Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch Bắc Giang tháng 4, ghé thăm di tích Chùa Bổ Đà

Bắc Giang là một trong những vùng đất có nét văn hóa đặc biệt nhất của Việt Nam. Nơi đây lưu giữ nhiều phong tục và truyền thống thú vị từ hàng nghìn năm, thậm chí là hàng trăm năm trước. Du lịch Bắc Giang tháng 4 là thời điểm thích hợp để bạn khám phá vùng lãnh địa này qua những nét đẹp tự nhiên, nếp sống bình dị và tham quan nhiều danh thắng hấp dẫn, trong đó có Chùa Bổ Đà – một ngôi chùa cổ với nhiều điều thú vị.

Cùng Vietnam Booking tìm hiểu xem ngôi chùa này có những điều thú vị nào qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Khám phá Chùa Bổ Đà với tour trong nước giá rẻ

Ngôi chùa cổ kính nhất đất Kinh Bắc

Chùa Bổ Đà được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Bổ Đà Sơn Quán Âm Tự, Chùa Bổ, Chùa Quán Âm, Tứ Ân Tự, Chùa Quán Âm... Chùa Bổ Đà là công trình cổ được công nhận là Di tích cấp Quốc gia đặc biệt, đợt thứ 7 cùng 12 di tích cổ khác. Đây là một trong những ngôi chùa cổ kính và độc đáo nhất ở khu vực miền đất Kinh Bắc. Chùa Bổ Đà còn là Trung tâm Phật giáo lớn đối với dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử.

Du lịch Bắc Giang

Ảnh: Sưu tầm

Nơi đây vẫn còn giữ nguyên bản sắc đặc biệt, thể hiện rõ nét sự tinh túy trong kiến trúc truyền thống của người Việt cổ. Nhờ vậy mà ngôi chùa này trở nên độc đáo bởi có kiến trúc khác biệt so với nhiều ngôi chùa truyền thống khác trong khu vực. Nếu có dịp du lịch Bắc Giang, bạn nên dành thời giờ đến thăm ngôi chùa này để hoài niệm về một chứng nhân lịch sử trầm mặc, uyên bác với rất nhiều di tích thú vị được cất giữ nơi đây.

Sở hữu vườn tháp lớn nhất Việt Nam

Chùa Bổ Đà có vườn tháp được cho là lớn nhất Việt Nam. Với hàng trăm ngọn tháp được hình thành tại đây và sự xuất hiện của nhiều cổ vật quan trọng trong kho tàng di sản Hán – Nôm, nơi đây trở thành điểm đến thú vị cho những người đam mê lịch sử, thích khám phá những nét đẹp cổ xưa.

Du lịch Bắc Giang giá rẻ

Ảnh: Sưu tầm

Nơi đây sở hữu một vườn tháp độc đáo với hơn 100 ngôi tháp chứa xá lị và hài cốt của hơn 1200 vị tăng, ni. Đây cũng chính là điểm độc đáo nhất của ngôi chùa này. Những công trình tháp này được đặt rải rác trên một diện tích rộng đến 8000 mét vuông. Các ngôi tháp ở đây được xây từ 3-4 tầng với chất liệu bằng đá, gạch chỉ và tồn tại suốt hàng ngàn năm qua. Nếu trên đỉnh tháp có hình cam lộ thì ám chỉ đây là mộ phần của tăng tử. Nếu là hình búp sen thì là nơi viên tịch của ni tu.

Là nơi lưu giữ nhiều cổ vật giá trị

Chùa Bổ Đà là nơi cất giữ nhiều cổ vật, hiện vật và tài liệu quý giá thuộc các lĩnh vực như: lịch sử, văn hóa, kiến trúc và mỹ thuật. Chùa cũng lưu giữ khá nhiều những bức tượng Phật được tạo tác từ thời nhà Lê, các bức đại tự, câu đối đã được sơn son thiếp vàng, tòa Cửu Long, các bản kinh Phật Pháp cổ…

Tour du lịch Bắc Giang

Ảnh: Phật Giáo

Là nơi của những lễ hội lớn, điểm hành hương long trọng

Hằng năm, tại ngôi chùa này đều có một loạt các sự kiện hành hương và lễ hội độc đáo được diễn ra luân phiên. Tiêu biểu nhất đó là Lễ hội từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 2 âm lịch. Đó là thời điểm mà mọi người trong chùa sẽ cùng nhau quy tụ lại để tiến hành lễ cầu an và tổ chức nhiều hội hè hấp dẫn. Nơi đây cũng sẽ trở nên vô cùng náo nhiệt vào các dịp như: Lễ Phật Đản, Tết Nguyên Đán, Rằm tháng 7…

Tour du lịch Bắc Giang giá rẻ

Ảnh: Sưu tầm

Bao quanh chùa là không gian tĩnh lặng, an yên và trầm mặc đồng thời kết hợp với sự cảnh trí thiên nhiên tú lệ, nơi đây mang đến cho bạn những giây phút thiền tịnh nhất, thư thái nhất. Bạn chắc sẽ tìm được nhiều cảm giác bình yên, xa lánh được nhịp sống xô bồ hối hả thường nhật.

71 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp