Mục lục [Hiện]
 1. Tổng quan về visa 3 tháng cho người nước ngoài
 2. Hồ sơ xin visa Việt Nam 3 tháng cho người nước ngoài
 3. Những phương pháp xin visa Việt Nam 3 tháng
  1. 3.1 1. Xin visa tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài
  2. 3.2 2. Xin công văn chấp thuận nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay
  3. 3.3 3. Xin E-visa Việt Nam (visa điện tử)
 4. Lệ phí xin visa Việt Nam 3 tháng mới nhất
 5. Những lưu ý khi xin visa Việt Nam 3 tháng
 6. Xin visa Việt Nam đơn giản cùng Vietnam Booking

Cách xin visa 3 tháng cho người nước ngoài dễ dàng

Việt Nam, điểm đến có nhiều danh thắng xinh đẹp là một trong những lý do thu hút đông đảo công dân nước ngoài đến để du lịch, sinh sống và làm việc. Làm visa cho người nước ngoài dù có phần dễ hơn so với các nước khác, tuy nhiên không vì thế mà bạn được chủ quan.

Như vậy, để cầm chắc trong tay tấm thị thực này, người nước ngoài cần nắm rõ những thông tin về “xin visa 3 tháng cho người nước ngoài” mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây. Việc am hiểu quy trình, thủ tục xin visa Việt Nam này sẽ đảm bảo bộ hồ sơ xin visa của bạn được hoàn hảo hơn cả.

Tổng quan về visa 3 tháng cho người nước ngoài

Visa Việt Nam có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại cấp cho một mục đích nhập cảnh Việt Nam. Trong đó, một số loại visa Việt Nam phổ biến nhất thường mang ký hiệu DL, LĐ, ĐT, TT, DN, NN1, PV1, NG1, NG2, LV1, LV2,... Đối với những trường hợp người ngoại quốc xin vis 3 tháng cho người nước ngoài, bạn hãy lưu tâm đến visa DL và visa HN.

🔹 Visa có ký hiệu HN là visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam tham dự hội nghị, hội thảo.

🔹 Visa có ký hiệu DL là visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để du lịch. 

Cả hai loại thị thực Việt Nam này đều có thời hạn không quá 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày, áp dụng cho mọi loại hộ chiếu hợp lệ.

Sau khi visa 3 tháng hết hạn, người nước ngoài xin visa Việt Nam nếu vẫn có nhu cầu tiếp tục lưu trú tại Việt Nam, bạn cần thực hiện thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam hoặc xin cấp mới visa theo quy định. Số ngày tối đa bạn gia hạn được thường là 15 ngày. 

Xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Khám phá Phú Quốc, điểm đến tuyệt vời của Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa Việt Nam 3 tháng cho người nước ngoài

Để xin thị thực cho người nước ngoài, người bảo lãnh hoặc đương đơn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo yêu cầu của  cơ quan thẩm quyền Việt Nam. Cụ thể các giấy tờ đó bao gồm:

🔹 Đơn xin cấp visa Việt Nam theo mẫu;

🔹 Ảnh thẻ kích thước 4*6cm;

🔹 Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng;

🔹 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân (nếu có người thân tại Việt Nam bảo lãnh); hoặc

🔹 Giấy tờ bảo lãnh của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Người nước ngoài làm thủ tục xin visa Việt Nam nếu có người bảo lãnh, cần bổ sung thêm:

🔹 Đơn xin bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam;

🔹 Nếu là công ty bảo lãnh thì phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động của trụ sở chính hoặc các văn phòng, chi nhánh, giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu và chữ ký, giấy phép đầu tư,...

*Lưu ý: Văn bản giới thiệu của tổ chức bảo lãnh phải có chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền trong tổ chức. Đồng thời, bạn phải xin được công văn nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An chấp thuận.

Ngoài ra, tùy vào từng đối tượng người nước ngoài xin visa, mục đích nhập cảnh và phương thức bạn xin visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài mà Cục quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ khác nhau. Để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp, bạn hãy gọi đến tổng đài tư vấn visa miễn phí 24/7 qua  1900 3498.

Những phương pháp xin visa Việt Nam 3 tháng

1. Xin visa tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài

Lựa chọn phương thức xin visa du lịch Việt Nam 3 tháng này, công dân ngoại quốc cần nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại hoặc nước thứ 3 có Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam). Tùy vào điểm lưu trú mà bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự Việt nam gần nhất.

2. Xin công văn chấp thuận nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay

Những đối tượng lựa chọn cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam (Approval letter on arrival) và dán tem visa tại sân bay quốc tế của Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện sau:

Là công dân của các nước không có cơ quan thẩm quyền cấp visa Việt Nam;

➥ Người đã đi qua nhiều nước nhưng chưa thể xin visa Việt Nam;

➥ Người có lý do cần nhập cảnh khẩn cấp như: Dự tang lễ, xử lý sự cố theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam;

➥ Tham gia tour du lịch do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức;

➥ Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác.

Hầu hết các sân bay quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền xét duyệt xin visa 3 tháng cho người nước ngoài với điều kiện công dân nước ngoài đã có công văn chấp thuận nhập cảnh (Approval letter on arrival). Trong đó, phổ biến nhất là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Đà Nẵng.

3. Xin E-visa Việt Nam (visa điện tử)

Thời điểm hiện tại, Việt Nam đã cấp visa điện tử Việt Nam (E-visa) cho công dân 40 quốc gia. Visa dạng này cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tối đa 30 ngày.

Xin visa 3 tháng cho người nước ngoài dạng E-visa giúp cho người nước ngoài có nguyện vọng đến Việt Nam được nhập cảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là chính sách để Chính phủ Việt Nam cụ thể hóa đường lối mở cửa và hội nhập Việt Nam, thúc đẩy ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung ngày một phát triển. 

Lệ phí xin visa Việt Nam 3 tháng mới nhất

Khi đi nhận kết quả làm visa cho người nước ngoài dạng 3 tháng, bạn phải mang theo giấy biên nhận, chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu để Cục Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu. Về lệ phí xin visa 3 tháng cho người nước ngoài, tương ứng với số lần nhập cảnh mà đương đơn cần đóng phí như sau:

 • Thị thực có giá trị nhập cảnh 1 lần: 25 USD.
 • Thị thực có giá trị nhập cảnh nhiều lần thời hạn 3 tháng: 50 USD

visa Việt Nam

Visa Việt Nam thời hạn 3 tháng cho người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi xin visa Việt Nam 3 tháng

Trước khi xin visa Việt Nam thời hạn 3 tháng, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây. Từ đó, tuân thủ theo các quy định về thị thực 3 tháng cho người nước ngoài mà Chính phủ Việt Nam yêu cầu:

Thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam không được chuyển đổi mục đích sử dụng.

♦ Visa xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ được cấp khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia cụ thể.

♦ Visa cấp riêng cho từng người. Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp chung hộ chiếu với bố/ mẹ/ người giám hộ.

♦ Visa Việt Nam có loại nhập cảnh một lần và loại nhiều lần. Quý khách nên lưu ý, đối với loại visa nhập cảnh một lần chỉ có giá trị xuất nhập cảnh duy nhất 1 lần. Trong khi đó, visa cho phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 tháng sẽ không hạn chế số lần xuất nhập cảnh (với điều kiện visa còn thời hạn).

Xin visa Việt Nam đơn giản cùng Vietnam Booking

Việt Nam đã và đang là một điểm đến nổi tiếng, thu hút không ít du khách nước ngoài tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để vào được Việt Nam, người nước ngoài bắt buộc phải có visa nhập cảnh Việt Nam. Nhiều người đã gặp không ít khó khăn về việc hoàn thành hồ sơ làm visa 3 tháng cho người nước ngoài, xin công văn nhập cảnh, dán tem visa tại sân bay. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, đừng lo, dịch vụ làm visa Việt Nam uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành những việc đó. 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài có quốc tịch khó, một khi sử dụng dịch vụ làm visa của Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ trong tích tắc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Vừa rồi là những chia sẻ về “xin visa 3 tháng cho người nước ngoài”, hy vọng những thông tin trên đáp ứng được yêu cầu của bạn. Cuối cùng, Vietnam Booking chúc bạn có thể xin visa thành công. 

Đăng ký nhận tư vấn visa Việt Nam ngay

Tú Anh 11:00 20/03/2022 | 1502 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp