Mục lục [Hiện]
  1. Visa Nhật Bản chữa bệnh là gì?
  2.  Giấy tờ cần có để xin Nhật Bản chữa bệnh
  3. Quy trình xin visa Nhật Bản khám chữa bệnh
  4. Làm visa Nhật Bản đơn giản cùng Vietnam Booking

Visa Nhật Bản chữa bệnh và những thủ tục cần thiết

Vietnam Booking hỗ trợ thủ tục xin visa Nhật Bản chữa bệnh. Visa này bao gồm rất nhiều hoạt động khám chữa bệnh khác nhau theo chỉ thị của Cơ quan y tế tại Nhật Bản như: Khám sức khỏe tổng quát, khám tầm soát bệnh tật, khám nha khoa, điều trị bệnh, điều trị tĩnh dưỡng và điều trị bằng tắm suối nước nóng,...

Không chỉ mê hoặc du khách với những danh lam thắng cảnh đẹp, Nhật Bản còn hấp dẫn bởi văn hóa truyền thống độc đáo, môi trường học tập lý tưởng và đặc biệt là khoa học chữa bệnh phát triển hàng đầu tại Châu Á. Nhật đã cấp visa y tế cho tất cả công dân các quốc gia. Visa này ngoài cấp cho những bệnh nhân người nước ngoài còn cấp cho người thân đi kèm để cùng sang Nhật Bản khám chữa bệnh.

visa Nhật bản chữa bệnh

Nhật Bản không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nơi thích hợp để chữa bệnh. (Ảnh: Internet)

Visa Nhật Bản chữa bệnh là gì?

Visa Nhật Bản chữa bệnh là loại visa được cấp cho những bệnh nhân người nước ngoài (bao gồm du khách sang Nhật khám sức khỏe tổng quát), và người đi kèm (nếu cần) sang Nhật Bản với mục đích khám chữa bệnh.

Visa đi Nhật Bản khám chữa bệnh được chia thành 2 loại:

📍 Visa khám chữa bệnh nhập cảnh 1 lần: Loại visa này có thời hạn 12 tháng và thời gian lưu trú không quá 90 ngày cho một lần nhập cảnh duy nhất.

📍 Visa khám chữa bệnh nhập cảnh nhiều lần: Visa này có thời hạn tối đa 3 năm với nhiều lần nhập cảnh. Mỗi lần nhập cảnh cho phép đương đơn lưu trú 90 ngày, 6 tháng hoặc 01 năm dựa trên quyết định của cơ quan thẩm quyền cấp visa.

*Lưu ý: Nếu thời hạn lưu trú dự kiến trên 90 ngày thì sẽ xin visa trên cơ sở nhập viện, trong trường hợp này bệnh nhân cần phải có giấy chứng nhận tư cách lư trú do cục quản lý nhập cảnh địa phương cấp. Người nhà bệnh nhân đi cùng và có thể được cấp visa Nhật Bản giống với bệnh nhân tùy trường hợp nếu cần thiết, yêu cầu người đi kèm để chăm sóc bênh nhân không được kinh doanh hoặc có những hoạt động gì phát sinh mua bán thu nhập tại Nhật Bản.

visa nhật bản

Đi Nhật Bản khám chữa bệnh không khó nếu có sự hỗ trợ của dịch vụ visa uy tín - Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

 Giấy tờ cần có để xin Nhật Bản chữa bệnh

STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản
1 Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng
2 1 ảnh có kích thước 4.5cm x 4.5cm (nền trắng, chụp mới trong vòng 6 tháng trở lại đây)
3 Điền đơn làm thủ tục xin visa Nhật Bản đủ thông tin và có chữ ký theo quy định.
4 Chứng minh năng lực tài chính: số dư tài khoản ngân hàng hay các bất động sản mà bạn đứng tên như: nhà đất, xe hơi, công ty…
5 Chứng minh nhân thân: bản sao các loại giất tờ sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…
6 Giấy tờ chứng nhận tư cách lưu trú (chỉ bắt buộc khi phải nhập viện điều trị từ 90 ngày trở lên). 

Quy trình xin visa Nhật Bản khám chữa bệnh

  • Bước 1: Lựa chọn cơ quan bảo lãnh chỉ định

Để xin được visa Nhật Bản khám chữa bệnh, bạn cần có người bảo lãnh ở Nhật Bản. Đó có thể là công ty du lịch, điều phối viên y tế,…

  • Bước 2: Nhận văn bản bảo lãnh từ phía Nhật Bản

Khi đã chọn được đơn vị bảo lãnh, bạn nhận giấy chứng nhận bảo lãnh, đồng thời nhận lịch trình khám chữa bệnh (nếu cần).

  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa khám chữa bệnh Nhật Bản như trên

Chỉ khi chuẩn bị hồ sơ xin visa khám chữa bệnh Nhật đầy đủ, bạn mới đủ điều kiện xin cấp thị thực y tế Nhật Bản.

  • Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa khám chữa bệnh Nhật Bản

Mang các giấy tờ, hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản, hoặc nộp hồ sơ thông qua Đại lý ủy thác được chỉ định.

  • Bước 5: Nhận kết quả visa Nhật

Visa Nhật Bản khám bệnh sẽ có kết quả sau khoảng từ 1 – 2 tuần xét duyệt.  

Làm visa Nhật Bản đơn giản cùng Vietnam Booking

visa nhật bản

Sớm có được visa đi Nhật Bản khi nhờ sự hỗ trợ của Vietnam Booking. (Ảnh: VNBK)

Bạn muốn có một dịch vụ làm visa tốt nhất để hỗ trợ tất cả các giấy tờ và thủ tục xin visa Nhật Bản chữa bệnh, hoặc visa đi với nhiều mục đích khác nhau đến với các nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Vietnam Booking sẽ là địa chỉ lý tưởng nhất, giúp bạn trong suốt quá trình xin visa từ khâu chuẩn bị, nộp hồ sơ, bổ sung giấy tờ đến chờ đợi nhận kết quả và thông báo đến bạn ngay khi nhận được kết quả.

Đại lý chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, luôn phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình và chu đáo nhất. Hệt thống trang web www.vietnambooking.com hiện đại vô cùng thuận tiện cho bạn tìm kiếm thông tin trực tuyến về visa và du lịch quan trọng trước chuyến đi của bạn như: dịch vụ visa Nhật Bản, đặt vé máy bay, bảo hiểm du lịch, đặt phòng khách sạn, điểm tham quan, các khu vui chơi - mua sắm, phương tiện đi lại, phong tục tập quán…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Vietnam Booking 10:49 30/11/2022 | 515 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp