Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


[Giải đáp chính sách mới] – Bằng lái xe có đi máy bay được không?

Mục lục [Hiện]
 1. MỘT SỐ GIẤY TỜ TÙY THÂN QUAN TRỌNG CẦN THIẾT ĐỂ ĐI MÁY BAY
 2. HÀNH KHÁCH TRÊN 14 TUỔI KHÔNG CÓ BẰNG LÁI PHẢI LÀM SAO?
 3. HỖ TRỢ DỊCH VỤ ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ VÀ CÁC THỦ TỤC, CHÍNH SÁCH TỪ HÃNG HÀNG KHÔNG

Theo quy định mới từ Cục hàng không Việt Nam, Bộ GTVT, hành khách khi đi máy bay có thể sử dụng khoảng 14 loại giấy tờ tùy thân để có thể thay thế CMND/CMT/thẻ CCCD để check in sân bay và làm thủ tục lên máy bay. Vậy, bằng lái xe có đi máy bay được không, có nằm trong danh sách được Cục hàng không Việt Nam cho phép? Theo dõi ngay nhé!

MỘT SỐ GIẤY TỜ TÙY THÂN QUAN TRỌNG CẦN THIẾT ĐỂ ĐI MÁY BAY

Đi máy bay trong nước cần gì, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng nào để có thể làm thủ tục tại sân bay hay đủ điều kiện để lên máy bay? Dù hành khách làm thủ tục check in online hay check in trực tiếp tại sân bay cũng cần phải chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân quan trọng để có thể làm thủ tục tại sân bay. Hiện tại, Cục hàng không Việt Nam cũng như Bộ GTVT cũng có những quy định về việc chuẩn bị giấy tờ tùy theo khi đi máy bay. Theo đó, hành khách có thể sử dụng đến 14 loại giấy tờ để làm thủ tục tại sân bay. Điều này không có nghĩa là hành khách phải chuẩn bị hết 14 loại mà chỉ cần 1/14 loại giấy tờ này thôi nhé!

giấy tờ đi máy bay

Một số giấy tờ cần thiết để có thể đi máy bay. (Ảnh: Internet)

Đồng thời, những loại giấy tờ tùy thân này cần phải được xuất trình tại quầy làm thủ tục sân bay, thủ tục lên máy bay. Giấy tờ tùy thân của hành khách phải đảm bảo còn thời hạn sử dụng, có hình ảnh, đóng dấu giáp lai, hình ảnh và các thông tin trên những loại giấy tờ này phải rõ ràng. Loại giấy tờ được hành khách sử dụng phổ biến nhất trên các chuyến bay trong và ngoài nước là CMND/CMT/thẻ CCCD, passport, thẻ tạm trú… Vậy, bằng lái xe có đi máy bay được không, hành khách có thể sử dụng bằng lái xe để check in sân bay? Tại thông tư 45 của Bộ GTVT, bằng lái xe là một trong những loại giấy tờ tùy thân có thể áp dụng khi đi máy bay trong trường hợp hành khách chưa chuẩn bị kịp CMND. Theo đó, bằng lái xe của hành khách (hành khách trên 18 tuổi) phải còn hạn sử dụng và phải là giấy tờ thật.

HÀNH KHÁCH TRÊN 14 TUỔI KHÔNG CÓ BẰNG LÁI PHẢI LÀM SAO?

Bằng lái xe đi máy bay chỉ áp dụng dành cho những hành khách từ 18 tuổi trở lên, trường hợp hành khách dưới độ tuổi này sẽ phải sử dụng những loại giấy tờ khác để có thể làm thủ tục lên máy bay. Theo đó, đối với những hành khách đã được cấp CMND/thẻ CCCD có thể sử dụng thẻ này để lên máy bay, trường hợp hành khách chưa có CMND cũng như bằng lái xe sẽ chuẩn bị một số giấy tờ khác như:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành (không bắt buộc);
 • Thị thực rời, thẻ trường trú, thẻ tạm trú (không bắt buộc);
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân;
 • Thẻ đại biểu Quốc hội/Thẻ đảng viên/Thẻ nhà báo;
 • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn;
 • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; 
 • Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận (giấy xác nhận có các thông tin thể hiện nội dung như sau: cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận); Những loại giấy này đều phải có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.  
 • Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

bằng lái xe có đi máy bay được không

Hãy chuẩn bị thật kỹ giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay. (Ảnh: Internet)

Đây là những loại giấy tờ quan trọng, cần thiết mà hành khách chỉ cần chuẩn bị tối đa 1 loại giấy là đã có thể hỗ trợ làm thủ tục tại sân bay. Trước khi bắt đầu mọi chuyến đi cùng các hãng hàng hàng không, ra sân bay, hành khách hãy kiểm tra thật kỹ giấy tờ tùy thân để thuận tiện và không gặp rắc rối tại sân bay.

HỖ TRỢ DỊCH VỤ ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ VÀ CÁC THỦ TỤC, CHÍNH SÁCH TỪ HÃNG HÀNG KHÔNG

Bạn chưa quen với các thủ tục làm check in sân bay cũng như chuẩn bị giấy tờ tùy thân hay cần tìm hiểu thêm các thông tin bằng lái xe có đi máy bay được không? Hãy nhanh tay liên hệ với Vietnam Booking – đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không để được hỗ trợ tốt nhất. Bên cạnh hỗ trợ các thông tin, chính sách mới từ hãng hàng không, Vietnam Booking còn hỗ trợ hành khách chi tiết lịch bay, đồng thời giúp hành khách đặt vé máy bay giá rẻ trên những hành trình trong và ngoài nước.

đại lý vé máy bay giá rẻ

Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay giá rẻ được lựa chọn trên toàn quốc.

Vietnam Booking với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và hệ thống đặt vé trực tuyến thông minh, tiện lợi sẽ giúp bạn lựa chọn những hành trình phù hợp nhất. Hành khách chỉ cần gọi đến hotline: 1900 4798 hoặc đến trực tiếp hệ thống phòng vé của Vietnam Booking tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ cũng như các dịch vụ hàng không uy tín khác như: mua thêm hành lý ký gửi, nâng hạng vé, đổi vé, chuyển nhượng vé, giao vé tận nhà… Đặc biệt, khi đặt vé tại ứng dụng Vietnam Booking hành khách còn có cơ hội nhận thêm các mã giảm giá hấp dẫn từ 100.000Đ đến 500.000Đ. Chúc bạn đặt vé giá rẻ thành công và có chuyến bay an toàn, hoàn hảo nhất cùng các hãng hàng không trong thời gian tới nhé!

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

☘ Tp Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ NGAY

14774 lượt xem | Hà Văn
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp