Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa Nhật Bản diện bảo lãnh gia đình

Nhật Bản hiện là môi thị trường lao động và học tập vô cùng lý tưởng cho công dân các nước, đặc biệt là Việt Nam vì vậy thu hút rất nhiều du học sinh và người lao động đến với nơi đây. Nếu bạn muốn đưa người thân của mình cùng đến Nhật Bản trong suốt quá trình lao động và học tập tại đây, thì cần phải xin visa Nhật Bản diện bảo lãnh gia đình. Để quá trình xin visa được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, bạn nên liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được tư vấn hỗ trợ.

Giấy tờ xin visa Nhật Bản diện bảo lãnh gia đình

Để có thể bảo lãnh người thân (vợ/chồng/con cái) đến Nhật Bản trong suốt thời gian bạn công tác tại đây, bạn cần thực hiện đúng các quy định của chính phủ nơi đây. Đối với các bạn du học sinh là phải học từ Senmon trở lên và đã kết hôn từ trên 6 tháng, còn đối với các bạn đi theo diện visa kỹ sư thì sau khoảng nửa năm là có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng/con sang Nhật theo visa của mình.

visa di nhat ban

Những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Đối với người được bảo lãnh

- Sổ hộ tịch

- 2 ảnh 3 x 4cm được chụp mới nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây.

- Bản copy giấy chứng nhận kết hôn (kèm bản dịch tiếng Nhật).

+ Đối với trường hợp người được bảo lãnh là vợ/chồng, để xác nhận mối quan này bạn cần cung cấp 1 bản copy giấy khai sinh (kèm bản dịch tiếng Nhật).

+ Đối với trường hợp người được bảo lãnh là con, để xác nhận mối quan hệ Bố/mẹ và con cần cung cấp hộ chiếu photo của người được bảo lãnh, 1 ảnh chụp chung có mặt của người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

Giấy tờ của người bảo lãnh

- Thẻ tư cách lưu trú (bản photo)

- Hộ chiếu (bản photo)

- Giấy xác nhận cư trú (bản photo) được xin tại Tòa thị chính thành phố, quận hoặc cửa tiếp dân tại địa phương mình sống.

- Giấy xác nhận đang làm việc tại Nhật hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người đang kinh doanh tại Nhật (bản photo). Giấy này được xin tại công ty nơi bạn đang làm việc.

- Giấy xác nhận đóng thuế thuế được xin tại Tòa thị chính thành phố, quận nơi bạn sinh sống. Trường hợp ở Nhật chưa đủ 1 năm, chưa xin được giấy này thì bạn cần thay thế bằng giấy xác nhận thu nhập hoặc bảng lương được cấp tại công ty nơi bạn đang làm việc.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng khoảng từ 800.000 – 1.000.000, nếu bạn không có số tiền này thì bạn cần gia đình hỗ trợ và gửi qua ngân hàng.

- Lý do xin cấp visa

visa di nhat ban

Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết

- Ban nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản để tránh mất thời gian xét duyệt.

- Nếu hồ sơ, thông tin của bạn hoặc người bảo lãnh có vấn đề thì có thể sẽ không xin được visa.

- Thông tin khai trong tờ đơn xin visa nộp cho đại sứ quán Nhật Bản tại VN phải trùng khớp thông tin đã khai trong tờ khai xin tư cách lưu trú.

- Người sống tại Nhật Bản bằng visa gia đình muốn đi làm việc cần phải làm thủ tục để xin giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú và khi được chấp nhận thì chỉ được làm việc 28h/1 tuần.

- Người sống tại Nhật Bản bằng visa gia đình muốn đi việc bình thường thì cần phải tìm được việc làm, ký hợp đồng lao động và làm thủ tục xin đổi visa gia đình sang visa lao động.

- Thời gian visa sống tại Nhật Bản của người được bảo lãnh phụ thuộc và giống với thời gian visa của người bão lãnh.

- Trường hợp bảo lãnh sang sống cùng bằng visa gia đình chỉ được phép bảo lãnh được vợ/chồng/con.

52 lượt xem | 19-04-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype