Mục lục [Hiện]
 1. Những đối tượng được phép nhập cảnh Nhật Bản
 2. Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất
  1. 2.1 1. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nhập cảnh Nhật Bản
  2. 2.2 2. Chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19
  3. 2.3 3. Yêu cầu xét nghiệm tại sân bay
  4. 2.4 4. Bản cam kết bằng tiếng Anh
  5. 2.5 5. Quy định cách ly sau khi xét nghiệm
  6. 2.6 6. Tải App định vị

Cập nhật quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

Hiện tại, Nhật Bản đã chính thức mở cửa đón du khách nước ngoài nhập cảnh với mục đích du học, công tác, làm việc. Bên cạnh các quy định nhập cảnh Nhật Bản như cũ thì vẫn có những yêu cầu mới liên quan đến chính sách an toàn phòng chống dịch bệnh. Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết này để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình tốt nhất.

Những đối tượng được phép nhập cảnh Nhật Bản

Theo thông báo từ Cơ quan thẩm quyền Nhật Bản, hiện hầu hết người nước ngoài không được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Do đó, những đương đơn đến Nhật Bản với mục đích du lịch vẫn chưa được chấp thuận. Theo đó, chỉ những đối tượng dưới đây mới được phép nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời điểm này:

Hành khách mang quốc tịch Nhật Bản;

➤ Vợ/ chồng của hành khách mang quốc tịch Nhật;

➤ Vợ/chồng của thường trú nhân Nhật Bản;

➤ Hành khách đến Nhật Bản mục đích ngoại giao;

➤ Thuyền viên nước ngoài có nhu cầu vào Nhật Bản;

➤ Hành khách có thị thực hợp lệ đáp ứng cả hai điều kiện sau:

Công dân nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản lưu trú ngắn hạn (dưới ba tháng) với mục đích kinh doanh/làm việc hoặc công dân nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản cho mục đích lưu trú dài hạn.

 Công dân nước ngoài lưu trú với mục đích thuộc diện nêu trên có tổ chức tiếp nhận đặt tại Nhật Bản để giám sát.

Nhật Bản từ chối cấp phép nhập cảnh cho công dân nước ngoài lưu trú tại 53 quốc gia/ vùng lãnh thổ trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh, danh sách 53 quốc gia/ vùng lãnh thổ tham khảo tại đây: https://bit.ly/3EOO25n. Hành khách quá cảnh tại các quốc gia/ vùng lãnh thổ trên được phép nhập cảnh Nhật Bản.

Nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

Cập nhật quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất. (Ảnh: Internet)

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

1. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nhập cảnh Nhật Bản

Trước khi xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản, hành khách cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây:

🔹 Xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 được thực hiện bằng phương pháp PCR cho kết quả âm tính. Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa 72 giờ trước khi khởi hành.

🔹 Các xét nghiệm định lượng kháng nguyên Covid-19 được chấp nhận. Tuy nhiên, bạn vui lòng kiểm tra tại https://www.mofa.go.jp/mofaj/files/100177968.pdf để xác minh định dạng hợp lệ cho giấy chứng nhận kết quả âm tính.

🔹 Kết quả xét nghiệm phải có tên, số hộ chiếu, quốc tịch, ngày sinh, giới tính, phương pháp xét nghiệm, kết quả xét nghiệm, ngày giờ lấy mẫu, ngày xác định kết quả xét nghiệm, ngày cấp giấy chứng nhận xét nghiệm, tên cơ sở y tế, địa chỉ, cơ sở y tế. hoặc chữ ký bằng tiếng Anh.

🔹 Hành khách nhập cảnh phải điền vào mẫu câu hỏi cách ly, mỗi người 1 phiếu và xuất trình mã QR khi đến nơi. Các mẫu đơn này cũng có sẵn tại sân bay.

🔹 Cuối cùng và quan trọng nhất là visa Nhật Bản với mục đích nhập cảnh phù hợp.

2. Chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19

➤ Người nhập cảnh được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ khi đã tiêm vaccine liều thứ 3 (liều tăng cường) ít nhất 14 ngày.

➤ Các loại vaccine được chấp nhận ở Nhật Bản là Comirnaty/ Pfizer, Vaxzevria/ AstraZeneca/ Covishield và Moderna. Các mục sau đây trên giấy chứng nhận tiêm chủng như tên, ngày sinh, tên vắc xin, ngày tiêm chủng và số liều phải được liệt kê bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

➤ Giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 phải được cấp bởi một cơ quan chính thức như chính phủ của bất kỳ quốc gia nào được chấp thuận.

Để biết thêm chi tiết về chứng chỉ tiêm chủng được chấp nhận ở Nhật Bản, xem thông báo chính thức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

3. Yêu cầu xét nghiệm tại sân bay

Sau khi đáp chuyến xuống sân bay Nhật Bản, hành khách được yêu cầu xét nghiệm tại sân bay đến. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, bạn sẽ thực hiện theo quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất về cách ly.

Bên cạnh đó, hành khách không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thời gian cách ly, trừ mục đích di chuyển đến nơi cách ly trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

xin visa nhật bản

Visa Nhật Bản là điều kiện bắt buộc để nhập cảnh vào quốc gia này. (Ảnh: Internet)

4. Bản cam kết bằng tiếng Anh

Mọi công dân Nhật Bản và công dân nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản theo diện cư trú dài hạn phải làm cam kết tuân theo các biện pháp theo dõi sức khỏe cụ thể kèm thông tin liên lạc. Trong đó, thông tin liên lạc bạn có thể cung cấp số điện thoại sử dụng các ứng dụng như Line, Viber. Để có thể online thường xuyên và nhận cuộc gọi từ các nhà chức trách, bạn nên mua một chiếc sim data Nhật Bản trước khi khởi hành.

*Lưu ý: Nhật Bản có quy định về quản lý sim di động có số rất chặt chẽ, bạn cần làm hợp đồng với nhà mạng mới có thể đăng ký sim nghe gọi. Tất cả visa lưu trú dưới 1 năm đều không đủ điều kiện đăng ký sim nghe gọi Nhật Bản.

5. Quy định cách ly sau khi xét nghiệm

Đối với hành khách chưa tiêm chủng (hoặc không có giấy chứng nhận hợp lệ) và âm tính khi nhập cảnh: Cách ly 3 ngày tại cơ sở lưu trú của Chính phủ Nhật Bản. Sau 3 ngày, hành khách sẽ được kiểm tra lại và được phép rời khỏi nơi cách ly nếu kết quả là âm tính.

Đối với hành khách có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 3 mũi vaccine hợp lệ và âm tính khi nhập cảnh: Cách ly tại nơi ở 7 ngày, tuy nhiên sẽ được phép rút ngắn nếu có kết quả xét nghiệm âm tính sau 3 ngày.

6. Tải App định vị

Tất cả người nhập cảnh vào Nhật Bản đều được yêu cầu tải xuống ứng dụng Giám sát Vị trí và Sức khỏe (MySOS) và tự đăng ký trên ứng dụng. Người  nhập cảnh được yêu cầu xác nhận vị trí và báo cáo tình trạng sức khỏe thường xuyên thông qua ứng dụng MySOS.

Vietnam Booking vừa chia sẻ những quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất. Nếu bạn đang có kế hoạch xin visa đi Nhật Bản trong thời gian tới, hãy liên hệ dịch vụ làm visa uy tín để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn các thủ tục làm thị thực chuẩn xác. Tổng đài hỗ trợ toàn quốc 24/7 số hotline: 1900 3498 sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng quý khách trong hành trình làm visa Nhật Bản và hỗ trợ nhập cảnh suôn sẻ, thuận lợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH NHẬT BẢN NGAY!

Tú Anh 10:31 27/04/2022 | 1196 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp