Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Hành lý ký gửi được mang bao nhiêu chất lỏng?Mục lục [Hiện]
 1. Quy định về chất lỏng trong các chuyến bay nội địa
 2. Quy định về các chất lỏng trong các chuyến bay quốc tế
 3. Những điều cần lưu ý khi mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Khi thực hiện các chuyến bay, hành khách luôn phải chấp hành những quy định của các hãng hàng không. Các quy định được đề ra để đảm bảo về an toàn chuyến bay nên các hành khách cần tìm hiểu thật kỹ trước khi chuẩn bị cho hành trình của mình. Cũng có những trường hợp rất nhiều hành khách chưa nắm rõ được các quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi nên có nhiều tình huống đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt, việc mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay vẫn là điều “mơ hồ” với nhiều du khách, mỗi chặng bay sẽ có những quy định riêng về việc hành lý ký gửi được mang bao nhiêu chất lỏng. Những thông tin được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi sắp tới nhé!

Quy định về chất lỏng trong các chuyến bay nội địa

Các chuyến bay nội địa sẽ có những quy định về việc hành lý ký gửi mang bao nhiêu chất lỏng khác với các chặng bay quốc tế. Cụ thể:

 • Hành khách được phép mang theo nước khoáng, rượu cũng như các chất lỏng khác không nằm trong diện bị cấm, các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, keo xịt tóc, kem dưỡng,…
 • Các loại thuốc như thuốc xịt mũi, thuốc dạng siro, cao xoa bóp có đơn thuốc đi kèm.
 • Sữa và đồ ăn cho trẻ sơ sinh, trẻ em được mang theo khi có trẻ sơ sinh, trẻ em đi cùng.
 • Các thực phẩm như nước mắm, nước tương, xì dầu, dầu ăn,… được phép mang lên các chặng bay nội địa nhưng cần hạn chế bởi đây là các loại thực phẩm dễ gây mùi khó chịu.
 • Các chất lỏng dễ gây cháy nổ như axit, sơn, xăng, dầu,… sẽ không được phép mang lên máy bay do gây nguy hiểm cho chuyến bay.

Quy định về các chất lỏng được mang lên máy bay

Quy định về các chất lỏng được mang lên máy bay của Vietnam Airlines - Ảnh: Internet

Như vậy, đối với các chuyến bay nội địa, việc mang chất lỏng lên máy bay gần như được các hãng hàng không ưu ái cho các hành khách tuy nhiên tất cả các hãng hàng không đều có quy định: hành khách chỉ được phép mang tối đa 5 lít chất lỏng lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi, mỗi chai chứa chất lỏng không quá 1 lít. Việc mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người nhưng nên hạn chế mang quá nhiều cũng như không mang nhưng chất lỏng đã bị cấm.

>>> Xem thêm: Thông tin quy định hành lý của các hãng hàng không trong nước

Quy định về các chất lỏng trong các chuyến bay quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế, việc hành lý ký gửi được mang bao nhiêu chất lỏng sẽ có phần khắt khe hơn các chặng nội địa. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu nhé!

 • Nước: Hành khách bay quốc tế tuyệt đối không được phép mang theo nước khi qua cửa an ninh cũng như vào phòng chờ hay lên máy bay. Hành khách có nhu cầu có thể mua nước tại quầy hàng ở khu vực phòng chờ.
 • Các chất lỏng khác: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa,… chỉ được phép mang tối đa 1 lít và đựng trong các lọ nhỏ không quá 100ml.

Lưu ý rằng, các chai đựng chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt hoặc túi bao bì của hãng, nhà sản xuất,… để hải quan có thể dễ dàng kiểm tra và đảm bảo bạn không mang chất lỏng cấm lên máy bay. Như vậy có nghĩa là các chặng bay quốc tế thì chất lỏng mang lên máy bay hạn chế hơn các chặng bay nội địa.

>> ĐỂ LẠI YÊU CẦU TƯ VẤN MUA THÊM HÀNH LÝ KÝ GỬI TẠI ĐÂY <<

Tư vấn ngay

Những điều cần lưu ý khi mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Với những quy định về chất lỏng ở trên, chắc hẳn hành khách đã nắm được mình có thể mang những loại chất lỏng nào và số lượng bao nhiêu. Ngoài ra, vẫn có những lưu ý về việc hành lý ký gửi được mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay để tránh ảnh hưởng đến chuyến bay và những hành khách khác.

túi đựng đồ đi máy bay

Túi đựng đồ hợp lệ - Ảnh: Internet

 • Các chất lỏng được phép mang lên máy bay cần phải nắp chặt, đựng trong túi nhựa trong suốt, diện tích túi không vượt quá 20 cm x 20 cm hoặc 15 cm x 25 cm.
 • Các loại chất lỏng nên được đóng gói kỹ càn và gửi dưới dạng hành lý ký gửi.
 • Các loại hoa quả chứa nước cũng không được phép mang lên máy bay và phải được đóng gói cẩn thận.
 • Các loại thực phẩm có mùi như nước mắm, dầu ăn,… nên hạn chế khi đi máy bay. Đây là loại chất lỏng hiện rất nhiều sân bay quốc tế cấm nên hành khách cũng nên tìm hiểu về điểm đến của mình.

>>> Xem thêm: Top những đồ vật không được mang lên máy bay

Các quy định về hành lý của các hãng hàng không tuy “gắt gao” nhưng đây là điều đúng đắn và nên làm để các hành khách có một chuyến bay an toàn. Hành khách nên nắm rõ quy định hành lý ký gửi được mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay cũng như những điều cần lưu ý về hành lý xách tay, hành lý ký gửi hợp lệ tại điểm đi và điểm đến. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ hành lý, hành khách có thể liên hệ đến hotline: 1900 4798để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

12403 lượt xem | CTV CTV
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp