Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Rủ nhau khám phá Hà Tiên – vùng đất đẹp miên man cuối Tây Nam

Hà Tiên là một thị xã nhỏ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang. Phía bắc giáp Campuchia, đông và nam giáp huyện Kiên Lương, phía tây giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 22km.

Cảnh đẹp của Hà Tiên từng được thi sĩ Mạc Thiên Tứ tả sống động trong bài “Hà Tiên thập vịnh” khiến ai ai khi đọc xong cũng muốn du lịch Hà Tiên ngay lập tức. Vậy vùng đất cuối nẻo Tây Nam này có gì mà thu hút người ta đến thế? Cùng điểm qua 7 điểm đến hấp dẫn nhất ở Hà Tiên với Vietnam Booking nhé.

Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng là thắng cảnh nằm gần biên giới Việt Nam – Campuchia. Từ thị xã Hà Tiên, theo quốc lộ 80 đến gần Thạch Động (khoảng 7km), rẽ phải và đi khoảng 2,5km là đến núi Đá Dựng.

du lịch hà tiên

Để chinh phục núi Đá Dựng du khách cần một sức bền và lòng kiên nhẫn - Ảnh: Internet

Đây là một ngọn núi đá vôi cao khoảng 100 mét. Nhìn từ xa, hình dạng quả núi như một hình thang cân nên được người dân gọi là núi Đá Dựng. Để khám phá và chinh phục ngọn núi này, đòi hỏi du khách phải có sức bền và chịu khó. Vì đường vào hang động trong núi có những chỗ gần như dựng đứng, có đoạn lại như đổ xuống vực, quanh co và cũng có đoạn bạn phải lách qua hang đá vì chỉ có một người lọt.

Thạch Động

Thạch Động hay còn gọi là Thạch động Thôn Vân là một trong 10 thắng cảnh đẹp nhất vùng Hà Tiên xưa. Thạch Động thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên. Từ trung tâm thị xã, bạn đi theo con đường nhựa về hướng biên giới Tây Nam khoảng 3km sẽ gặp thắng cảnh này. Đến đây, du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn thị xã Hà Tiên thơ mộng, đặc biệt còn thấy các phum sóc của người Campuchia dọc biên giới ẩn hiện dưới chân đồi.

Lăng Mạc Cửu

Mạc Cửu là người đã có công khai hóa vùng đất Hà Tiên xưa. Từ một vùng đất hoang, không người ở sau một vài năm ông đã biến nó thành phố chợ đông đúc kẻ mua người bán, trên bến dưới thuyền vô cùng sầm uất.

Để tưởng nhớ công ơn, khi ông mất người dân đã xây lăng, lập miếu thờ. Lăng Mạc Cửu còn có tên gọi khác là Trung Nghĩa Đường hay miếu Ông Lịnh, nằm dưới chân núi Bình San. Lăng Mạc Cửu là một quần thể kiến trúc bao gồm đền thờ, lăng mộ dòng họ Mạc từ dưới chân đến đỉnh núi.

đặt tour du lịch hà tiên

Lăng Mạc Cửu, nơi thờ người đã có công khai phá vùng đất Hà Tiên - Ảnh sưu tầm 

Tuy đã trải qua gần 300 năm nhưng đền thờ cũng như các lăng mộ vẫn giữ được nét kiến trúc ban đầu. Ngày nay, đây là điểm đến thu hút rất đông du khách đến tham quan khi du lịch trong nước đến Hà Tiên.

Bãi tắm Mũi Nai

Mũi Nai là một trong những bãi tắm nổi tiếng nhất Hà Tiên. Tuy nước không xanh và bãi cát không trắng như các bãi biển ở miền Trung nhưng biển rất êm, ít sóng. Mũi Nai có hai bãi tắm lớn là bãi Nô và bãi Bằng. Nếu bãi Nô nằm ngay cạnh xóm chài với nhà cửa đông vui thì bãi Bằng lại được du khách yêu thích bởi triền cát thoai thoải, vào mùa nắng biển không khác gì mặt hồ.

cẩm nang du lịch hà tiên

Biển Mũi Nai nổi tiếng với bãi cát màu muối mè - Ảnh sưu tầm 

Đầm Đông Hồ

Đây cũng là địa điểm bạn nên không bỏ qua khi du lịch giá rẻ đến Hà Tiên. Đầm Đông Hồ rộng khoảng 1.047 ha là nơi hợp lưu giữa kênh Vĩnh Tế với sông Giang Thành trước khi đổ ra vịnh Thái Lan. Nếu đúng về mặt cấu tạo địa lý thì nơi đây được gọi là đầm nhưng người xưa đã quen gọi là hồ. Sáng sáng hay chiều chiều ra đây ngắm cảnh thì cảm giác không còn gì tuyệt vời bằng.

kinh nghiệm du lịch hà tiên

Hoàng hôn rực rỡ trên đầm Đông Hồ - Ảnh sưu tầm 

Núi Tô Châu

Nằm ở phía Tây đầm Đông Hồ, thuộc phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên. Núi Tô Châu bao gồm 2 ngọn núi lớn là Đại Tô Châu và Tiểu Tô Châu. Sao với Tiểu Tô Châu thì Đại Tô Châu cao hơn nhưng về phần đẹp có lẽ nhún nhường hơn. Nằm sát đầm Đông Hồ nên Tiểu Tô Châu lúc nào cũng như đang soi mình xuống mặt nước mênh mông, sâu thẳm để làm duyên. Trên đỉnh Tiểu Tô Châu cũng có rất nhiều chùa chiền nằm ẩn mình dưới những tán cây sum suê. Đứng từ trên đỉnh, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Hà Tiên trập trùng giữa trời mây, biển nước.

147 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp