Thông tin mới nhất về thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia ở trung Âu được người Việt thường xuyên đến để du lịch, thăm người thân, công tác hay đi du học. Việc xin visa đi Cộng hòa Séc không gian nan như một số nước châu Âu khác nhưng nếu không nắm rõ những thông tin, quy định mới thì việc xin visa khó thành công. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn tất đầy đủ hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ đậu tối đa.

Thủ tục xin visa đi Cộng hòa Séc 2017

Theo Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, bắt đầu từ tháng 1/2017 người xin visa phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo từng loại hồ sơ sau:

Hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc du lịch, thăm thân

  • Hộ chiếu bản chính, có chữ ký, còn trang trống để dán visa, hiệu lực trên 6 tháng (tính từ ngày xuất cảnh)
  • 2 tấm hình 3.5 x 4.5cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân photo, Sổ hộ khẩu (photo, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy xác nhận kết hôn/ly hôn nếu có (photo công chứng)
  • Chứng minh việc làm:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có hiệu lực tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (của Công ty hoặc ngân hàng), giấy xin nghỉ phép để du lịch, thăm thân (có xác nhận của Công ty hiện tại)

  • Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng (nếu có); Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hang tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000 VNĐ,...
  • Lịch trình cụ thể của chuyến du lịch (thời gian, địa điểm, dự định sẽ gặp những ai, nêu càng chi tiết càng tốt)
  • Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)
  • Bảo hiểm du lịch
  • Nếu người thân bảo lãnh qua Cộng hòa Séc thì cần cung cấp:

Thư mời (nêu chi tiết lịch trình chuyến đi, ai sẽ chi trả toàn bộ chi phí,...)

Hộ chiếu scan

Giấy tờ chứng minh việc làm, tài chính (có xác nhận của ngân hàng; Công ty đang làm việc)

Giấy chứng minh mối quan hệ nhân thân (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu)

Thẻ cư trú (có chữ ký hoặc xác nhận của chính quyền sở tại)

thu tuc lam visa di cong hoa sec

Hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc công tác

Ngoài các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, ảnh thẻ, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tài chính, việc làm thì người xin visa đi Cộng hòa Séc công tác cần cung cấp thêm:

  • Thư mời của Công ty hoặc đối tác tại Cộng hòa Séc (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình chi tiết của chuyến công tác, vé mời tham dự hội nghi, sự kiện có trong chuyến công tác, công ty nào chi trả toàn bộ chi phí,...)
  • Quyết định cử đi công tác của Công ty tại Việt Nam
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty

Lưu ý:

  • Thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc có thể thay đổi theo từng trường hợp nên người xin visa phải làm đúng theo yêu cầu của Đại sứ quán.
  • Tất cả công dân có nhu cầu xin visa vui lòng đến Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội ở địa chỉ 13 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình để nộp hồ sơ và phỏng vấn.
  • Chi phí phụ thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu khách hàng. Trường hợp bạn yêu cầu cấp sớm hơn thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.
  • Tất cả giấy tờ phải trình bày rõ ràng từ nội dung đến hình thức, đảm bảo thông tin đúng đắn, chính xác.
  • Ngoài bản gốc và bản sao bằng tiếng Việt thì quý khách phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh (dịch thuật rõ ràng, trình bày tương tự bản gốc)
177 lượt xem | 24-01-2017, Vietnam Booking