Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Những đồ vật nào không được mang theo lên máy bay ?

Mục lục [Hiện]
  1. Có được mang nước lên máy bay không?
  2. Mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm...có được mang lên máy bay không?
  3. Những đồ vật nào tuyệt đối bị cấm mang theo lên máy bay?
  4. Máy ảnh các loại có được mang lên máy bay không?
  5. Đồ ăn có được mang lên máy bay?
  6. Hải sản tươi sống có được đem theo dưới dạng hành lý xách tay không?
  7. Hạt giống, cây trồng, hoa...,có được mang lên máy bay?

Hành lý xách tay thông thường sẽ chứa đựng tất cả những vật dụng quan trọng và cần thiết mà hành khách sẽ giữ bên mình trong suốt hành trình. Đây cũng là những vật dụng mà hành khách không thể ký gửi ở khoang hành lý để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất mát không nên có. Tuy nhiên, quy định về hành lý xách tay các hãng hàng không nói chung không cho phép mang theo chất lỏng, đồ kim loại, vật có thể gây sát thương, chất nguy hiểm, thức ăn nặng mùi….

Dưới đây là danh sách những câu hỏi liên quan đến những đồ vật bị cấm mang lên máy bay đã được Vietnam Booking tổng hợp lại để bạn tham khảo.

Có được mang nước lên máy bay không?

Câu trả lời là có, nhưng với điều kiện chúng phải được mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý. Trong trường hợp khi qua máy soi chiếu tại khu vực kiểm tra an ninh mà hành lý của bạn có chứa các chất lỏng nói chung như nước, sữa, nước hoa, dầu gội…thì sẽ bị máy soi phát tính hiệu cảnh báo. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý nếu muốn tiếp tục đi đến khu vực chờ đi máy bay. Tốt nhất bạn không nên mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay của mình để tránh xảy ra những tình huống chậm trễ chuyến bay của bạn.

>>Xem thêm: Vietjet Air: Không cho mang những thứ gì lên máy bay?

Các loại nước uống, nước đóng chai

Mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm...có được mang lên máy bay không?

Các loại đồ dùng mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng…sẽ không được phép mang lên máy bay nếu có dung tích lớn hơn 100 ml. Do đó nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì bạn phải chiết chúng ra những chai lọ nhỏ có dung tích dưới 100 ml và tổng số tất cả không được quá 1 lít.

Những đồ vật nào tuyệt đối bị cấm mang theo lên máy bay?

Một trong những điều sau khi đặt mua vé máy bay rẻ chính là hành khách nên tìm hiểu về những đồ vật bị cấm khi mang lên máy bay để tránh các thủ tục rắc rối tại sân bay. Những vật dụng như dao, kéo các loại, đồ vật nhọn đầu, bật lửa, chất dễ gây cháy nổ…tuyệt đối bị cấm mang theo khi lên máy bay. Thậm chí, hành khách khi mang theo những vật dụng này còn có thể bị nhân viên an ninh mời vào phòng kiểm tra tách biệt nữa đấy.

Các vật bị cấm khi mang lên máy bay

Máy ảnh các loại có được mang lên máy bay không?

Các loại máy ảnh có kích cỡ từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được phép cầm lên máy bay. Hành khách tuyệt đối không nên để chúng vào hành lý ký gửi để tránh thất lạc hoạt hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên bạn cần phải làm theo hướng dẫn của  các tiếp viên hàng không về việc quay phim, chụp ảnh trong suốt quá trình của chuyến bay.

Đồ ăn có được mang lên máy bay?

Hành khách có thể mang theo thức ăn lên máy bay với điều kiện chúng phải bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên. Tuy nhiên trên các chuyến bay của các hãng hàng không cũng thường có phục vụ đồ ăn và thức uống (tính phí hoặc miễn phí), do đó bạn cũng không cần phải mang theo thức ăn để hạn chế khối lượng hành lý xách tay mà mình mang theo.

Các loại hạt

Hải sản tươi sống có được đem theo dưới dạng hành lý xách tay không?

Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh được đóng gói trong những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay, sau khi nhân viên an ninh đã kiểm tra nội dung bên trong.

Hạt giống, cây trồng, hoa...,có được mang lên máy bay?

Theo quy định của các hãng hàng không thì không được phép mang cây, hạt giống lên máy bay và được xem xét vận chuyển theo dạng hành lý kí gửi có tính phí phần chậu đất.

Cách loại hạt

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ góp phần mang đến cho các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và an toàn. Ngoài ra khi cần biết thêm thông tin về điều kiện hành lý của các hãng hàng khôngquý khách hàng có thể liên hệ với đại lý Vietnam Booking qua số hotline 1900 47 98 để được tư vấn và hỗ trợ.

9070 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
 
zalo messenger