Visa đi Thụy Điển du lịch

Thụy Điển là một trong những nền kinh tế trụ cột của khối liên minh châu Âu. Tuy vậy, khác với một châu Âu hiện đại và sôi động, Thụy Điển mang đến cho du khách khắp thế giới một cảm giác rất bình yên, thư thái. Đến Thụy Điển bằng visa đi Thụy Điển du lịch, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những thành phố cố kính từ thế kỉ XVII- XVIII, những tòa tháp, lâu đài, nhà thờ hàng nghìn năm tuổi và những cảnh quan thiên nhiên hết sức xinh đẹp cùng với lòng hiếu khách và sự thân thiện của người dân Thụy Điển.

Hồ sơ làm visa đi Thụy Điển du lịch

Để có thể bắt đầu kỳ nghỉ tuyệt vời tại Thụy Điển, việc xin cấp visa đi du lịch Thụy Điển chắn chắn là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá căng thẳng, hãy theo dõi bảng danh sách những giấy tờ dưới đây và chuẩn bị hồ sơ xin visa là bạn đã nâng cơ hội đậu visa của mình lên rất nhiều rồi.

dịch vụ làm visa đi thụy điển du lịch

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Điển du lịch

1

Tờ khai xin cấp visa Schengen theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển và kí tên.

2

02 ảnh màu kích thước 3.5cm x 4.5 cm. Ảnh mới chụp gần đây, phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng,...

3

Hộ chiếu bản gốc. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 03 tháng kể từ ngày dự định xuất cảnh khỏi Thụy Điển và còn ít nhất 02 trang trắng để dóng dấu thị thực. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm theo bản sao.

4

Hộ khẩu bản sao, có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.

6

Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

7

Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

8

Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, số thẻ hưu trí.
Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép.
Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

9

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch từ cơ quan/ công ty đang làm việc.

10

Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đã về hưu.

11

Trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch cùng: giấy khai sinh, bản sao trang đầu tiên hộ chiếu của bố mẹ trẻ, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố/mẹ, chứng minh thư nhân dân của bố/mẹ,  bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú.

12

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

13

Lịch trình dự định từng ngày tại Thụy Điển. Trong trường hợp đi theo tour của các công ty dịch vụ lữ hành thì cần có lịch tình tour chi tiết.

14

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thụy Điển.

15

Bằng chứng về nơi lưu trú của bạn:

  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thụy Điển trong suốt thời gian lưu trú tại Thụy Điển, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú cụ thể.
  • Trường hợp lưu trú tại nhà bạn bè, người thân tại Thụy Điển: bản chính giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân do Tòa thị chính nơi lưu trú người mời cấp.

16

Giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác như vé tàu hỏa, vé thăm quan tại các điểm du lịch, vé các buổi hòa nhạc, các buổi triển lãm nghệ thuật,…có thời gian trùng với thời gian lưu trú tại Thụy Điển.

17

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đi với mức phí tối thiểu là 30,000 EUR. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chi phí chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Thụy Điển du lịch

visa đi thụy điển du lịch

Lâu đài Kalmar

Tòa lâu đài có niên đại từ năm 1180 này chính là biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp Kalmar. Vẻ đẹp kiêu hùng của tòa lâu đài bên bờ biển xanh ngắt luôn luôn biết cách làm du khách thập phương say đắm.

Khu phố cổ Gamla Stan

Là một trong những khu phố Trung cổ lâu đời nhất chấu Âu, Gamla Stan thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp cổ kính của mình với những nhà hàng, quán cà phê, bar và rất nhiều địa điểm thăm quan thú vị trải dọc những con đường nhỏ quanh co uốn lượn.

Thủ đô Stockholm

Đến thủ đô Thụy Điển với dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những dãy phố sơn màu rực rỡ, những tòa nhà bằng đá có niên đại từ thế kỷ XVII- XVIII, những con đường đầy hoài niệm, những bờ kênh rợp bóng cây xanh và không khí biển trong lành, dễ chịu.

23 lượt xem | 19-10-2017, Vietnam Booking