Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Lý do không phải ai cũng có thể du lịch Bhutan

Bhutan được mệnh danh là "thiên đường hạnh phúc nhất thế giới". Bhutan là một quốc gia nằm kín trong lục địa Nam Á, giáp Ấn Độ và Trung Quốc. Khi đến Bhutan bạn có thể cảm nhận được không khí bình yên ở quốc gia bí ẩn này. Vì vậy du lịch Bhutan luôn là mơ ước của các tín đồ du lịch trên khắp thế giới. Nhưng Bhutan không đẩy mạnh hút du lịch vì vậy để vào được Bhutan không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu nguyên nhân này nhé.

Chính sách hạn chế du lịch

Bhutan là một nước đặt ra yêu cầu rất khắt khe đối với du khách du lịch nước ngoài. Visa du lịch chỉ cấp theo yêu cầu của các công ty du lịch được cấp phép bởi chính phủ, và thời gian lưu trú ở Bhutan chỉ cấp trong đúng thời gian đi tour đã được sắp xếp và thanh toán trước. Các tour tới Bhutan, chính phủ đặt ra một mức giá tối thiểu là 200 USD/ người/ ngày cho toàn bộ chi phí. Vì vậy, nếu bạn là khách du lịch tự túc thì sẽ không được cấp visa. Bởi chính phủ Bhutan lo ngại những động tiêu cực mà du lịch tác động đến sự cân bằng và hệ sinh thái, văn hóa bản địa của đất nước.

du lich bhutan

Hiện nay, chính sách du lịch ở Bhutan đã thông thoáng hơn nhưng số lượng khách đi du lịch Bhutan vẫn bị hạn chế. Mỗi năm chỉ có khoảng 35.000 khách du lịch nước ngoài đến đây bởi chính phủ chỉ tập trung vào việc truyền bá văn hóa Bhutan mà không phát triển theo hướng vui chơi, giải trí.

Hạn chế của ngành hàng không

Ở Bhutan chỉ có duy nhất một sân bay quốc tế là Paro, nằm cách thủ đô Thimphu 65 km. Nếu bạn muốn bay tới Bhutan phải quá cảnh ở Bangkok, Calcutta, Dhaka, Delhi, Bagdogra hoặc Kathmandu. Ngoài ra, hãng hàng không đến đây là Druk Air - hãng hàng không hoàng gia Bhutan với số lượng vé vô cùng hạn chế và chỉ có thể mua vé trực tiếp ở sân bay.

du lich bhutan

Trao đổi tiền tệ khó khăn và giá cả đắt đỏ

Bhutan sử dụng đồng ngultrum (Nu), theo tỷ giá đồng rupee của Ấn Độ. Ở đây, các loại thẻ thanh toán như visa và master chỉ được chấp nhận ở một số khách sạn, nhà hàng lớn, cách tốt nhất bạn nên đổi tiền mặt ở sân bay để chi tiêu. Ở Bhutan bạn sẽ rất khó để tìm thấy ngân hàng hoặc cây ATM và việc giao dịch cũng tốn rất nhiều thời gian.

du lich bhutan

Ngoài ra, giá cả ở Bhutan rất đắt đỏ. Chính phủ Bhutan áp dụng chính sách thuế rất cao đối với tất cả mặt hàng dành cho khách du lịch bao gồm: Thuế hướng dẫn viên, tài xế, xe riêng, khách sạn... Ngay cả các tour du lịch trọn gói cũng bị đánh thuế rất cao. Thông thường, bạn tới Bhutan tham quan thì phải chi tiêu tới 300 USD/ ngày vào mùa cao điểm và 240 USD/ ngày vào mùa thấp điểm. Vì vậy không có chuyện đi du lịch giá rẻ ở Bhutan.

Ẩm thực Bhutan

Người Bhutan nổi tiếng ăn cay, người ta coi ớt như nguyên liệu chứ không phải gia vị. Vì vậy các món ăn ở Bhutan đều sử dụng ớt làm nguyên liệu chính vô cùng cay nồng không hợp khẩu vị với khách du lịch. Món ăn truyền thống của người Bhutan là eme daste chỉ có ớt xanh quả lớn ăn kèm với sốt phô mai.

du lich bhutan

Bhutan được mệnh danh là xứ sở của Phật giáo kim cương thừa, đây cũng là quốc giáo ở Bhutan. Có đến hai phần ba số dân Bhutan theo Phật giáo kim cương thừa. Vì vậy văn hóa Bhutan cũng mang đậm màu sắc Phật giáo. Vì vậy các món ăn ở Bhutan  chủ yếu là các loại rau củ quả. Mặc dù các khách sạn dành có phục vụ nhiều thịt và giảm bớt độ cay trong đồ ăn, tuy nhiên không phải là điều dễ dàng thích ứng khi bạn đi du lịch trong nước Bhutan.

6991 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp