Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Nghỉ lễ 02-09 thời điểm tuyệt vời ngắm mùa lá đỏ Nhật Bản

Mục lục [Hiện]
 1. Tới đâu để ngắm mùa lá đỏ Nhật Bản tuyệt vời nhất?
  1. 1.1 Sông Hozu (Kyoto)
  2. 1.2 Công viên Rikugi-en (Tokyo)
  3. 1.3 Thị trấn Hida Takayama (tỉnh Gifu)
  4. 1.4 Thành phố Kamakura (tỉnh Kanagawa)
  5. 1.6 Thành Matsumoto (Tỉnh Nagano)

Sắp tới kỳ nghỉ lễ 02-09, bạn đang phân vân lựa chọn cho mình một địa điểm du lịch nước ngoài. Vậy đừng bỏ lỡ một chuyến du lịch tới Nhật Bản. Tháng 9, chính là thời điểm bắt đầu mùa thu của xứ hoa Anh Đào. Cây cối nơi đây dần chuyển màu lá đỏ rực rỡ bao trùm lấy những ngôi nhà cổ kính tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

 Vietnam Booking sẽ giới thiệu một số địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm mùa thu của Nhật Bản trong bài viết sau nhé.

Tới đâu để ngắm mùa lá đỏ Nhật Bản tuyệt vời nhất?

Sông Hozu (Kyoto)

Sông Hozugawa là một dòng sông nhỏ nằm ở thung lũng phía tây Kyoto. Tháng 9, những ngọn núi nơi đây sẽ được phủ một màu vàng đỏ rực rỡ của tán lá phong đổi màu. Đây là địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng với những tán lá đổi màu theo mùa và là nơi ngắm mùa thu đẹp nhất. Sẽ rất tuyệt nếu bạn trải nghiệm “Kawakudari”- sông đi thuyền. Bạn sẽ ngồi lên những con thuyền chầm chậm chạy từ Kameoka đến Arashiyama trong khoảng 90 phút. Ngắm nhìn cảnh sắc hữu tình đôi bên bờ sông, thỉnh thoảng mang chút cảm giác hồi hộp khi con thuyền đi vào vùng nước mạnh rồi lại trở về cảm giác tĩnh lặng khi con thuyền chầm chậm trôi trên dòng nước lặng.

Du lịch Nhật Bản

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên những con tàu xe lửa với vận tốc chỉ bằng xe đạp chạy qua thung lũng Hozo, nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Công viên Rikugi-en (Tokyo)

Công viên Rikugi-en nằm tại trung tâm Tokyo, được xây dựng bởi một shogun vào năm 1702.  Công viên có hơn 400 cây phong hình thành một khu rừng xen kẽ hồ nước và cây cầu nhỏ. Thời điểm mùa thu khung cảnh nơi đây rực rỡ một màu vàng đỏ.

Du lịch Nhật Bản mùa thu 

Đặc biệt hơn, những hàng cây được gắn thêm những dải đèn lấp lánh khiến buổi tối khu rừng rực rỡ và nổi bật , tạo thành một không gian kỳ diệu.

Thị trấn Hida Takayama (tỉnh Gifu)

Hida Takayama thuộc tỉnh Gifu, Chubu vốn là một thị trấn quanh thành cổ. Những ngôi nhà xưa củ, dãy phố cổ kính còn được bảo tồn cho đến ngày nay. Nên khi đến đây, bạn sẽ cảm giác như quay ngược thời gian trở về thời kỳ Edo hoặc Meiji.

du lịch Nhật Bản mùa lá đổ

Những ngôi chùa cổ nằm lẫn trong những con đường là phong tạo nên khung cảnh đẹp tới ngỡ ngàng. Đến Hida Takayama bạn có thể thăm quan những cửa hàng cũ bày bán nhiều loại kẹo truyền thống hoặc một vài sản phẩm nhỏ làm từ vải. Ngôi đền Higashiyama cổ kính, vườn Shiroyama nơi từng là một lâu đài.

Thành phố Kamakura (tỉnh Kanagawa)

Kamakura nằm ở Đông Nam tỉnh Kanagawa bên cạnh thủ đô Tokyo.  Nơi đây được mệnh danh là “ vùng đất của đền chùa” với nhiều ngôi đền nổi tiếng như Tsuruoka Hachimangu, Zeniarai-Benten Ugafuku-jinja, Chùa Kotoku-in, Chùa Hase-dera,… Những ngôi chùa nằm trên những con đường lá đỏ.

Du lịch Nhật Bản tháng 9

Tản bộ mùa thu nơi đây, bạn sẽ dẫm lên những con đường xào xạc lá dưới những tán cây vàng rực, yên bình và thanh tịnh

Suối nước nóng Nyuto-onsenkyo (tỉnh Akita)

Nyuto-onsenkyo là khu vực suối nước nóng nằm dưới chân núi Nyuto thuộc tỉnh Akia phía Bắc Nhật Bản. Nyuto-onsenkyo bao gồm 7 con suối nước nóng rải rác, mỗi con suối lại có một kết cấu và màu sắc khác nhau.

 Đặt phòng khách sạn ở Nhật Bản

Trời thu se lạnh, ngâm mình trong làn nước nóng giữa thiên nhiên, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên nhuộm màu đỏ hay vàng rỡ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Thành Matsumoto (Tỉnh Nagano)

Thành Matsumoto là tòa thành cổ nhất của Nhật Bản. Thành được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1593- 1594 với lối kiến trúc “Ngũ Trùng Lục Đoạn” độc đáo màu đen trắng tương phản. Mùa lá phong, tòa thành sẽ nổi bật giữa những sắc đỏ của lá, tạo nên khung cảnh nên thơ như một bức tranh.

Thành Matsumoto (Tỉnh Nagano)

Mùa hoa anh đào và mùa lá phong luôn là hai mùa nổi tiếng nhất, mang tới cảnh sắc đẹp nhất cho Nhật Bản. Vì thế đừng bỏ lỡ một chuyến đi tới đất nước mặt trời mọc cho kỳ du lịch tháng 9 của bạn nhé.

Tư vấn miễn phí tour lễ 2/9

 

47 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp