Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Có được mang rượu lên máy bay Vietjet không

Mục lục [Hiện]
  1. CÓ ĐƯỢC MANG RƯỢU LÊN MÁY BAY KHÔNG
  2. QUY ĐỊNH MANG RƯỢU LÊN MÁY BAY VIETJET AIR
  3. MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ VIETJET AIR TẠI VIETNAM BOOKING

Di chuyển bằng phương tiện máy bay cho các chuyến du lịch hay công tác, về quê hiện đang được nhiều hành khách lựa chọn vì tính tiện lợi và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ cũng đang được nhiều hành khách chọn trong các chuyến đi của mình. Sau các chuyến đi thì nhiều du khách đã không ngần ngại mua thêm các món quà lưu niệm, đặc biệt là món quà về rượu. Tuy nhiên, với rượu cũng được xếp vào danh sách các sản phẩm có chứa chất lỏng. Chính vì vậy, nhiều hành khách đi máy bay khó tránh khỏi băn khoăn có được mang rượu lên máy bay Vietjet không? Cùng tìm hiểu ngay các thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

CÓ ĐƯỢC MANG RƯỢU LÊN MÁY BAY KHÔNG

ruou co duoc mang len may bay hay khong

Rượu được phép mang lên máy bay nhưng phải theo quy định của hãng.Ảnh internet

Bất kỳ hành khách nào khi di chuyển bằng phương tiện máy bay của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air thì đều phải tuân thủ theo quy định của hãng. Với các sản phẩm là chất lỏng thì hãng cũng có quy định riêng được phép hay hạn chế và không được mang lên máy bay. Các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay như: nước uống, các loại mỹ phẩm có nhãn mác rõ ràng, sữa thức ăn dạng lỏng cho trẻ sơ sinh, các chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế, các loại nước uống đóng chai hay dầu gội, dầu xả, kem dưỡng da.... Vậy rượu cũng được xếp vào danh sách chất lỏng, rượu có được mang lên máy bay không? Theo quy định của hãng hàng không thì rượu vẫn được mang lên trên các chuyến bay. Tuy nhiên, bạn chỉ được mang ở một mức độ nhất định và không vượt quá mức cho phép.

QUY ĐỊNH MANG RƯỢU LÊN MÁY BAY VIETJET AIR

Ngày nay nhu cầu mua rượu làm quà người thân được rất nhiều du khách ưa chuộng, nhưng trên các chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air có các quy định nào khi mang rượu lên máy bay. Theo đó, quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam thì từ ngày 01/5/2016, quy định mang chất lỏng lên trên máy bay đã có sự thay đổi so với trước đây. Bởi chất lỏng được xếp vào loại đầu tiên trong “danh mục hàng cấm” của những vật dụng không được mang lên máy bay hành khách cần tránh. Nhưng vẫn có thể được mang chúng lên máy bay nhưng phải đáp ứng yêu cầu là chia nhỏ thành nhiều lọ và mỗi lọ có dung tích tối đa không quá 100ml. Vậy còn rượu có những quy định như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay các quy định cụ thể chi tiết của các chuyến bay nội địa hay quốc tế khi đi máy bay Vietjet Air dưới đây:

Đối với các chuyến bay nội địa

+ Các loại chất lỏng, rượu có cồn với nồng độ cồn dưới 24%: Với loại rượu này sẽ không hạn chế mang theo lên máy bay. Đặc biệt, hành khách có thể mang bao nhiêu cũng được. Nhưng, khi mang loại rượi này thì hành khách bắt buộc phải đóng gói cẩn thận và an toàn theo quy cách vận chuyển hàng không Vietjet Air.

+ Loại chất lỏng, rượu có nồng độ cồn từ 24% đến 27%: Hành khách chỉ được phép mang tối đa 5 lít rượu để đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay. Tuy nhiên rượu phải được đựng trong bình của nhà sản suất, có nhãn hiệu rõ ràng. Và những bình rượu này cũng phải được bảo quản kỹ lượng và đóng gói an toàn theo quy định vận chuyển của hãng.

+ Chất lỏng và rượu có nồng độ cồn trên 70% : Tất cả hành khách sẽ không được phép mang theo loại rượu này lên máy bay theo quy định của hãng. Như vậy, với các chuyến bay nội địa thì hành khách đều có thể dễ dàng mang rượu lên máy bay với điều kiện tuân thủ quy định mang chất lỏng lên máy bay và đóng gói, bảo quản kỹ càng, cẩn thận.

Hành khách tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác khi không có nhãn mác. Bởi các loại rượu này, nhân viên ở sân bay sẽ từ chối vận chuyển.

Hãng cũng khuyến cáo hành khách, nếu mang theo rất nhiều rượu, hành khách nên mang nhiều bình, mỗi bình đựng không quá 1 lít, đóng thùng xốp kỹ càng khi ký gửi để tránh đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo dễ khiến rượu bị đổ vỡ.

Mang rượu lên máy bay Viejet Air theo quy định cuả hãng. Ảnh sưu tầm

Đối với các chuyến bay quốc tế

Việc mang chất lỏng và rượu lên máy bay Vietjet Air các chuyến bay quốc tế thì có chút khắc khe hơn so với các chuyến bay nội địa. Theo đó, hãng có quy định mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Và dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100 ml và hành khách phải đóng kín hoàn toàn. Ngoại trừ các loại chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa thức ăn cho em với một số điều kiện cụ thể. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ rượu sẽ được quy định riêng và cụ thể trong các trường hợp hành khách mang theo rượu, sản phẩm có chứa cồn lên máy bay:

+ Nồng độ cồn có trong đồ uống vượt quá 70%: hành khách bị cấm đem lên máy bay.

+ Nồng độ cồn ít hơn 24%: hành khách được phép mang theo và không bị giới hạn về số lượng và dung tích.

+ Nồng độ cồn từ 24% – 70%: theo quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mà hãng đang áp dụng thì hành khách được cho phép mang các loại thức uống có mức cồn thuộc khoảng này nhưng tối đa không quá 5 lít/người (5000ml/người).

+ Rượu/ Chất lỏng có cồn mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt và có niêm phong theo quy định. Bên trong các túi này phải có biên lai/ hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được mà không cần phải mở túi.

+ Trường hợp hành khách mang theo nhiều rượu thì nên mang theo nhiều bình và mỗi bình đựng không quá 1 lít, đóng thùng xốp kỹ càng khi đi ký gửi. Tránh trường hợp đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo dễ khiến rượu bị đổ vỡ.

+ Tuyệt đối không mang theo rượu cao và các loại rượu không có nhãn mác và rượu tự nấu, nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.

Do vậy, các đồ uống có cồn thuộc loại chất lỏng đặc biệt, Vietjet Air kiểm tra và xử lý hành khách nếu vi phạm quy định cực kỳ gắt gao. Chính vì vậy, hành khách có ý định mang theo các sản phẩm từ rượu có chứa cồn thì nên nhắc thật kỹ, xem rõ độ cồn thực tế trên chai, bình trước khi đi máy bay.

MUA VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ VIETJET AIR TẠI VIETNAM BOOKING

Để không bỏ lỡ các tấm vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, các tấm vé máy bay khuyến mãi của hãng hàng không mà mình yêu thích thì hành khách hãy thường xuyên cập nhật các thông tin về chuyến bay, giá vé máy bay để có thể book cho mình các hành trình bay ưng ý. Và hành khách cũng đừng quên tham khảo quy định hành lý Vietjet Air để có chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi nhất.

ruou co duoc mang len may bay hay khongĐặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air tại Vietnam Booking

Bên cạnh hỗ trợ đặt vé máy bay cùng các chia sẻ về kinh nghiệm đi máy bay nội địa lần đầu hay quốc tế và các giấy tờ khi đi máy bay... Vietnam Booking còn có các dịch vụ chất lượng khác như đổi vé, mua thêm hành lý trả trước Vietjet Air với mức phí tiết kiệm, nâng hạng ghế, nhượng vé… Nếu như, hành khách đang có nhu cầu đặt vé máy bay hay cần tư vấn thêm về rượu có được mang lên máy bay Vietjet Air không cùng các thông tin về hành trình bay sắp tới thì hay nhanh chóng gọi đến hotline: 1900 4798 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

☘ Tp Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NGAY

4009 lượt xem | Anh Thư
 
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp