Mục lục [Hiện]
 1. NÊN XIN VISA CỘNG HÒA SÉC NÀO KHI NHẬP CẢNH?
  1. 1.1 1. Visa ngắn hạn đi Cộng hòa Séc (visa Schengen)
  2. 1.2 2. Visa dài hạn đi Cộng hòa Séc (visa quốc gia)
 2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ LÀM VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC NGẮN HẠN
 3. THỦ TỤC XIN VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC GỒM NHỮNG GÌ?
 4. KINH NGHIỆM LÀM VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc

Visa đi Cộng hòa Séc đưa bạn đến tham quan những cánh rừng nho bạt ngàn, ghé thăm các công trình kiến trúc nổi tiếng vừa cổ kính lại xen lẫn phong cách hiện đại. Nhưng trước đó, thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc thường gây khó khăn cho nhiều người. Để thuận lợi xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia nay, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

NÊN XIN VISA CỘNG HÒA SÉC NÀO KHI NHẬP CẢNH?

Tùy vào mục đích và thời gian lưu trú khi đến Cộng hòa Séc mà bạn chọn xin loại visa đi Cộng hòa Séc cho thích hợp. Có 2 nhóm visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào nước này:

1. Visa ngắn hạn đi Cộng hòa Séc (visa Schengen)

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen (hiện nay là 26 nước). Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Nó có thời hạn không quá 3 tháng trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ có thể nhập cảnh ở Cộng hòa Séc mà còn có thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc khối Schengen theo quy định.

*Lưu ý: Thời gian xét duyệt xin visa Séc Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín đi Cộng hòa Séc của Vietnam Booking để được hướng dẫn thêm.

2. Visa dài hạn đi Cộng hòa Séc (visa quốc gia)

Đây là loại thị thực dài hạn cho phép người mang visa quốc gia Séc có thể nhập cảnh hợp pháp vào Cộng hòa Séc và 25 nước khác trong khối Schengen. Dạng visa này có thể được cấp cho các mục đích như: Du học, đào tạo nghề, lao động, định cư (diện vợ/ chồng, con cái,…). Visa Séc dài hạn có thời gian lưu trú trên 90 ngày, khi thị thực hết hạn, tùy trường hợp mà bạn có thể gia hạn thị thực theo yêu cầu.

thủ tục làm visa đi cộng hòa séc

Để đến Cộng hòa Séc, xin visa là thủ tục bắt buộc. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ LÀM VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC NGẮN HẠN

Đương đơn xin visa đi Cộng hòa Séc cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, công tác có thể tham khảo hồ sơ dưới đây. Thiếu một trong những giấy tờ này, thị thực Schengen của bạn có thể chỉ là mơ ước.

STT

Hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc

1

Đơn xin visa đi Cộng hòa Séc theo mẫu, cung cấp thông tin đầy đủ, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Hộ chiếu hợp pháp, có ít nhất 02 trang trống để dán visa và còn thời hạn tối thiểu là 03 tháng tính từ thời điểm rời khỏi Cộng hòa Séc

3

Bản sao y các thị thực Schengen, thị thực Anh, Mỹ, Canada, Úc đã được cấp (nếu có)

4

02 ảnh màu, kích thước 3,5cm x 4,5cm.

5

01 bản sao công chứng hộ khẩu gia đình có sao y đầy đủ các trang.

6

01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân (photo 2 mặt).

7

Xác nhận về tình trạng hôn nhân có chứng nhận của cơ quan chức năng tại địa phương nơi cư trú: độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa

8

01 bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú

9

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Cộng hòa Séc hoặc nơi lưu trú khác (nếu có)

10

Vé máy bay đi Cộng hòa Séc khứ hồi có xác nhận của hãng máy bay kèm lịch trình bay dự kiến

11

Bảo hiểm bắt buộc có thời hạn trong suốt chuyến đi với mức chi phí bồi thường tối thiểu là 30,000 EUR

12

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

 • Giấy khai sinh của người làm đơn
 • Bản gốc giấy đồng ý/ ủy quyền cho đi du lịch của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ

13

Chứng minh công việc:

 • Người lao động:  quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 03 tháng gần nhất, giấy chấp thuận cho nghỉ phép.
 • Doanh nghiệp: giấy chứng nhận đăng kí kinh dooanh, báo cáo nộp thuế của công ty

14

Chứng minh về tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất với số dư ít nhất 5.000 USD.
 • Thẻ tín dụng quốc tế như Visa, MasterCard, American Express
 • Bản sao có công chứng giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất,…

15

Các giấy tờ khác:

 • Du lịch: giấy mời của công ty du lịch bên Cộng hòa Séc, lịch trình tour chi tiết
 • Thăm thân: thư mời của người thân bên Cộng hòa Séc, giấy bảo lãnh, hộ khẩu, thẻ cư trú hợp pháp
 • Công tác: thư mời của đối tác Cộng hòa Séc, giấy bảo lãnh, các giầy tờ thuế, giấy phép đăng kí kinh doanh

*Lưu ý: Trong mọi loại visa, hồ sơ luôn giữ vai trò quan trọng, là yếu tố chủ chốt để Cơ quan thẩm quyền xét duyệt thị thực cho đương đơn. Vì vậy, hồ sơ càng đầy đủ và chuẩn xác thì tỉ lệ đậu visa cào càng.

THỦ TỤC XIN VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC GỒM NHỮNG GÌ?

Một quy trình xin visa đi Cộng Hòa Séc cần trải qua những bước dưới đây. Nếu chưa nắm rõ, hãy tham khảo và tiến hành theo hướng dẫn của Vietnam Booking.

📍 Bước 1: Đặt lịch hẹn xin visa đi Cộng Hòa Séc

Để đặt lịch hẹn, quý khách truy cập vào đường link này: https://www.vfsglobal.com/Czechrepublic/Vietnam/Vietnamese/Schedule-an-appointment.html và làm theo hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa đi Séc. Khi click vào, giao diện web mới sẽ mở ra và yêu cầu đương đơn tạo tài khoản mới để tiến hành đặt hẹn. Sẽ có một email xác nhận lịch hẹn sẽ được chuyển đến cho bạn sau khi đặt lịch hẹn thành công. Bạn in xác nhận lịch hẹn ra, kẹp vào hồ sơ và chờ tới ngày hẹn.

visa đi cộng hòa séc

Bước quan trọng trong quy trình xin visa Séc là đặt lịch hẹn. (Ảnh: Internet)

📍 Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc

Đến ngày hẹn theo lịch đã đặt, đương đơn mang toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến Trung tâm VFS Global để nộp hồ sơ. Khi có mặt tại trụ sở của VFS, bạn cần lấy số thứ tự và đợi đến lượt để nộp các giấy tờ.

Địa chỉ VFS Global Cộng hòa Séc:

Tại Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa

 • Điện thoai: +8428 3521 2002

 Tại Tp Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

 • Điện thoai: +8428 3521 2002

 Tại Đà Nẵng:  Tòa nhà ACB, tầng 6, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

 • Điện thoai: +8428 3521 2002

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc có nhiều khung giờ khác nhau, thời gian làm việc các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ lễ, Tết.

📍 Bước 3: Thanh toán lệ phí visa Séc và lấy sinh trắc học

Khi đã hoàn thành bước nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa Cộng hòa Séc và tiến hành lấy sinh trắc học (chụp ảnh + lấy dấu vân tay). Lệ phí làm visa Séc hiện tại là 80 Euro (đối với đương đơn từ 12 tuổi trở lên), và 60 Euro đối với trẻ em từ 6 - 12 tuổi. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn lệ phí làm visa đi Séc. Ngoài lệ phí hồ sơ nộp cho Cơ quan lãnh sự, bạn cần thanh toán thêm phí dịch vụ cho VFS Global là 400.000 VNĐ.

Kế đến, đương đơn tiến hành lấy sinh trắc học. Thủ tục này bao gồm chụp ảnh thẻ và lăn dấu vân tay. Để thuận lợi thực hiện quy trình này, bạn cần ăn mặc lịch sự và đảm bảo các ngón tay sạch sẽ trước khi lấy dấu ở 10 ngón.

visa cộng hòa séc

Mẫu tờ khai xin visa Séc Schengen mới nhất. (Ảnh: Internet)

📍 Bước 4: Nhận kết quả visa đi Cộng hòa Séc

Sau khoảng 15 ngày - 30 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả visa đi Séc. Đối với những trường hợp xin visa Cộng hòa Séc dài hạn thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn. Khi đến nhận hộ chiếu, bạn cần mang theo giấy hẹn và phiếu xác nhận đã thanh toán lệ phí visa.

KINH NGHIỆM LÀM VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC ĐƠN GIẢN

Để quá trình làm visa đi Cộng hòa Séc diễn ra suôn sẻ, những kinh nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn. Hãy tham khảo ngay khi cần:

 Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa đi Séc theo yêu cầu của Đại sứ quán Séc tại Việt Nam.

Thủ tục xin visa đi Séc hay có sự thay đổi, vì vậy hãy thường xuyên cập nhật để nắm bắt thông tin khi cần.

Vì thời gian xử lý visa khá lâu nên bạn cần làm visa Séc trước khởi hành tối thiểu 01 tháng để có được lịch trình tốt nhất cho chuyến đi của mình. 

 Khi phỏng vấn visa Séc, bạn nên trả lời bằng tiếng Anh để được đánh giá cao hơn, đồng thời cũng nên thật bình tĩnh, tự tin để có được kết quả phỏng vấn tốt nhất.

 Nếu bạn cố tình khai thông tin không đúng sự thật, khai gian thông tin thì hồ sơ sẽ bị từ chối ngay lập tức. Thậm chí bạn có thể bị cấm xin visa đi Cộng hòa Séc có thời hạn hay vĩnh viễn.

 Thủ tục xin visa Tiệp Khắc bắt buộc phải có thư mời từ người thân hoặc đối tác du lịch, đối tác làm ăn bên Cộng hòa Séc mới được chấp nhận. Đối với visa du lịch Séc tự túc thì thư mời là điều không cần thiết.

dịch vụ làm visa đi cộng hòa séc

Làm visa đi Séc đơn giản hơn khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, làm visa đi Cộng hòa Séc tương đối khó vì thủ tục phức tạp và hồ sơ đòi hỏi nhiều giấy tờ khác nhau. Do đó, cách tốt nhất để xin thị thực đi Séc thành công nhanh chóng là tìm đến một công ty dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc uy tín để được hỗ trợ hiệu quả.

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên dịch vụ làm thị thực xuất nhập cảnh đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Không chỉ có thế mạnh xin visa đi Séc, chúng tôi còn hỗ trợ xử lý thành công hàng nghìn hồ sơ yếu, khó đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc. Đồng hành cùng Vietnam Booking, mọi thủ tục đều trở nên đơn giản đến mức tối đa, quan trọng hơn hết là tăng khả năng đậu visa lên mức cao nhất. 

Để nhận tư vấn miễn phí và hướng dẫn thêm về thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc, bạn chỉ việc nhấc máy lên và gọi đến đường dây nóng của Vietnam Booking qua số  hotline: 1900 3498. Tại đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhiệt tình và hiệu quả nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI SÉC NGAY

Vietnam Booking 15:00 08/03/2022 | 783 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp