Mục lục [Hiện]
  1. NHỮNG CÁCH XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI MỸ
    1. 1.1 1. Xin visa Việt Nam tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở Mỹ
    2. 1.2 2. Xin cấp visa điện tử Việt Nam (E-visa)
    3. 1.3 3. Xin công văn nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay
  2. LỆ PHÍ XIN VISA VIỆT NAM CHO CÔNG DÂN MỸ
  3. DỊCH VỤ XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI MỸ UY TÍN Ở ĐÂU?

Cách xin visa Việt Nam cho người Mỹ

Công dân Mỹ vào Việt Nam có thể áp dụng cách xin visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tuy nhiên, áp dụng theo thủ tục này, bạn có thể sẽ bị hạn chế về tỉ lệ đậu, vừa tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ và đợi kết quả. Do đó, để đơn giản hơn, bạn nên tham khảo thủ tục xin visa Việt Nam cho người Mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Visa cho người Mỹ vào Việt Nam sẽ sớm nằm trong tay nếu bạn am hiểu các thủ tục và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tờ theo yêu cầu. Nếu chưa nắm rõ những công việc cần làm, bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây.

NHỮNG CÁCH XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI MỸ

Quốc tịch Mỹ có được miễn visa vào Việt Nam? Đây là băn khoăn của rất nhiều người. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có chính sách miễn visa cho người mang quốc tịch Mỹ (không phải là người gốc Việt hay có quan hệ vợ chồng với công dân Việt Nam).

Như vậy, công dân Mỹ khi đến Việt Nam cần phải xin visa. Có 3 cách để xin thị thực Việt Nam, bao gồm xin visa Việt Nam tại nước sở tại (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam); xin visa điện tử (E-visa) và xin thư chấp nhận visa và dán tem visa tại sân bay. Tùy vào từng đối tượng và từng trường hợp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cách xin visa cho người Mỹ vào Việt Nam.

xin visa việt nam cho người mỹ

Người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ có nhiều cách để xin visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

1. Xin visa Việt Nam tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở Mỹ

Công dân Mỹ có thể xin visa Việt Nam cho người Mỹ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở Hoa Kỳ hoặc một nước thứ 3 có cơ quan ngoại giao của Việt Nam. Đây là cách xin visa phổ biến khi cơ quan thẩm quyền Việt Nam chưa áp dụng các chính sách cấp visa bằng những phương pháp khác.

Ưu điểm của cách xin visa này là nếu visa được chấp thuận, bạn sẽ được dán visa lên hộ chiếu ngay.

❖ Nhược điểm: Người Mỹ xin visa vào Việt Nam áp dụng cách xin thị thực này sẽ phải thanh toán một khoản chi phí khá cao (nhất là với visa công tác, visa lao động), cùng với đó là thủ tục phức tạp, khả năng bị từ chối visa cao và khó có thể xin visa khẩn trong ngày.

Khi xin visa nhập cảnh Việt Nam bằng cách này, người nước ngoài cần liên hệ hoặc đến trực tiếp Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Mỹ (nếu bạn đang ở Mỹ), hoặc đến Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại (nếu bạn ở nước ngoài) để xin visa trước khi đến Việt Nam

Xin visa Việt Nam tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở Mỹ, bạn có thể thực hiện theo 3 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam

🔹 Hộ chiếu gốc của người Mỹ xin visa Việt Nam;

🔹 Tờ khai xin cấp visa Việt Nam theo mẫu quy định;

🔹 Ảnh thẻ chụp theo khổ 4x6 cm, ảnh chụp trong 06 tháng gần nhất;

🔹 Thư mời của công ty bảo lãnh tại Việt nam (nếu xin visa thương mại DN);

🔹 Thư mời/ thư bảo lãnh của người thân tại Việt Nam (nếu xin visa thăm thân TT);

Bước 2: Mang hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở Mỹ

Bước 3: Nhận lại hộ chiếu cùng kết quả visa (visa dán trên mặt hộ chiếu) nếu đậu.

2. Xin cấp visa điện tử Việt Nam (E-visa)

Xin visa điện tử (E-visa) là cách xin visa được nhiều người nước ngoài áp dụng, trong đó có công dân Mỹ.

❖ Ưu điểm: Tiện lợi và chi phí khá rẻ.

❖ Nhược điểm: Giao diện website không thân thiện người dùng, khó thao tác. Visa điện tử chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần và lưu trú 30 ngày. Thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ visa khá lâu.

xin visa việt nam cho người mỹ

Xin visa điện tử Việt Nam là một trong những hình thức làm visa được nhiều người chọn. (Ảnh: Internet)

Muốn xin visa điện tử Việt Nam, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam tại đường dẫn: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/web/guest/trang-chu-ttdt và chọn mục “Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử”.

Bước 2: Khai thông tin theo hướng dẫn. Sau đó, bạn sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa điện tử Việt Nam với chi phí 25 USD.

Bước 4: Theo dõi kết quả visa bằng cách sử dụng mã hồ sơ điện tử. Nếu hồ sơ được xét duyệt, bạn tiến hành in visa để hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam.

3. Xin công văn nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay

Đây là phương thức xin visa Việt Nam dành riêng cho các công ty lữ hành, các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam có khả năng bảo lãnh người nước ngoài là đối tác, khách hàng nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, công tác, doanh nghiệp, đầu tư, thương mại,…

Ưu điểm: Nhanh chóng, thủ tục đơn giản, chi phí mềm, đáp ứng nhu cầu xin khẩn, có nhiều lựa chọn về mục đích và số lần nhập cảnh.

❖ Nhược điểm: Khi đến sân bay quốc tế Việt Nam cần làm thủ tục dán tem visa. Nếu nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ, bạn sẽ không được áp dụng cách xin visa này.

Nếu lựa chọn hình thức xin công văn nhập cảnh (công văn chấp thuận visa) và dán tem visa tại sân bay, công dân Mỹ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Điền thông tin cá nhân vào tờ khai xin cấp công văn nhập cảnh Việt Nam, thanh toán phí dịch vụ.

Bước 2: Nhận công văn nhập cảnh qua email trong vòng 2 ngày làm việc (với visa du lịch) hoặc 7 ngày làm việc (với visa thương mại), hoặc nhanh hơn với dịch vụ làm visa  Việt Nam khẩn.

Bước 3: Xuất trình công văn nhập cảnh đã in ra kèm tờ khai xuất nhập cảnh và hộ chiếu cá nhân cho cán bộ hải quan để làm thủ tục khi tới sân bay Việt Nam.

Bước 4: Dán tem visa vào hộ chiếu và nhập cảnh vào Việt Nam.

người mỹ xin visa vào việt nam

Visa Việt Nam dạng nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

LỆ PHÍ XIN VISA VIỆT NAM CHO CÔNG DÂN MỸ

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Mỹ sẽ tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn khi xin visa:

Xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở Mỹ, lệ phí sẽ không giống nhau tùy vào đối tượng, mục đích nhập cảnh và quy định của từng địa chỉ mà bạn nộp hồ sơ.

➢ Trong khi đó, khi xin visa điện tử Việt Nam, lệ phí bạn cần nộp là 25 USD/ người. Khoản phí này sẽ không được hoàn trả ngay cả trong trường hợp hồ sơ của bạn không được chấp thuận.

➢ Riêng với trường hợp xin visa tại sân bay, công dân Mỹ sẽ phải nộp hai loại phí, gồm lệ phí tán tem visa và chi phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Và tổng lệ phí với phương thức xin visa này sẽ tùy vào loại visa mà bạn muốn xin.

DỊCH VỤ XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI MỸ UY TÍN Ở ĐÂU?

Các công dân mang quốc tịch Mỹ khi từ Mỹ về Việt Nam có visa thì mới được nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu không thể tự mình làm thủ tục xin visa Việt Nam, bạn có thể liên hệ một công ty dịch vụ visa uy tín để được hướng dẫn, giúp đỡ. Vietnam Booking, công ty chuyên dịch vụ làm visa xuất nhập cảnh đã có trên 10 năm kinh nghiệm. Không chỉ hỗ trợ xin visa Việt Nam cho người Mỹ và giúp người ngoại quốc mang các quốc tịch khó làm visa Việt Nam nhanh chóng, đơn giản, Vietam Booking còn mang đến dịch vụ chất lượng với chi phí vô cùng phải chăng.

Như vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa Việt Nam, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua  hotline: 1900 3498 để luôn được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp. Chúc bạn sớm xin thành công visa Việt Nam và có được một tấm thị thực để nhập cảnh và khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Nhận tư vấn miễn phí

Tú Anh 11:00 20/11/2022 | 364 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp