Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Mang thực phẩm Tết lên máy bay, được hay không?

Mục lục [Hiện]
 1. Quy định chung về hành lý của các hãng hàng không nội địa
  1. 1.1 Vietnam Airlines
  2. 1.2 VietJet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways
 2. Có được mang thực phẩm Tết lên máy bay hay không?
  1. 2.1 Đối với thịt/ hải sản tươi sống
  2. 2.2 Đối với thịt đã qua chế biến
  3. 2.3 Đối với các loại thực phẩm khô
  4. 2.4 Đối với các loại chất lỏng có mùi
 3. Mua vé máy bay Tết giá tốt tại Vietnam Booking

Những người con về quê đón Tết luôn muốn theo chút quà về sum vầy với gia đình. Món quà có thể giản dị nhưng đều vô cùng ý nghĩa, chứa chan tình cảm của người con xa quê để dịp Tết bên người thân thêm trọn vẹn. Thế nhưng có thể vì thiếu hiểu biết mà những món quà này không qua được cửa hải quan, gây tiếc nuối cho hành khách, niềm vui dịp đoàn tụ cũng bị ảnh hưởng. Trước khi đặt vé máy bay Tết, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu xem có được mang thực phẩm Tết lên máy bay không nhé!

Quy định chung về hành lý của các hãng hàng không nội địa

Vali trên băng chuyển

Có được mang thực phẩm Tết lên máy bay không?

Trước khi trả lời câu hỏi có được mang thực phẩm Tết lên máy bay không, hãy cùng tìm hiểu về quy định hành lý của các hãng hàng không nội địa nhé!

Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam mới áp dụng chính sách hành lý hệ kiện mới trên tất cả các chuyến bay. Trong đó, hành lý xách tay của hành khách sẽ bao gồm 01 kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg và tổng kích thước 3 chiều không quá 115cm với vé hạng Phổ thông. Mỗi kiện hành lý kí gửi hạng Phổ thông không được vượt quá 23kg và tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 158cm.

>> Xem ngay: Quy định hành lý đặc biệt của Vietnam Airlines

VietJet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways

Những hành khách băn khoăn về việc có được mang thực phẩm Tết lên máy bay hay không cần nắm rõ, các hãng hàng không nội địa còn lại như VietJet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways quy định hành lý xách tay của hành khách có tổng trọng lượng không quá 07kg và kích cỡ không quá 56cm x 36cm x 23cm. Hành lý ký gửi sẽ được mua thêm theo yêu cầu khi hành khách mua vé hoặc làm thủ tục check-in, với trọng lượng không quá 32kg và kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm nếu nặng hơn thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa.

>> Xem thêm: Vé Bamboo có bao gồm hành lý ký gửi không?

Đo kích thước vali

Hành khách chú ý đo kỹ kích thước hành lý của mình

Có được mang thực phẩm Tết lên máy bay hay không?

Nhiều hành khách muốn mang thực phẩm Tết lên máy bay nhưng lại lo ngại những quy định khắt khe của hãng hàng không không cho phép. Câu trả lời của thắc mắc này của hành khách là các hãng hàng không cho phép mang thực phẩm Tết lên máy bay tuy nhiên cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt sau:

Đối với thịt/ hải sản tươi sống

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không thì thịt/ hải sản tươi sống là đồ dễ hư hỏng và không được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay mà phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Loại hàng này cần được cấp đông hoàn toàn, không được dùng đá lạnh và đóng gói trong thùng/hộp đóng kín có băng keo quấn chặt xung quanh để không tỏa mùi, không chảy nước ra sàn máy bay.

>> Xem thêm: Có được mang đồ đông lạnh lên máy bay không?

Đối với thịt đã qua chế biến

Các loại thịt đã được nấu chín như giò chả cũng không được xách tay lên máy bay mà phải vận chuyển qua đường ký gửi và được đóng gói cẩn thận để không ám mùi sang hành lý khác. Tuy có thể mang thực phẩm Tết này lên máy bay nhưng hành khách cần lưu ý giò chả là thực phẩm dễ bị hư hỏng trong môi trường nóng ẩm và hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm về việc hư hỏng của loại thực phẩm này sau quá trình vận chuyển.

Đối với các loại thực phẩm khô

Hành khách mang các loại thực phẩm khô như thịt bò khô, tôm cá mực khô, ruốc, lạp xưởng, bánh kẹo,... cũng có chung câu hỏi có thể mang thực phẩm Tết lên máy bay không? Những loại thực phẩm này nếu mang theo dạng hành lý xách tay với số lượng nhỏ thì hãng hàng không vẫn chấp nhận. Tuy nhiên nếu mang theo số lượng nhiều thì hành khách cần đóng gói đúng quy chuẩn và vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi.

>> Xem thêm: Làm sao để mang thực phẩm Tết lên máy bay?

Đối với các loại chất lỏng có mùi

Các loại chất lỏng có mùi như nước mắm, mắm tôm, các loại mắm nêm, tương bần, xì dầu,... được các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi nhưng hành khách cần đóng gói đúng theo quy cách. Các loại chất lỏng có mùi phải được đựng trong chai/ lọ nhựa với lượng không vượt quá 95% thể tích mỗi chai. Những chai/lọ này phải được xếp vào thùng xốp dán kín miệng để chất lỏng không bị chảy ra ngoài và cần được dán tem “hàng dễ vỡ”. Sau khi hoàn tất thủ tục đóng gói trên, bạn hoàn toàn có thể mang thực phẩm Tết này lên máy bay.

Quy định mang thực phẩm Tết của các hãng bay

Quy định mang thực phẩm Tết của các hãng bay

Mua vé máy bay Tết giá tốt tại Vietnam Booking

Hy vọng bài chia sẻ trên đây của Vietnam Booking sẽ giúp quý khách trả lời được câu hỏi có được mang thực phẩm Tết lên máy bay không. Vietnam Booking tin rằng chuyến bay Tết suôn sẻ chắc chắn sẽ giúp hành trình trong năm mới trở nên thuận lợi hơn, vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ, quy định vận chuyển của hãng hàng không và đặc biệt trong việc đặt vé máy bay Tết giá tốt. Hãy truy cập website đặt vé máy bay trực tuyến hoặc liên hệ tới hotline: 1900 4798 để nhận được tư vấn chi tiết.

2613 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp