Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc từ A đến Z

Visa đi Cộng hòa Séc đưa bạn đến những cánh rừng nho bạt ngàn, công trình kiến trúc nổi tiếng vừa cổ kính lại chen lẫn phong cách hiện đại, kiêu sa. Nhưng thủ tục làm visa đi Cộng hòa Séc ra sao? Có khó không? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

visa đi cộng hòa séc

Cộng hòa Séc, quốc gia xinh đẹp không giáp biển - Ảnh: Lukáš Chudáček

Nên xin loại visa Áo nào khi nhập cảnh?

Tùy vào mục đích và thời gian tạm trú khi đến Cộng hòa Séc mà bạn chọn xin loại visa đi Cộng hòa Séc cho thích hợp. Có 2 nhóm visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào nước này:

Visa ngắn hạn đi Cộng hòa Séc (visa Schengen)

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen (hiện nay là 26 nước). Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Nó có thời hạn không quá 3 tháng trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ có thể nhập cảnh ở Cộng hòa Séc mà còn có thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc khối Schengen theo quy định.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp đi Cộng hòa Séc của Vietnam Booking để được hướng dẫn thêm.

Visa dài hạn đi Cộng hòa Séc (visa quốc gia)

Đây là loại thị thực dài hạn cho phép người mang visa này nhập cảnh hợp pháp vào Cộng hòa Séc. Có thể được cấp cho các mục đích như: Du học, đào tạo nghề, lao động, định cư (diện vợ/ chồng, con cái,…).

visa đi cộng hòa séc ngắn hạn

Ảnh: Sergey Dzyuba

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc ngắn hạn

Đương đơn xin visa đi Cộng hòa Séc cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, công tác có thể tham khảo hồ sơ dưới đây:

STT

Giấy tờ xin visa đi Cộng hòa Séc ngắn hạn

1

Đơn xin visa đi Cộng hòa Séc theo mẫu, cung cấp thông tin đầy đủ, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Hộ chiếu hợp pháp, có ít nhất 02 trang trống để dán visa và còn thời hạn tối thiểu là 03 tháng tính từ thời điểm rời khỏi Cộng hòa Séc

3

Bản sao y các thị thực Schengen, thị thực Anh, Mỹ, Canada, Úc đã được cấp (nếu có)

4

02 ảnh màu, kích thước 3,5cm x 4,5cm.

5

01 bản sao công chứng hộ khẩu gia đình có sao y đầy đủ các trang.

6

01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân (photo 2 mặt).

7

Xác nhận về tình trạng hôn nhân có chứng nhận của cơ quan chức năng tại địa phương nơi cư trú: độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa

8

01 bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú

9

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Cộng hòa Séc hoặc nơi lưu trú khác (nếu có)

10

Vé máy bay đi Cộng hòa Séc khứ hồi có xác nhận của hãng máy bay kèm lịch trình bay dự kiến

11

Bảo hiểm bắt buộc có thời hạn trong suốt chuyến đi với mức chi phí bồi thường tối thiểu là 30,000 EUR

12

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

  • Giấy khai sinh của người làm đơn
  • Bản gốc giấy đồng ý/ ủy quyền cho đi du lịch của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ

13

Chứng minh công việc:

  • Người lao động:  quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 03 tháng gần nhất, giấy chấp thuận cho nghỉ phép.
  • Doanh nghiệp: giấy chứng nhận đăng kí kinh dooanh, báo cáo nộp thuế của công ty

14

Chứng minh về tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất
  • Thẻ tín dụng quốc tế như Visa, MasterCard, American Express
  • Bản sao có công chứng giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất,…

15

Các giấy tờ khác:

  • Du lịch: giấy mời của công ty du lịch bên Cộng hòa Séc, lịch trình tour chi tiết
  • Thăm thân: thư mời của người thân bên Cộng hòa Séc, giấy bảo lãnh, hộ khẩu, thẻ cư trú hợp pháp
  • Công tác: thư mời của đối tác Cộng hòa Séc, giấy bảo lãnh, các giầy tờ thuế, giấy phép đăng kí kinh doanh

Mọi thắc mắc về visa xin liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking để được giải đáp:

1- Mr. Thanh Hiếu

  • Email: thanhhieu@vietnambooking.com
  • Skype: thanhhieu_13
  • Số điện thoại: 0903.239.190

2 - Ms. Thu Hà

  • Email: thuha@vietnambooking.com
  • Skype: vietnambooking19
  • Số điện thoại: 0903.443.133

3 - Ms. Kim Quyên

  • Email: kimquyen@vietnambooking.com
  • Skype: kimquyenvietnambooking@gmail.com
  • Số điện thoại: 093 111 4164

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking qua địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
618 lượt xem | 08-03-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên