Mục lục [Hiện]
  1. Quy trình xin visa đi Cộng Hòa Séc công tác
    1. 1.1 1. Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa Séc
    2. 1.2 2. Nộp hồ sơ, đặt lịch hẹn xin visa Séc
    3. 1.3 3. Phỏng vấn xin visa Cộng Hòa Séc
    4. 1.4 4. Nhận visa đi Cộng hòa Séc công tác

Quy trình xin visa đi Cộng hòa Séc công tác

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức hấp dẫn. Những năm gần đây, Séc không ngừng đổ vốn đầu tư vào Việt Nam. Đây là lý do giúp các nguồn nhân lực Việt có cơ hội tiếp xúc, học hỏi công nghệ cao của Séc.

Đồng thời phía công ty Cộng Hòa Séc cũng tạo điều kiện cho công dân Việt đến quốc gia này để công tác. Vậy quy trình xin visa đi Cộng Hòa Séc công tác như thế nào? Hãy để Vietnam Booking giúp bạn làm rõ thông qua bài viết dưới đây.

Quy trình xin visa đi Cộng Hòa Séc công tác

Theo Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, khi làm visa đi công tác ngắn hạn, bạn phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

visa đi cộng hòa séc công tác

Xin visa đi Séc công tác, bạn còn có cơ hội khám phá Czech. (Ảnh: Internet)

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa Séc

Để quá trình xét duyệt visa Cộng Hòa Séc diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây:

🔹 Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký) còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa Séc.

🔹 02 tấm hình 4×6 cm, nền trắng, lấy chính diện từ phần đầu xuống vai, chụp không quá 6 tháng.

🔹 Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương).

🔹 Thư mời của công ty tại Séc (trong đó nêu rõ nội dung người mời/công ty mời và người được mời/công ty được mời, lịch trình cụ thể của chuyến công tác, vé mời tham dự sự kiện hội nghị nếu nằm trong lịch trình chuyến công tác, bên nào sẽ chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi).

🔹 Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (trong đó ghi rõ cử nhân viên nào của bộ phận nào đi công tác ở đâu, trong thời gian bao lâu,...).

🔹 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hình ảnh, bảng chat, email hoặc bất cứ giấy tờ nào có liên quan đến cả 2 công ty).

🔹 Tờ khai xin visa đi Cộng Hòa Séc theo mẫu mới nhất, tờ khai yêu cầu điền thông tin đầy đủ, dán ảnh thẻ và ký tên.

Chứng minh công việc:

🔹 Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có).

🔹 Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có).

🔹 Booking vé máy bay khứ hồi đi Séc, khách sạn (nếu có).

🔹 Bảo hiểm du lịch có giá trị trong suốt thời gian bạn công tác tại Séc.

2. Nộp hồ sơ, đặt lịch hẹn xin visa Séc

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ làm visa, bạn hãy liên hệ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Séc để nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý trước khi nộp giấy tờ, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa bởi sau khi đã nộp cho cơ quan lãnh sự thì đương đơn không được phép bổ sung. Thời gian nộp sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành.

visa cộng hòa séc

Hoàn tất mọi quy trình để xin được visa đi Séc. (Ảnh: Internet)

3. Phỏng vấn xin visa Cộng Hòa Séc

Sau khi nhận được lịch hẹn xin visa đi Cộng Hòa Séc, quý khách vui lòng đến phỏng vấn đúng giờ, đúng địa điểm. Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn nên đọc kỹ và tuân thủ những quy định của cơ quan lãnh sự.

Đặc biệt bạn nên đảm bảo các câu trả lời phải trùng khớp với hồ sơ, không sai lệch hoặc thêm bớt. Trình bày đầy đủ và đúng nguyện vọng đảm bảo sẽ làm tăng tỷ lệ đậu visa tối đa.

4. Nhận visa đi Cộng hòa Séc công tác

Sau khoảng từ 10 – 21 ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận kết quả xin visa Séc công tác. Tuy nhiên nhiều trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc quá trình xin visa gặp trục trặc thì có thể quý khách sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Đặc biệt nếu xin visa vào mùa cao điểm thì khoảng thời gian xét duyệt sẽ kéo dài tương ứng.

*Lưu ý: Lệ phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Nếu yêu cầu cấp sớm hơn thời gian quy định sẽ phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn. Bất kỳ trường hợp được nhận hay không được nhận visa cũng không được hoàn phí.

dịch vụ làm visa séc

Với sự hỗ trợ của Vietnam Booking, visa đi Séc sẽ thuộc về bạn. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa đi Cộng Hòa Séc công tác

Làm visa đi Cộng Hòa Séc là mơ ước của nhiều người. Để nhanh chóng sở hữu thị thực đến quốc gia này, bạn cần nắm rõ kinh nghiệm và quy trình xin visa cần thiết. Nếu chưa tường tận, tham khảo hướng dẫn từ Vietnam Booking là lựa chọn đúng đắn. Mặt khác, khi cần hỗ trợ xin visa Séc từ A-Z, bạn hãy đăng ký dịch vụ làm visa Séc của Vietnam Booking.

Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên ưu tú, nhiệt tình, chúng tôi cam đoan hỗ trợ quý khách tối ưu, mang đến cho bạn thị thực đi Cộng Hòa Séc dễ dàng trong thời gian ngắn. Đặc biệt, chi phí dịch vụ làm visa Séc tại Vietnam Booking luôn đảm bảo tiết kiệm nhất. 

Nếu còn thắc mắc về thủ tục xin visa đi Cộng hòa Séc, hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng số  hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa của chúng tôi sẽ lập tức tư vấn và hỗ trợ bạn tối ưu nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC NGAY

Vietnam Booking 09:36 05/01/2023 | 1554 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp