjet Air cho phép khách hàng mang theo trong một kiện hành lý. Kích thước của kiện được quy đinh tối đa ba chiều cao, rộng, dài tối đa là: 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Ngoài ra, bạn còn được mang một số đồ dùng không cần tính vào hành lý như túi xách tay phụ nữ, sách, báo, máy ảnh, đồ ăn trẻ em, túi mua hàng sân bay… Và đảm bảo kích thước tối đa không vượt quá 30 cm x 20 cm x 10 cm.

Xem thêm: Hành lý xách tay có bị cân không? Cách xử lý hành lý quá cân

Các trường hợp xảy ra liên quan đến hành lý xách tay

Nếu như bạn gặp phải trường hợp mang hành lý xách tay vượt quá quy định của hãng, thì  hành lý của bạn sẽ bị từ chối vận chuyển. Lúc này, cách giải quyết là làm thủ tục để trở thành hành lý kí gửi và đóng khoản phí kí gửi mà hãng quy định.

Vé máy bay rẻ nhất ở Vietnam Booking

Nếu bạn thực hiện hành trình bay có nối chuyến, hãy tham khảo kĩ về quy định hành l‎‎ý xách tay của từng hãng. Bởi mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về quy định hành lý. Có như vậy, bạn sẽ tránh được các rắc rối xảy ra trong quá trình làm thủ tục.

Một trong những lưu ý nữa khi bạn đi máy bay là không nên mang theo các vật dụng cấm như các đồ vật kim loại sắc nhọn (dao, kim khâu, kéo…) và các loại gây cháy nổ như diêm, bật lửa… Và nếu mang theo, cần được gói cẩn thận và để trong hành lý kí gửi.

Vietnam Booking tư vấn giúp bạn!

Vietnam Booking là đại lý bán vé máy bay giá rẻ, được nhiều khách hàng mến tin. Bởi ngoài cung cấp nhanh chóng các tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho khách hàng. Vietnam Booking còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến bay của bạn. Ngoài ra, đại lý còn có website: vietnambooking.com để khách hàng có thể đặt vé máy bay online dễ dàng và cập nhật các thông tin về khuyến mãi, mẹo săn vé máy bay giá rẻ hay các quy định hành lý của các hãng hàng không.

683 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp