Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Top 3 nước châu Á đăng ký visa nhiều nhất tháng 1

Du lịch, công tác, thăm thân là nhu cầu phổ biến hiện nay và đang có xu hướng gia tăng. Theo đó, số lượng người đăng ký làm visa cũng tăng lên đáng kể. Trong số visa đi châu Á thì visa của một số nước dưới đây có lượng người đăng ký nhiều nhất trong tháng 1. Điển hình là visa đi Trung Quốc, visa đi Đài Loan, visa đi Hàn Quốc,…

Visa đi Trung Quốc: Ảnh hưởng từ tâm bão “U23”

Cơn sốt bóng đá U23 vừa qua kéo theo nhiều thay đổi tích cực về tinh thần cũng như cuộc sống của con người. cũng trong tháng 1 vừa qua, để sang Thường Châu, Trung quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam, nhiều hành khách đã không ngại xếp hàng để xin cấp visa đi Trung Quốc.

Sau đó, lượng du khách đến với Thường Châu, Giang Tô du lịch cũng tăng lên. Chính vì vậy, Trung Quốc nhanh chóng trở thành 1 trong 3 quốc gia có lượng người đăng ký xin cấp visa nhiều nhất trong tháng 1.

visa đi châu Á

Visa đi Trung Quốc - Ảnh Internet

Cùng xem lại thủ tục visa đi Trung Quốc qua website www.vietnambooking.com.

Visa đi Hàn Quốc: Tham dự Olympic 2018

Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 năm 2018 chính thức diễn ra vào ngày 09 – 25/02 và 09 – 18/03 tại 3 thành phố lớn PyeongChang, Jeongseon và Gangneung, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Trong dịp này, chính phủ Hàn Quốc áp dụng miễn visa Hàn Quốc cho nhóm , đoàn du khách từ 3 quốc gia Việt Nam, Philippines, Indonesia.

Ngoài ra, Hàn Quốc là gợi ý lý tưởng cho du khách hẹn hò dịp Valentine và du xuân. Vì vậy, nhiều người cũng đang háo hứng xin visa đi Hàn Quốc từ các dịch vụ visa chuyên nghiệp để tận hưởng một kỳ nghỉ thật ý nghĩa và thú vị. Hàn Quốc cũng thuộc 1 trong top 3 nước đăng ký visa nhiều nhất tháng vừa qua.

visa đi châu Á

Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 đang khởi động - Ảnh Internet

Thủ tục visa đi Hàn Quốc:

STT Đơn xin visa đi Hàn Quốc du lịch
1 Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
2 Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc
3 Giấy tờ xác minh nghề nghiệp được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có chứng thực: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này, Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
4 Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước): Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000USD hoặc 100.000.000VND, Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,… Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty), Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất, Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
5 Giấy tờ khác: Chứng minh thư photo công chứng, Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan, Giấy xác nhận đã đặt khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)
STT Đơn xin visa đi Hàn Quốc du học
1 Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
2 Bản sao đăng ký thành lập của trường Hàn Quốc
3 Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
4 Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)
5 Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)
6 Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, Quyết định cử đi của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bản sao Biên bản ghi nhớ giữa hai trường (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)
7 Kế hoạch học tập
8 (Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , không chấp nhận bản dịch)
9 Bản tự giới thiệu về bản thân: Tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , không chấp nhận bản dịch
10 Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
11 Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
12 Chứng minh nghề nghiệp và Xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
13 Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản Xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ) (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $5,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột)
14 Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
15 Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng) 

Visa đi Đài Loan: Nhiều điểm tham quan lý tưởng

Việc xin visa đi Đài Loan không quá phức tạp nên rất được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, khoảng cách giữ Việt Nam và Đài Loan cũng không xa như với những nơi khác, chi phí đi lại, vui chơi cũng rẻ hơn. Đó là những lợi thế giúp tấm visa đi Đài Loan trong tháng 1 vừa qua được săn đón rất nhiều.

visa đi châu Á

Nhiều điểm tham quan thú vị tại Đài Loan - Ảnh Internet

Một số thủ tục xin visa đi Đài Loan phổ biến:

STT Hồ sơ xin visa đi Đài Loan thăm thân
1 Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết
  (Trong thư ghi rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)
2  Bản sao giấy kết hôn của hai người đã được Văn phòng Đài Bắc xác nhận
3  Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời
4  Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)
5 Hộ khẩu Việt Nam
6  Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng
7  02 ảnh 4x6 nền trắng
STT Hồ sơ xin visa đi Đài Loan du lịch
1 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản photo, còn hiệu lực 6 tháng trở lên.
2 01 bản mẫu đơn xin visa kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Giấy chứng nhận công việc: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng dấu xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
4 Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
5 Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản sở hữu ít nhất 50 triệu đồng.
6 Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
7 Vé máy bay khứ hồi.
7 lượt xem | 08-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên