Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Pháp từ A-Z

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa đi Pháp
    1. 1.1 Visa lưu trú ngắn hạn
    2. 1.2 Visa lưu trú dài hạn
  2. Hướng dẫn thủ tục xin visa Pháp
    1. 2.1 Chứng minh nhân thân
    2. 2.2 Chứng minh công việc
    3. 2.3 Chứng minh tài chính
    4. 2.4 Lịch trình chuyến đi
  3. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa
  4. Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Pháp
  5. Lệ phí xin visa đi Pháp
  6. Thời gian làm visa Pháp
  7. Thời hạn của visa Pháp
  8. Những lưu ý khác khi xin visa Pháp
  9. Dịch vụ làm visa đi Pháp ở đâu uy tín?

Một nước Pháp xa hoa, tráng lệ bậc nhất là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, cũng giống như bao quốc gia khác trong khối, thủ tục xin visa Pháp vẫn luôn là trở ngại ngăn cản nhiều người đạt được ước mơ đặt chân đến vùng đất này. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Pháp từ A-Z trong bài viết sau đây nhé!

Các loại visa đi Pháp

Để chuẩn bị cho việc xin visa đi Pháp, bước đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ mục đích, thời gian của chuyến đi sắp tới. Từ đó chọn ra loại visa thích hợp nhất để tiến hành thủ tục xin visa vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc. 

Khi xét về thời gian lưu trú tại Pháp, visa Pháp được chia làm 2 loại chính: visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Visa lưu trú ngắn hạn

Visa lưu trú ngắn hạn ở đây được hiểu chính là visa Schengen loại C và loại A.

Xin visa Pháp

Xem ngay trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Pháp từ A-Z để đặt chân đến kinh đô ánh sáng - Ảnh: Internet

Visa loại A: cho phép bạn quá cảnh tại lãnh thổ các nước thuộc khối Schengen nhưng không được đi khỏi khu vực phạm vi sân bay. Visa loại này sẽ được yêu cầu tùy theo quốc tịch và không áp dụng đối với công dân Việt Nam.

Visa loại C: Cho phép bạn nhập cảnh vào một trong các nước thành viên của khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ lần nhập cảnh đầu tiên. Visa có kí hiệu C thường phục vụ cho các mục đích du lịch, công tác và thăm thân ngắn hạn.

Visa lưu trú dài hạn

Visa loại D hay visa quốc gia Pháp được cấp cho các đối tượng như: Nhà khoa học, nhà nghiên cứu, sinh viên, thực tập sinh,…. Visa D cho phép bạn lưu trú tại Pháp nhiều hơn 90 ngày và ở các nước khác trong khối Schengen trong một thời gian nhất định.

TƯ VẤN VISA PHÁP MIỄN PHÍ

Hướng dẫn thủ tục xin visa Pháp

Để xin được visa Pháp một cách dễ dàng với tỷ lệ đậu cao, dĩ nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hạng mục hồ sơ dựa trên mục đích chuyến đi của bạn. Về cơ bản, các loại tài liệu bao gồm:

Chứng minh nhân thân

Mẫu đơn xin visa Pháp tải về từ website của cơ quan lãnh sự Pháp. Với tờ khai này, bạn cần điền thông tin chính xác và ăn khớp với các giấy tờ nhân thân khác như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh,...

  • 2 ảnh thẻ có kích thước 3,5 cm x 4,5 cm, nền trắng, lộ rõ tai, mặt, mũi, mắt không đeo kính. Ảnh cần đáp ứng yêu cầu này, nếu sai, bạn buộc phải chụp lại.
  • Hộ chiếu photo công chứng tất cả các mặt. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng để dán visa. Ngoài bản photo, nên mang theo bản gốc hộ chiếu để đối chứng.
  • Photo chứng minh nhân dân 2 mặt, có công chứng. Chứng minh nhân dân yêu cầu photo trên một mặt giấy A4 và nằm giữa tờ giấy.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương; Sổ hộ khẩu ( Photo và công chứng đầy đủ).
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ con đi kèm).

Đây được xem là các loại tài liệu chứng minh những thông tin bạn khai báo trước đó trong form làm visa đi Pháp là hoàn toàn trung thực, chính xác. Điều này phần nào giúp tăng sự tin tưởng của nhân viên lãnh sự vào hồ sơ xin visa của bạn. 

Chứng minh công việc

Nếu bạn là nhân viên (người làm công ăn lương): Quyết định bổ nhiệm chức vụ/ Hợp đồng lao động; Bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất; Giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty/cơ quan.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận của địa phương; Sao kê tài khoản ngân hàng, biên lai thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn là học sinh/ sinh viên: Photo 2 mặt thẻ học sinh/ sinh viên có công chứng (mang theo thẻ gốc để đối chiếu); Đơn xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Xin visa du lịch Pháp

Khung cảnh tráng lệ của pontdesarts pháp - Ảnh: Internet

Nếu bạn đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu/ Thẻ hưu trí. Sổ lĩnh lương, sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: hạng mục chứng minh công việc nhằm thể hiện cho nhân viên sứ quán thấy rằng bạn có công việc, thu nhập ổn định và vì thế không có lí do gì phải lưu trú trái phép tại Pháp cả.

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng với số dư ít nhất là 200,000,000 VNĐ và đã được gửi trong thời gian tối thiểu 3 tháng. 
  • Giấy tờ khác bao gồm: Sổ đỏ, đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,... (nếu có). Càng nhiều tài liệu chứng minh khả năng tài chính của bạn thì tỷ lệ đỗ visa của bạn càng cao.

Đây được xem như yếu tố quyết định việc bạn có xin được thị thực Pháp, cho thấy bạn có đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi. Vì thế, bạn hãy kê khai tài sản của mình càng nhiều càng tốt để tăng tỉ lệ đậu visa nhé!

Lịch trình chuyến đi

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp. Nếu tham quan nhiều quốc gia thuộc khối Schengen, bạn cần có xác nhận đặt phòng lưu trú ở những nước mà bạn tới.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Pháp. Cung cấp vé di chuyển nếu du lịch các quốc gia Châu Âu khác trong khối Schengen.
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi chi tiết (đi thăm quan ở đâu, làm gì; thời gian đi - thời gian quay trở về nước).

Nếu bạn chuẩn bị được đầy đủ những giấy tờ trên, Đại sứ quán sẽ tin rằng bạn đã có chuẩn bị cho chuyến đi và mục đích đến Pháp hoàn toàn là chính đáng và có mục đích rõ ràng.

  • Hạng mục khác: Bảo hiểm du lịch có mức bồi thường ít nhất là 30,000 USD. Bạn có thể tham khảo bảo hiểm của Liberty với mức giá khoảng 450,000 trong thời gian 17 ngày.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa

Sau khi có trong tay đầy đủ hồ sơ như checklist trên, bạn tiến hành đặt lịch hẹn đến nộp hồ sơ thông qua website của Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp TLScontact. Đây là nơi được cơ quan lãnh sự Pháp ủy quyền việc tiếp nhận hồ sơ và hoàn toàn không liên quan đến quyết định visa đậu hay trượt. 

Visa lưu trú dài hạn

Visa loại D hay visa quốc gia Pháp được cấp cho các đối tượng như: Nhà khoa học, nhà nghiên cứu, sinh viên, thực tập sinh,…. Visa D cho phép bạn lưu trú tại Pháp nhiều hơn 90 ngày và ở các nước khác trong khối Schengen trong một thời gian nhất định.

Để đặt lịch hẹn, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của TLScontact theo đường link: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php (nếu nộp hồ sơ tại TP.HCM) và https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi (nếu nộp hồ sơ tại Hà Nội). Tại đây, bạn đăng ký tài khoản cho mình hoặc đăng nhập trong trường hợp đã có tài khoản.

Dịch vụ làm visa Pháp trọn gói

Ẩm thực phong phú, ngon miệng là một trong những nguyên nhân khiến du khách Việt say mê Pháp - Ảnh: Internet

Bước 2: Hoàn thiện tờ khai xin visa du lịch Pháp. Xong xuôi, bạn sẽ được điều hướng đến trang đặt lịch hẹn. Tiếp đó, quý khách chọn ngày, tháng mà bạn mong muốn đến TLScontact để nộp hồ sơ xin visa. 

Bước 3: Hoàn tất những quá trình trên, bạn sẽ nhận được Appointment & Checklist. Bạn lưu ý hãy in tất cả ra và mang theo đi nộp vào đúng ngày hẹn đã đặt ở trên nhé!

Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Pháp

Vào ngày hẹn, quý khách mang đầy đủ tài liệu cần thiết đến nộp tại Trung tâm TLScontact theo địa chỉ như sau: 

  • Tại Hà Nội: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: L08. Tầng 12A, Tòa Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, Quận 1.
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h – 16h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (Trừ ngày lễ)
  • Thời gian trả kết quả hồ sơ:  8h – 16h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (Trừ ngày lễ)

Lưu ý: Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Trong trường hợp còn lại, bạn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh. 

TƯ VẤN VISA PHÁP MIỄN PHÍ

Lệ phí xin visa đi Pháp

Nộp xong hồ sơ, đương đơn tiến hành thanh toán lệ phí làm visa Pháp và phí dịch vụ của Trung tâm thị thực TLScontact. 

Với phí visa, bạn phải trả 60 Euro (khoảng 1,530,000 VNĐ) cho các visa loại A hoặc loại C và 99 Euro (khoảng 2,530,000 VNĐ) cho visa loại D. 

Bên cạnh đó, bạn cần phải thanh toán phí dịch vụ cho TLScontact với giá 26 Euro (tương đương 660,000 VNĐ).

Lưu ý quan trọng: Tất cả các khoản phí trên đều không được hoàn lại dù cho bạn có trượt visa đi chăng nữa. Vì vậy, để đảm bảo không bị tốn công, tốn tiền vô ích, bạn hãy tìm đến dịch vụ xin visa đi Pháp trọn gói của Vietnam Booking – công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đảm bảo tỷ lệ đậu cao, nếu trượt thì toàn bộ chi phí sẽ được hoàn lại. 

Thời gian làm visa Pháp

Đối với visa đi Pháp ngắn hạn, thời gian xét duyệt thường từ 15-20 ngày trừ một số trường hợp cần xác minh thêm về hồ sơ. Trong khi đó, đối với visa đi Pháp dài hạn, thời gian làm visa Pháp có thể kéo dài từ 10 ngày đến 2 tháng. 

Trong khi đợi kết quả xét duyệt từ phía cơ quan lãnh sự Pháp, bạn có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ thông qua website của TLScontact bằng tài khoản bạn đã đăng ký. Điều này hết sức có ích, giúp bạn lên kế hoạch du lịch một cách chỉnh chu và hoàn thiện nhất. 

Sau khi xử lý xong hồ sơ xin visa đi Pháp, đương đơn sẽ nhận được thông báo kết quả visa qua Email hoặc SMS. Bạn có thể lựa chọn nhận kết quả thị thực tại Trung tâm TLScontact hoặc đăng ký chuyển fax để tiết kiệm thời gian đi lại. 

Thời hạn của visa Pháp

Đối với từng loại visa sẽ có thời gian lưu trú và thời hạn tương ứng như thông tin đã cung cấp bên trên.

Ngoài ra, với visa loại C, sẽ có: 

  • Visa nhập cảnh 1 lần
  • Visa nhập cảnh 2 lần
  • Visa nhập cảnh 1 năm nhiều lần
  • Visa nhập cảnh 3 năm nhiều lần
  • Visa nhập cảnh 5 năm nhiều lần

dịch vụ làm visa Pháp trọn gói uy tín

Visa Schengen Pháp loại C là visa ngắn hạn, cấp cho các mục đích du lịch, công tác và thăm thân ngắn hạn - Ảnh: Internet

Thời hạn visa tương ứng với từng loại có thể là 6 tháng, 1 năm, 3 năm hay 5 năm tùy vào loại visa mà bạn muốn xin. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, lần nhập cảnh trước phải cách lần nhập cảnh thứ hai tối thiểu là 180 ngày và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 90 ngày. 

Những lưu ý khác khi xin visa Pháp

Về hồ sơ: Một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác về thông tin đã gần như tuyệt đối giúp bạn ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự rồi. Tuy nhiên, bạn chú ý các thông tin trong hồ sơ phải hoàn toàn trung thực, không được khai báo sai hay khai “khống” vì nếu phía Đại sứ quán phát hiện được thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh trượt ngay tức khắc đó. 

Nếu được yêu cầu phỏng vấn, bạn không nên quá căng thẳng mà hãy thả lỏng và tự tin nhất có thể. Khi đi phỏng vấn thì lưu ý ăn mặc lịch sự để tạo tâm thế thoải mái nhất cho chính mình. 

Nếu xin visa ngắn hạn, bạn nên nộp hồ sơ trước 1-2 tháng và với visa dài hạn thì nên nộp trước từ 3-4 tháng để tránh tình trạng cập rập, ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi. 

TƯ VẤN VISA PHÁP MIỄN PHÍ

Bạn phải tận tay đem hồ sơ đến TLScontact để nộp vì trung tâm không tiếp nhận hồ sơ gửi qua fax hay bưu điện. 

Dịch vụ làm visa đi Pháp ở đâu uy tín?

Với những quy trình, thủ tục rườm rà và rắc rối như thế, nhiều công dân Việt đã phải “nản chí” khi muốn được visa Pháp. Từ việc phân biệt các loại visa cho đến công đoạn chuẩn bị hồ sơ sao cho “chuẩn chỉnh” thực sự làm nhiều người đau đầu. Vậy tại sao bạn không tìm đến dịch vụ làm visa đi Pháp trọn gói

Vietnam Booking tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình luôn tự tin đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline 1900 3498 để có cơ hội sở hữu ngay visa Pháp với mức giá vô cùng hợp lý nhé!

9 lượt xem | 11-09-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên