Mục lục [Hiện]
 1. THƯ MỜI NHẬP CẢNH LÀ GÌ?
 2. NHỮNG THÔNG TIN CẦN CÓ KHI LÀM THƯ MỜI NHẬP CẢNH
  1. 2.1 1. Thông tin cần cung cấp
  2. 2.2 2. Phân loại thư mời nhập cảnh Việt Nam
 3. CÁC BƯỚC XIN THƯ MỜI NHẬP CẢNH VIỆT NAM
 4. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ LÀM THƯ MỜI NHẬP CẢNH
 5. LÀM THƯ MỜI NHẬP CẢNH UY TÍN CÙNG VIETNAM BOOKING

Thủ tục làm thư mời nhập cảnh Việt Nam

Công dân ngoại quốc đến Việt Nam ngày một tăng cao trong những năm gần đây. Để thuận lợi nhập cảnh thì thủ tục làm thư mời nhập cảnh là cách tối ưu giúp người nước ngoài có thể nhận visa nhanh chóng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về thư mời nhập cảnh Việt Nam qua những nội dung mà Vietnam Booking chia sẻ trong bài viết này.

THƯ MỜI NHẬP CẢNH LÀ GÌ?

Thư mời nhập cảnh hay còn gọi công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản chấp thuận do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài. Văn bản này cho phép người sở hữu được nhập cảnh một hoặc nhiều lần vào Việt Nam, tùy từng mục đích nhập cảnh.

Thư mời nhập cảnh Việt Nam thường được duyệt và quản lý bởi mã riêng do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp. Công dân nước ngoài khi đến sân bay quốc tế của Việt nam sẽ được dán visa Việt Nam nếu bạn xuất trình đầy đủ thư mời này cùng hộ chiếu, ảnh thẻ và đóng lệ phí tại quầy làm thủ tục xin visa tại chỗ (Landing visa) của sân bay.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN CÓ KHI LÀM THƯ MỜI NHẬP CẢNH

1. Thông tin cần cung cấp

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với những mục đích khác nhau sẽ cần xuất trình và trình bày những giấy tờ liên quan theo yêu cầu và nộp cho cơ quan thẩm quyền để họ xem xét và quyết định cấp thư mời nhập cảnh cho bạn hay không.

Thủ tục làm thư mời nhập cảnh yêu cầu người làm đơn điền thông tin vào tờ khai xin thư mời nhập cảnh (hay còn gọi là công văn nhập cảnh Việt Nam). Những thông tin điền trong form cần có: Họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu hoặc bản Scan màu mặt của hộ chiếu, thời gian nhập cảnh và địa điểm nhận visa.

>>> Xem thêm: Mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài

thư mời nhập cảnh

Thư mời nhập cảnh giúp người nước ngoài dễ thông quan vào Việt Nam.

2. Phân loại thư mời nhập cảnh Việt Nam

Phân loại theo mục đích nhập cảnh: Nhập cảnh Việt Nam với mục đích thương mại, công tác, làm việc, du học, du lịch hoặc đầu tư, doanh nghiệp,…

❖ Phân loại theo địa điểm nhận visa: Sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

❖ Phân loại theo thời hạn visa và số lần xuất nhập cảnh Việt Nam: Thời hạn 01 tháng; 3 tháng 1 lần; 6 tháng 1 lần/ nhiều lần; 1 năm 1 lần/ nhiều lần.

Muốn xin thành công thư mời nhập cảnh cho công dân ngoại quốc vào Việt Nam thì doanh nghiệp, tổ chức mời/ bảo lãnh người nước ngoài cần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để làm các thủ tục xin xét duyệt. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, việc làm thủ tục làm thư mời nhập cảnh lại không hề đơn giản với các doanh nghiệp cũng như người nước ngoài.

CÁC BƯỚC XIN THƯ MỜI NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Quy trình xin thư mời bảo lãnh nhập cảnh dựa trên quy định của cơ quan thẩm quyền sẽ được bật mí ngay sau đây. Nếu gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành các bước này, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm thư mời nhập cảnh để được hỗ trợ tối ưu nhất.

Bước 1: Xin thư mời nhập cảnh với mục đích rõ ràng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thông quan doanh nghiệp, tổ chức mời/ bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc, công tác, đầu tư,…

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh (hay thư mời nhập cảnh) bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp thư mời nhập cảnh;
 • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của doanh nghiệp, tổ chức theo mẫu NA16;
 • Mặt hộ chiếu còn thời hạn, yêu cầu hộ chiếu hợp lệ;
 • Thời gian dự định nhập cảnh vào Việt Nam, địa điểm nhận visa;
 • Xác nhận đã đặt vé máy bay/ mặt vé máy bay đến Việt Nam.
 • Bản sao chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền về việc thành lập doanh nghiệp, tổ chức;

Bước 2: Nhận mẫu thư mời bảo lãnh nhập cảnh (công văn nhập cảnh Việt Nam), bạn scan thư mời ra và đem đến Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam (Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài) hoặc đến sân bay quốc tế của Việt Nam để làm thủ tục nhận visa.

Hồ sơ xin visa tại sân bay Việt Nam:

 • Tờ khai xin xuất nhập cảnh vào Việt Nam theo mẫu;
 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn theo quy định;
 • Ảnh thẻ kích thước 4*6cm, ảnh chụp rõ mặt trong 6 tháng gần đây;
 • Thư mời nhập cảnh hay còn gọi công văn nhập cảnh đã được cấp.

thủ tục làm thư mời nhập cảnh

Thư mời nhập cảnh với mục đích làm việc tại Việt Nam.

*Lưu ý: Địa điểm nhận visa Việt Nam đã được in trên thư mời nhập cảnh, bạn chỉ có thể xin visa Việt Nam tại nơi đã được chỉ định. Trước đó, bạn được phép lựa chọn địa chỉ nhận visa bằng cách điền nơi nhận visa mong muốn vào tờ khai xin thư mời nhập cảnh Việt Nam.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ LÀM THƯ MỜI NHẬP CẢNH

Tự xin thư mời bảo lãnh nhập cảnh, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Một trong những khó khăn thường thấy nhất khi đương đơn làm thủ tục xin thư mời nhập cảnh là:

Khó khăn khi liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh;

♦ Không biết cách theo dõi kết quả và xử lý những vấn đề phát sinh sau khi đã nộp hồ sơ;

♦ Khó khăn khi xin công văn nhập cảnh khẩn cấp;

♦ Cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu quy định pháp lý, di chuyển;

♦ Tốn kém do phải đi lại nhiều lần và sửa đổi, bổ sung giấy tờ, hồ sơ liên tục vì hồ sơ không đại yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, còn rất nhiều khó khăn khác mà người thực hiện thủ tục làm thư mời nhập cảnh phải đối mặt. Do đó, thay vì tự mình hoàn thiện, bạn nên liên hệ công ty dịch vụ visa uy tín để được hướng dẫn sát sao và chu đáo.

LÀM THƯ MỜI NHẬP CẢNH UY TÍN CÙNG VIETNAM BOOKING

Với dịch vụ làm công văn nhập cảnh (thư mời nhập cảnh), Vietnam Booking tự tin sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng, uy tín, giúp bạn hài lòng trên mức mong đợi.

Đăng ký dịch vụ thư mời nhập cảnh, Vietnam Booking sẽ:

✓ Mang đến một dịch vụ hoàn hảo với thủ tục tối giản;

✓ Chi phí hợp lý cho từng trường hợp hồ sơ;

✓ Tối ưu hồ sơ cho cả trường hợp quốc tịch khó;

✓ Hỗ trợ xin công văn nhập cảnh khẩn siêu nhanh;

✓ Rút ngắn thời gian thực hiện, có thư mời đúng hẹn;

✓ Trên 10 năm kinh nghiệm xin công văn nhập cảnh.

✓ Cung cấp dịch vụ đa dạng: Giấy phép lao động, visa Việt Nam, thẻ tạm trú, thư mời nhập cảnh,...

Vậy còn ngần ngại gì, nhanh tay liên hệ dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho từng trường hợp hồ sơ, giúp người thân và bạn bè ngoại quốc của bạn nhanh chóng có được thư mời nhập cảnh vào Việt Nam.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ THỦ TỤC LÀM THƯ MỜI NHẬP CẢNH NGAY!

Tú Anh 14:04 25/05/2021 | 421 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp