Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tìm hiểu những điều cấm kỵ trước chuyến du lịch Dubai

Dubai được biết đến là vương quốc giàu mỏ, một trong những thành phố xa xỉ nhất thế giới, nơi mà tất cả du khách thế giới đều mong ước được đến một lần trong đời. Tham gia tour du lịch Dubai bạn sẽ được khám phá những bất ngờ thú vị, được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới cùng nhiều khu vui chơi và nghỉ dưỡng xa hoa. Tuy nhiên đây là đất nước Hồi giáo truyền thống với rất nhiều luật lệ và phong tục hà khắc, vì vậy trước khi đi du lịch Dubai bạn nên bỏ một chút thời gian để tìm hiểu về một số điều cấm kỵ tại đây, để chuyến đi của bạn được suôn sẻ.

Một số điều cấm kỵ nên biết khi du lịch Dubai

  • Đất nước và con người   

Bạn đừng nghĩ rằng Dubai là vương quốc của sự xa xỉ thì không có những người nhà nghèo khổ đâu nhé, vì thế bạn cũng cần cẩn thận với chiếc ví của mình, bởi nạn trộm cắp cũng thường xảy ra ở đây như bao đất nước khác. Thế giới phát triển đã công nhận tình yêu và hôn nhân đồng giới, tuy nhiên ở Dubai việc này vẫn còn bị cấm cản và coi đó như một sự ô uế, bị coi là tội phạm và sẽ bị phạt tù, vì thế các cặp đôi yêu nhau đồng giới không nên công khai khi tham gia chuyến du lịch giá rẻ đến Dubai.

Không như những nơi khác là bạn có thể dễ dàng xin được chụp hình chung với người dân bản địa, tại Dubai bạn chỉ được chụp khi họ cho phép. Trước khi họ chưa đồng ý bạn không được lia máy chụp lung tung nhất là chụp ảnh phụ nữ Hồi giáo, vì hành động này cũng bị coi là khiếm nhã. Chất gây nghiện bị cấm tuyệt đối ở Dubai, nếu bị phát hiện đang tàng trữ hay sử dụng chất gây nghiện bạn có thể bị phạt tù và thậm chí là tử hình.

  • Những nơi công cộng

Dubai là một thành phố năng động và rất hiện đại, tuy nhiên quốc giáo đạo Hồi lại khá hà khắc với nhiều luật lệ và cấm kỵ. Khách du lịch nước ngoài hoặc khách du lịch trong nước đến đây đều không được mặc quần áo ngắn hay hở hang, đàn ông thì phải mặc quần dài và không được ở trần khi ra đường; phụ nữ cũng phải ăn mặc kín đáo, chỉ được mặc bikini ở các bãi biển, quãng đường từ khách sạn ra biển và ngược lại hoặc ở các bể bơi trong khách sạn.

Ở các nước phát triển khác thì bạn có thể thỏa thích thể hiện các tính hoặc thái độ của mình trước một niềm vui nào đó, tuy nhiên đến Dubai bạn không nên nhảy múa và hát hò nơi công cộng, bởi việc này được người dân nơi đây cho là hành vi vô cùng khiếm nhã. Hút thuốc được coi là hành động thiếu tôn trọng người khác và không được sạch sẽ, vì vậy bạn nên bỏ thói quen hút thuốc nếu không muốn bị nhìn bằng ánh mắt thiếu thiện cảm và phạt tiền rất nặng.

Ôm hôn tình tứ hay có những cử chỉ thân mật tại những điểm công cộng tại Dubai đều được coi là thiếu đứng đắn, đã có rất nhiều khách du lịch nước ngoài bị ngồi tù vì những hành vi này tại đây. Vì vậy bạn nên kiềm chế hoặc chỉ nên có những hành động thân thiết tại những nơi kín đáo không ai biết. Thè lưỡi cũng bị xem là hành động là mất lịch sự ở Dubai, vì thế bạn phải chú ý khi nói chuyện nhé.

  • Ăn uống

Người đạo Hồi nói chung cho rằng tay trái không sạch sẽ nên sẽ không được sử dụng trong việc ăn uống, khi ăn uống hoặc bắt tay ai đó bạn nên dùng tay phải cho dù bạn thuận tay trái. Bạn cũng nên để lại một ít thức ăn trong chén sau khi ăn xong vì điều đó được cho là lịch sự khi du lịch Dubai. Vào tháng Ramadan, cộng đồng người Hồi giáo sẽ nhịn ăn uống từ lúc mặt trời mọc cho đến lúc mặt trời lặn, nên bạn cần tránh ăn uống ở những nơi công cộng hay trước mặt người theo đạo Hồi vì điều đó được cho là khiêu khích.

Rượu không bị cấm ở Dubai nhưng bạn chỉ có thể mua được loại thức uống có cồn này ở một vài cửa hiệu miễn thuế trên phố, tuy nhiên bạn cũng không được mua hoặc uống quá 4 chai trong một lần. Nếu muốn uống rượu, bạn hãy đến các quầy bar, nhà hàng, khách sạn hay các câu lạc bộ, nên nhớ không được uống rượu hay say xỉn nơi công cộng, bởi vì nếu bị phát hiện bạn có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù.

266 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp