Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trình tự thủ tục xin visa Macau

Mục lục [Hiện]
  1. Tổng quan về các loại visa Macau
  2. Trình tự thủ tục xin visa đi Macau
    1. 2.1 Hồ sơ xin visa đi Macau
    2. 2.2 Lệ phí xin visa đi Macau
    3. 2.3 Xin visa Macau ở đâu?
  3. Dịch vụ làm visa Macau uy tín?

Nếu được hỏi “Las Vegas” của châu Á nằm ở đâu, thì câu trả lời chắc hẳn là Macau phồn hoa. Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng, Macau còn là điểm đến được lựa chọn để phát triển con đường học tập hay sự nghiệp. Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết trong thủ tục xin visa Macau để quý khách dễ dàng đặt chân đến vùng đất này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tổng quan về các loại visa Macau

Theo quy định của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, thì tùy vào các đối tượng cụ thể, visa Macau được chia làm 3 loại chính:

  • Visa ngoại giao;
  • Visa chính thức;
  • Visa thông thường

Thủ tục xin visa Macau

Muốn xin thành công thị thực Macau, bạn phải nắm được trọn bộ thủ tục xin visa đến đặc khu này - Ảnh: Thùy Dương

    Nếu bạn là một đối tượng bình thường mong muốn đến Macau vì các mục đích như du lịch, thăm thân nhân hay công tác thì visa thông thường chính là mục tiêu chính của bạn. Và xét về thời hạn, thì visa Macau cũng được chia làm 3 thời hạn chính:

    • Visa có thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần, mỗi lần lưu trú tối đa khoảng 14 ngày.
    • Visa có thời hạn 3 tháng nhập cảnh 2 lần, mỗi lần lưu trú tối đa khoảng 14 ngày.
    • Visa có thời hạn 6 tháng nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú trong khoảng thời gian là 14 ngày.

    >>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Macau

    Trình tự thủ tục xin visa đi Macau

    Hồ sơ xin visa đi Macau

    Điều đầu tiên mà bạn cần tuân thủ khi thực hiện thủ tục xin visa đi Macau là chuẩn bị những chứng từ cần thiết để nộp đầy đủ cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Macau:

    STT

    Hồ sơ xin visa Macau

    1

    Hồ sơ nhân thân:

    • Đơn xin cấp visa du lịch/công tác/ thăm thân nhân tại Macau theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán;
    • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt;
    • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống để dán visa (bản gốc và bản sao);
    • 1 bản hộ khẩu photo có chứng thực của Ủy ban nhân dân nơi cư trú;
    • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương;
    • 2 bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (có công chứng)

    2

    Hồ sơ minh chứng tài chính:

    • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 1,500 USD
    • Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin visa;
    • Các giấy tờ minh chứng tài sản khác: bất động sản, xe cộ, và các tài sản có giá trị khác;

    3

    Hồ sơ minh chứng nghề nghiệp:

    • Nếu bạn là người lao động: Cần thực hiện sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Macau để du lịch/ công tác/ thăm thân nhân trong thời gian cụ thể;
    • Nếu bạn là người sử dụng lao động: Cần có Giấy Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất trước khi nộp hồ sơ visa;
    • Người về hưu: Sổ lương hưu kèm quyết định về hưu;

    4

    Lịch trình tại Macau (minh chứng cho việc bạn sẽ trở về nước đúng thời hạn):

    • Xuất trình vé máy bay khứ hồi đến và đi tại Macau (có thời gian khởi hành và trở về cụ thể);
    • Xuất trình thông tin đặt khách sạn để lưu trú tại Macau;
    • Lịch trình chi tiết nếu bạn đi du lịch hay thăm viếng các điểm tại Macau (nếu có) hoặc lịch trình công tác và học tập cụ thể;

    5

    Các chứng từ khác: Trong những trường hợp cụ thể, cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị giấy tờ khác theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

    Ví dụ: Trong trường hợp bạn xin visa đi Macau vì mục đích công tác, thì phải bổ sung thêm thư mời của đối tác tại Macau (bản chính), giấy phép đăng ký kinh doanh của đối tác và những chứng từ khác thể hiện mối quan hệ đối tác, hợp tác của hai bên.

    Lệ phí xin visa đi Macau

    Theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc thì lệ phí xin visa đi Macau hiện tại như sau:

    Lệ phí xin visa Macau

    Mức lệ phí làm visa đi Macau có thể thay đổi theo thời gian nên bạn cần liên tục cập nhật tại các website chính thống - Ảnh: Thùy Dương

    Loại visa Macau Lệ phí xin visa Macau Ghi chú
    Visa du lịch Khoảng 80 USD Lệ phí visa Macau có thể thay đổi tùy vào thời giá
    Visa công tác
    Visa thăm thân

    Tuy nhiên, lệ phí trên đây mới đơn thuần là lệ phí tự túc làm visa tại cơ quan có thẩm quyền, chưa bao gồm các khoản phí trung gian khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Macau. Vietnam Booking xin gửi đến bạn bảng lệ phí làm visa Macau trọn gói của khi thông qua dịch vụ xin visa của chúng tôi như sau:

    Loại visa Macau Thời gian làm việc Lệ phí xin visa Macau Ghi chú 
    Visa du lịch 8 ngày Từ 90 USD Phí dịch vụ làm visa Macau có thể thay đổi tùy vào thời giá
    Visa thăm thân
    Visa công tác

    Xin visa Macau ở đâu?

    Quý khách từ Đà Nẵng trở vào phía Nam nộp hồ sơ xin visa Macau tại: 

    • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội ở địa chỉ 46, Hoàng Diệu. Số điện thoại: 04 3845 3736.
    • Thời gian làm việc: Nhận hồ sơ từ 9 giờ - 11 giờ các ngày làm việc trong tuần

    Quý khách từ Huế trở ra phía Bắc nộp hồ sơ xin visa tại: 

    • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM ở địa chỉ số 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Số điện thoại: 08 3829 2463.
    • Thời gian làm việc: Từ 8 giờ 30 - 11 giờ và từ 13 giờ 45 đến 16 giờ

    Hồ sơ xin visa đi Macau

    Nên lưu ý về toàn bộ những chứng từ cần thiết khi xin visa đi Macau để tỷ lệ đậu thị thực cao hơn - Ảnh: Internet

    Thời hạn xét duyệt visa Macau là 4 ngày làm việc trong trường hợp do Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc xét. Đối với hồ sơ xin visa đi Macau thuộc trường hợp do Sở nhập cảnh Cục cảnh sát trị an chính quyền đặc khu Macau, thì thời gian sớm nhất là 1 tháng hoặc nhiều hơn 1 tháng. 

    Chính về thế, bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Macau trước ít nhất 2 tháng trước khi khởi hành để đảm bảo các trường hợp xét duyệt trễ hay cần bổ sung thêm hồ sơ, chứng từ còn thiếu.

    Dịch vụ làm visa Macau uy tín?

    Nếu gặp khó khăn về các chứng từ làm visa Macau, “ngại” thủ tục hành chính tại cơ quan có thẩm quyền hay chưa thực sự tự tin trong việc xin visa Macau thành công, bạn đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay dịch vụ làm visa đi Macau trọn gói của Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ xin thị thực nhanh với tỉ lệ đậu visa cao nhất.

    Vietnam Booking - Công ty dịch vụ visa uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc làm visa hứa hẹn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Macau của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167, bạn sẽ được chuyên viên visa tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa Macau thành công.

    57 lượt xem | 13-07-2019, Ngọc Sáu
    Liên hệ tư vấn viên