Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Teambuilding – Loại hình du lịch mới gây nhiều hứng thú

Hình thức du lịch teambuilding đã được khai thác từ những năm 1960 nhằm mục đích kết nối tinh thần và tạo ra các tour du lịch có tính đoàn kết mạnh mẽ. Điều đó thể hiện rõ nét ở sự tương tác giữa cá nhân và tập thể thông qua nhưng trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội cao độ tạo nên sức hấp dẫn rất riêng. Ở Việt Nam, chỉ trong những năm gần đây, loại hình teambuilding mới thực sự là trào lưu “hot”, được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để gia tăng mối dây liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong công ty.

Teambuilding và những điều cần biết

Du lịch teambuilding là gì?

Teambuilding có nghĩa là xây dựng nên một đội nhóm. Điều cốt lõi để một tập thể nào đó vững mạnh chính là bản thân mỗi người phải cảm thấy mình có giá trị và là một thành viên trong nhóm. Như vậy, hình thức du lịch teambuilding có nghĩa là tạo ra các môi trường hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp thông qua các hoạt động ở bên ngoài văn phòng làm việc, cụ thể ở đây là những danh lam thắng cảnh, những địa điểm nổi tiếng… nhằm mục đích gắn kết các thành viên với nhau từ việc thực hiện những nhiệm vụ, trò chơi mang tính đồng đội.

du lich teambuilding gia re

Khi nào một tổ chức cần lên kế hoạch du lịch teambuilding

- Khi trong doanh nghiệp có một đội nhóm mới được thành lập

- Doanh nghiệp có nhiều phòng ban, nhiều nhân viên, nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các miền địa lý khác nhau, lúc đó việc tổ chức một chuyến du lịch Teambuilding sẽ giúp các thành viên đoàn kết và gắn bó hơn.

- Trong doanh nghiệp xuất hiện dấu hiệu rạn nứt, mâu thuẫn, tranh chấp, phe cánh

- Đánh dấu một giai đoạn phát triển hay một chặng đường quan trọng của doanh nghiệp

- Doanh nghiệp thắng lớn trong dự án hay đạt được những thành tích đáng kể…

Một số loại hình du lịch teambuilding phổ biến hiện nay

Di chuyển thành đội mới

Mỗi thành viên trong đội sẽ có cơ hội trở thành chỉ huy của một đội được tạo nên bởi các thành viên “có hành vi khác biệt nhất của một nhóm nào đó”.

Tác động làm biến đổi trạng thái cả về chất và lượng

Trong quá trình tham gia, một đội sẽ được trải qua nhiều trạng thái khác nhau, từ quá trình hoạt động khi bắt đầu hình thành  đến phân chia vị trí, tăng cường tương tác giữa nội bộ các đội và cuối cùng là  các đội đạt tới trạng thái gắn kết, hiểu nhau trong các hoạt động phối hợp nhóm. Sẽ có liên tiếp các thay đổi trong quá trình rèn luyện, cọ xát giữa các đội, các thành viên trong cùng một đội “lượng đổi thành chất”.

Phát huy giá trị văn hóa, sự khác biệt của từng đội

Ý nghĩa của loại hình này chỉ được nhận thấy ở giây phút cuối cùng khi tới giai đoạn căng thẳng, khó khăn nhất thì sức mạnh, giá trị của từng đội sẽ được bộc lộ rõ nét nhất.

Nhận thức thông điệp được tuyền tải

Xây dựng môi trường văn hóa cảm thông, gần gũi với thiên nhiên và thông qua thiên nhiên mỗi người tự hiểu sâu hơn về chính mình, về đồng nghiệp, về môi trường xung quanh.

du lịch teambuilding gia ca phai chang

Tổ chức du lịch teambuilding ở đâu?

Du lịch teambuilding là hoạt động có thể tổ chức ở hầu hết mọi nơi như bãi biển, khu vực sông núi, núi non, sân chơi rộng, trên rừng hay trong nhà…

Tổ chức teambuilding ở bãi biển: bãi biển với đặc trưng không gian rộng rãi, thoáng đãng, có thể tổ chức nhiều hoạt động vui chơi với số lượng người tham gia cũng như các trò chơi có tính chất hoạt động mạnh. Một số trò chơi teambuilding điển hình ở bãi biển như: đua thuyền, vượt thác, lướt ván, lặn biển…

Tổ chức teambuilding ở trên núi: đây cũng là một địa điểm hấp dẫn để tổ chức du lịch teambuilding với các trò chơi như leo núi, đu dây…

Những địa điểm tổ chức du lịch teambuilding lý tưởng

Các địa điểm lý tưởng được đánh giá dựa trên ba tiêu chuẩn: diện tích mặt bằng, điều kiện dịch vụ đáp ứng cho các hoạt động teambuilding và hỗ trợ của đối tác. Dưới đây là các địa chỉ tham khảo:

- Khu du lịch BCR Quận 9 (TPHCM): Diễn ra hoạt động teambuilding đẳng cấp ở ngoài trời, tổ chức hội nghị, các hoạt động thư giãn trong không gian hiện đại, sang trọng.

Xem thêm: >>>>>>>Tour Team Building Sài Gòn 2023

- Resort Madagui Forest (Lâm Đồng): Thích hợp cho hoạt động teambuilding dựa vào địa hình với thử thách chèo bè, vượt thác, leo núi…

Xem thêm: >>>>>>>Tour Team Building Madagui giá rẻ

- Hồ Cốc - Bình Châu (Long Hải): Phù hợp với các chương trình nghỉ dưỡng, hội nghị cho nhân viên

- Resort Thac Da (Hà Nội): Nơi duy nhất ở khu vực phía Bắc gần Hà Nội có các dịch vụ tốt cho hoạt động teambuilding với quy mô lớn khoảng 500 người.

du lich teambuilding gia mem

- Resort Romana (Phan Thiết): Phù hợp với teambuilding 2 ngày 1 đêm, quy mô 200 người.

- Memento (Nha Trang): Khu vực đồng quê Nha Trang, yên tĩnh và tách biệt, chứa khoảng 300 người

- Vinpearl Luxury (Đà Nẵng): Nơi có nhiều hồ bơ, bãi cỏ, bãi biển rộng và dài, thích hợp cho quy mô 500 người.

- Sea Links City (Phan Thiết): Thích hợp với hoạt động teambuilding thách thức cao với quy mô lớn trên 500 người đến 1000 người.

Xem thêm: >>>>>>>Tour Team Building Mũi Né Phan Thiết 2N1Đ

387 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp