Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch Vatican

Thành Quốc Vatican, nằm gọn trong lòng thủ đô Rome của Ý, xung quanh có tường bao quanh, tạo thành ranh giới lãnh thổ riêng biệt, đã được công nhận là một quốc gia có chủ quyền. Vatican có chế độ chính trị quân chủ, đứng đầu là giáo hoàng, nên dù bạn có là người theo đạo Công giáo hay không thì cũng hãy thực hiện một chuyến du lịch Vatican để khám phá những điều thú vị ẩn sâu tại nơi này.

Vatican - Hấp dẫn đến từ quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới

Thành Vatican là một trong những nước quyền lực nhất thế giới, xét về tầm quan trọng kinh tế gần như sánh ngang với Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ả Rập Saudi. Vatican là đại diện của nền quân chủ thần quyền hoàn hảo nên không có gì lạ khi toàn thành quốc đều toát lên không khí thuộc về tâm linh hiếm có. Thực hiện tour du lịch giá rẻ để tìm hiểu rõ hơn về các điểm đến đặc trưng của Vatican nhé.

du lich vatican gia re

Nhà nguyện Sistine là một địa điểm mang tính biểu tượng đặc sắc nhất của thành Vatican. Nhà nguyện là nơi ở chính thức của Đức Giáo hoàng. Điểm nhấn gây ấn tượng của Sistine nằm ở trần nhà hình mái vòm, khắc họa tinh xảo từng chi tiết và được điểm tô bởi những kiệt tác nghệ thuật lẫy lừng thời Phục hưng.

Song song đó thì quảng trường Thánh Peter cũng là một điểm dừng chân nổi tiếng khi luôn đầy ắp du khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Nét độc đáo của quảng trường nằm ở hình dáng giống như lỗ khóa khi chiêm ngưỡng từ tọa độ trên cao. Thiết kế có nguồn gốc từ sự kiện Chúa Jesu trao chiếc Chìa khóa Nước Trời cho Thánh Peter.

Casina Pio IV chính là trung tâm văn hóa, nghiên cứu của Hồng y đoàn, hiện đang nắm giữ vai trò điều hành thành quốc Vatican. Casina Pio IV phân chia thành ba khu vực đặc thì khác nhau gồm Giáo hoàng Học viện Khoa học, Giáo hoàng Học viện Khoa học Xã hội và Giáo hoàng Học viện Thánh Thomas Aquinas.

du lich vatican gia mem

Nếu như bạn mua tour du lịch nước ngoài đến Vatican mà bỏ quên Bảo tàng Vatican thì quả thật là điều thiếu sót. Bảo tàng là lưu giữ sử ký của Vatican và những giấy tờ, văn bản giá trị. Bên cạnh đó, tham quan bảo tàng bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước bộ sưu tập đồ sộ các di tích ấn tượng, những loại vũ khí cổ bí ẩn… Với những địa danh tiêu biểu trên đây cùng rất nhiều điều thú vị khác, chắc chắn đã đủ cuốn hút bạn đến với thành quốc Vatican đúng không?

77 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp