Quy trình xin visa đi Cộng hòa Séc công tác

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia ở châu Âu thành lập các công ty, chi nhánh ở Việt Nam rất nhiều. Để nguồn nhân lực Việt có cơ hội tiếp xúc, học hỏi công nghệ cao thì phía công ty ở Séc đã tạo điều kiện thông qua những kỳ công tác ngắn hạn. Tuy nhiên để đến quốc gia này thì trước tiên bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa. Vậy quy trình xin visa đi Cộng hòa Séc công tác như thế nào? Để hiểu hơn thì xin mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Xin visa đi Séc công tác phải trải qua các bước nào?

Theo Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, khi làm visa đi công tác ngắn hạn thì bạn phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

1/ Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ

Để quá trình xét duyệt visa diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ như:

  • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký) còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa
  • 2 tấm hình 4×6 cm, nền trắng, lấy chính diện từ phần đầu xuống vai, chụp không quá 6 tháng
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương)
  • Thư mời của công ty tại Séc (trong đó nêu rõ nội dung người mời/công ty mời và người được mời/công ty được mời, lịch trình cụ thể của chuyến công tác, vé mời tham dự sự kiện hội nghị nếu nằm trong lịch trình chuyến công tác, bên nào sẽ chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi)
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (trong đó ghi rõ cử nhân viên nào của bộ phận nào đi công tác ở đâu, trong thời gian bao lâu,...)
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hình ảnh, bảng chat, email hoặc bất cứ giấy tờ nào có liên quan đến cả 2 công ty)
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)

  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)
  • Bảo hiểm du lịch

visa di cong hoa sec

2/ Nộp hồ sơ, đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ, bạn hãy liên hệ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Séc để nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý trước khi nộp giấy tờ, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa bởi sau khi đã nộp cho cơ quan lãnh sự thì đương đơn không được phép bổ sung. Thời gian nộp sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành.

3/ Phỏng vấn

Sau khi nhận được lịch hẹn, quý khách vui lòng đến phỏng vấn đúng giờ, đúng địa điểm. Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn nên đọc kỹ và tuân thủ những quy định của cơ quan lãnh sự. Đặc biệt bạn nên đảm bảo các câu trả lời phải trùng khớp với hồ sơ, không sai lệch hoặc thêm bớt. Trình bày đầy đủ và đúng nguyện vọng đảm bảo sẽ làm tăng tỷ lệ đậu visa tối đa.

visa di cong hoa sec

4/ Nhận visa đi Cộng hòa Séc công tác

Sau 7 – 15 ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận kết quả xin visa. Tuy nhiên nhiều trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc quá trình xin visa gặp trục trặc thì có thể quý khách sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Đặc biệt nếu xin visa vào mùa cao điểm thì khoảng thời gian xét duyệt sẽ kéo dài tương ứng.

Lưu ý: Lệ phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Nếu yêu cầu cấp sớm hơn thời gian quy định sẽ phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn. Bất kỳ trường hợp được nhận hay không được nhận visa cũng không được hoàn phí.

790 lượt xem | 13-03-2017, Vietnam Booking