Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá hòn đảo Socotra kì lạ nhất hành tinh

Hòn đảo Socotra được mệnh danh là hòn đảo xinh đẹp nhất ở Trung Đông và cũng là một trong những địa điểm du lịch mới được yêu thích nhất hiện nay. Socotra hiện nay vẫn còn rất hoang dã và có hệ sinh thái vô cùng đặc biệt mà không nơi nào có được. Chính điều này đã thu hút những tín đồ du lịch yêu thích khám phá những điều mới mẻ đến với Socotra để chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai này. Hãy cùng với Vietnam Booking khám phá vẻ đẹp kì lạ ở vùng đất nguyên sơ này nhé.  

Hòn đảo kì lạ nhất thế giới

Hòn đảo Socotra tất cả mọi thứ đều kì lạ, từ sự hình thành địa chất đến sự tồn tại của các loài động thực vật vô cùng đặc biệt mà bạn không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên hành tinh. Socotra là một quần đảo nhỏ gồm 4 đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương, trong đó đảo lớn nhất là Socotra chiếm đến 95% của quần đảo, 3 hòn đảo nhỏ còn lại lần lượt có tên gọi là Abd al Kuri, Samhah và Darsa. Đảo Socotra có vị trí địa lý đặc biệt, một phần đảo thuộc nước cộng hòa Yemen. Hòn đảo dường như nằm biệt lập hoàn toàn với những vùng đất khác, đã trải qua quá trình hình thành địa chất phức tạp, hiện nay cả hòn đảo là kết hợp của các khối núi granit cổ, các vách đá vôi và cao nguyên đá sa thạch đỏ vô cùng độc đáo. Ngày nay đảo Socotra là địa điểm du lịch trong nước nổi tiếng nhất của Yemen.

dao socotra ky la

Hệ sinh thái vô cùng đặc biệt

Socotra ngày nay được ví như một bộ sưu tập các sinh vật sống kì lạ và phong phú nhất hành tinh. Quần đảo này bị cô lập địa chất lâu dài và điều kiện khí hậu khắc nghiệt hạn hán khốc liệt đã tạo ra một hệ thực vật vô cùng ngoạn mục. Theo nghiên cứu của Trung tâm khảo cứu cây trồng Trung Đông có đến 307.825 (tức 37%) các loài thực vật ở đây là loài đặc hữu. Trong đó có đến 27 loài vô cùng quý hiếm được liệt vào trong Sách Đỏ đang được bảo vệ.

dao socotra ky la

Đảo Socotra cũng khiến người ta không khỏi ngạc nhiên với hơn 800 loài thực vật và động vật mà bạn không tìm thấy ở bất kì đâu trên hành tinh này. Một trong những loài thực vật đặc biệt nhất của quần đảo này là cây huyết rồng. Nhựa cây huyết rồng được người xưa sử dụng như một loại thuốc nhuộm, ngày nay người ta dùng chúng để sơn và đánh véc ni bàn ghế và vật dụng bằng gỗ. Ngoài ra còn có những loài thực vật quý hiếm như: Lô hội đặc hữu, cây mọng nước khổng lồ Dorstenia gigas, quả lựu hiếm Punica protopunica, cây dưa chuột Dendrosicyos Socotranus…

dao socotra ky la

Hệ động vật vô cùng phong phú khác bao gồm một số loài chim đặc hữu như: Starling Socotra, Sunbird Socotra và Sparrow…Các loài động vật có vú như mèo hoang bản địa, dơi bản địa với thân hình kì lạ và các loài bò sát khác.

Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

Hòn đảo không chỉ thu hút bởi địa chất, hệ sinh vật học độc đáo mà còn là địa điểm lý tưởng để khám phá và chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang dã. Khi chưa có sân bay, khách du lịch Pháp thường đến hòn đảo kỳ lạ này bằng thuyền, ngày nay bạn có thể dễ dàng đi du lịch Socotra bằng máy bay.

dao socotra ky la

Ngày nay Socotra đã trở thành một điểm lý tưởng của khách du lịch nước ngoài đam mê khám phá thiên nhiên. Một chuyến du lịch phiêu lưu đến hòn đảo kỳ bí và mới mẻ này bạn sẽ được đắm mình trong những bãi biển nhiệt đới hoang sơ, khám phá những rạn san hô kỳ vĩ, hoang sơ và đặc biệt khám phá  hệ sinh thái đặc biệt của hòn đảo kỳ lạ và khác thường này. Đây là địa điểm lý tưởng để bạn tận hưởng một cuộc sống mới mẻ và khác lạ, tìm cho mình cảm giác phiêu liêu mới mẻ mà không nơi nào có thể mang lại cho bạn.

8562 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp