Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA MỸ TỪ CANADA
  2. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA MỸ TỪ CANADA
  3. CÁCH XIN VISA MỸ TỪ CANADA NHANH CHÓNG
  4. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA MỸ TỪ CANADA

Kinh nghiệm xin visa Mỹ từ Canada

Nếu bạn biết cách xin visa Mỹ từ Canada thì tin tốt dành cho bạn là thủ tục xin thị thực Mỹ tại Canada sẽ dễ hơn so với apply visa Mỹ từ Việt Nam. Việc xin visa này không khó nên nhiều người đã lựa chọn xin cấp thị thực Hoa Kỳ từ Canada. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chi tiết cách xin visa Mỹ từ Canada để bạn có thể nối dài chuyến đi của mình đến vùng đất mới.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA MỸ TỪ CANADA

Khi xin visa đến bất kì quốc gia nào, đương đơn cũng cần chứng minh được những điều cần thiết để Cơ quan lãnh sự quốc gia này có thể cấp visa, cho phép bạn được nhập cảnh vào nước họ. Theo đó, những điều bạn cần chứng minh gồm:

Sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà bạn khai báo

➢ Có đủ khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi đến Mỹ và cả chi phí trở về

➢ Bạn không có dự định sẽ học tập hoặc tìm việc làm làm tại Mỹ bất hợp pháp

➢ Sẽ tuân thủ quy định pháp luật Mỹ và chưa từng có tiền án hay vi phạm pháp luật

➢ Bạn không phải nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh xã hội của Hoa Kỳ

➢ Hồ sơ bạn cung cấp cho Lãnh sự quán là đầy đủ và chính xác, trung thực

➢ Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu.

xin visa Mỹ từ canada

Xin visa Mỹ từ Canada có phần dễ hơn khi xin từ Việt Nam. (Ảnh: Internet)

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA MỸ TỪ CANADA

Để xin visa du lịch Mỹ từ Canada, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây:

🔹 Điền tờ khai xin visa Mỹ theo mẫu DS-160;

🔹 Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa

🔹 Chuẩn bị các giấy tờ nhân thân như: căn cước công dân, sơ yếu lý lịch,…

🔹 Chứng minh tài chính đủ mạnh để chi trả cho chuyến đi Mỹ (sổ tiết kiệm, bất động sản, chứng khoán, xe hơi,…)

🔹 Chứng minh công việc ổn định, qua đó chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

🔹 Chuẩn bị tài khoản internet banking hoặc Debit card để thanh toán lệ phí

🔹 Tài liêu xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada. Đối với học sinh, bạn có thể sử dụng study permit hoặc giấy xác nhận học tập từ trường bạn theo học

🔹 02 ảnh thẻ kích thước 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Hãy chuẩn bị cả file mềm để sử dụng khi đính vào hồ sơ online.

CÁCH XIN VISA MỸ TỪ CANADA NHANH CHÓNG

Chỉ với 4 bước dưới đây là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm visa đi Mỹ một cách nhanh nhất.

Bước 1: Hoàn thành đơn DS-160

Bạn có thể điền đơn xin visa Mỹ trực tuyến trên website của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Tờ khai xin visa Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa. Vì vậy, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để hoàn thành đơn xin visa Mỹ đầy đủ và chính xác.

Đầu tiên, hãy click vào nút "start a new application". Sau đó, điền mã code ID vào góc trên phía bên phải của tờ đơn. Nếu bạn phải đóng trình duyệt trong quá trình điền đơn, bạn cần có code ID để hoàn thành.

➤ Các câu trả lời điền trong tờ khai xin visa đi Mỹ cần phải viết bằng tiếng Anh, chỉ khi nào điền họ tên, bạn mới dùng tiếng Việt.

➤ Sau khi hoàn thành tờ khai, website sẽ cho phép bạn kiểm tra lại toàn bộ câu trả lời. Vì vậy, hãy đảm bảo các thông tin mà điền đã chuẩn xác trước khi nộp đơn.

➤ Xác nhận tờ khai hoàn chỉnh, bạn click chuột vào “sign application” để kí điện tử.

➤ Khi đã kiểm tra xong, hãy sumit câu trả lời. Khi nộp đơn thành công, website sẽ cung cấp cho bạn thông tin xác nhận cùng một mã code đi kèm. Hãy chụp màn hình và in mã code này ra để sử dụng khi cần.

cách xin visa mỹ từ canada

Tờ khai xin visa Mỹ đóng vai trò quan trọng. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ

Bạn lưu ý, số tiền đã thanh toán cho lệ phí xin visa Mỹ từ Canada (kể cả xin visa Mỹ từ Việt Nam) sẽ không được hoàn trả và không thể chuyển đổi dưới bất cứ hình thức nào. Vì vậy, hãy đảm bảo xin visa thành công để không bị mất tiền oan. Cụ thể, khoản chi phí xin visa Mỹ hiện tại là 160 USD.

Đương đơn sẽ thanh toán khoản phí này thông qua chuyển khoản ngân hàng trực tuyến (online banking transfer) hoặc trả tiền online với debit card.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn với US Consulate.

Bạn có thể chọn một trong 2 cách sau để lên lịch hẹn phỏng vấn với US Consulate.

🔹 Cách 1: Hẹn lịch trực tuyến thông qua trang web của U.S Embassy và Consulates in Canada.

🔹 Cách 2: Gọi đến U.S Consulate General tại Canada. Tùy thành phố bạn lưu trú ở Canada mà có thể chọn một trong những số liên lạc khác nhau.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ

Nếu tờ khai xin visa Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin thị thực thì phỏng vấn visa Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong quy trình xin thị thực Hoa Kỳ. Theo đó, điều quan trọng trong một cuộc phỏng vấn visa là đến đúng giờ và trả lời câu hỏi đúng trọng tâm, trung thực và rõ ràng.

Xin visa Mỹ từ Canada hay từ Việt Nam thì khi đến phỏng vấn, đương đơn cũng cần cung cấp thông tin sinh trắc học, bao gồm dấu vân tay và ảnh thẻ. Nội dung phỏng vấn không quá phức tạp, bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (ưu tiên tiếng Anh nếu am hiểu). Thời gian diễn ra cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ rất ngắn, vì vậy hãy trả lời câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và chính xác để ghi điểm với viên chức lãnh sự.

visa đi mỹ

Khi xin visa Mỹ lần đầu, đa phần đương đơn đều phải phỏng vấn. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Nhận kết quả visa Mỹ

Visa đi Mỹ sẽ có kết quả ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Sau đó, khoảng từ 2 – 3 ngày, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu kèm visa đi Mỹ. Đối với một số trường hợp đặc biệt thì thời gian trả visa có thể sẽ kéo dài lâu hơn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA MỸ TỪ CANADA

Để tăng tỉ lệ thành công, hồ sơ xin visa Mỹ cần sắp xếp theo thứ tự sau: Nhóm 1 – Giấy tờ nhân thân; Nhóm 2 – Hồ sơ sức khỏe (nếu có); Nhóm 3 – hồ sơ chứng minh quan hệ với người mời đi Mỹ; Nhóm 4 – Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam.

➤ Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào? Khi có visa Mỹ, bạn được miễn visa nhập cảnh với thời gian lưu trú từ 30-180 ngày vào: Antigua & Barbuda, Argentina, Bahamas, Bolivisa, Brazil, Chile, Comlumbia, Costa Rica, Dominica, Ecuador, El Salvador, Grenanda, Guatemala, Uruguay,… ; miễn visa du lịch đến các nước khu vực Châu Âu (trừ Azerbaijan, Nga,…).

➤ Khi đi phỏng vấn visa Mỹ, hãy mặc trang phục lịch sự, tránh mặc đồ hở hang hay quần áo có họa tiết slogan nhạy cảm. Nếu trang điểm, hãy chọn phong cách nhẹ nhàng. Ngoài ra, nên hạn chế xịt nước hoa vì có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh hay tạo ấn tượng không tốt với nhân viên lãnh sự tham dự phỏng vấn.

➤ Cuộc phỏng vấn visa Mỹ thường diễn ra trong khoảng 5 phút với từ 5 – 10 câu hỏi ngắn gọn. Hãy trả lời các câu hỏi đúng trọng tâm, tránh dài dòng và lạc đề.

➤ Một số nguyên nhân bị rớt phỏng vấn visa Mỹ thường gặp như: Sai sót ở khâu chuẩn bị hồ sơ, mục đích chuyến đi không rõ ràng, quá ít ràng buộc tại Việt Nam, gặp vấn đề khi chứng minh công việc, tài chính, thiếu tự tin khi trả lời phỏng vấn dẫn đến thông tin sai lệch hay không trùng khớp với hồ sơ,…

Vietnam Booking vừa chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ từ Canada với thông tin rõ ràng, chuẩn xác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thị thực Hoa Kỳ cần giải đáp, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY!

Tú Anh 13:42 23/05/2022 | 62 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp