Quy định nhập cảnh Mỹ bằng visa Mỹ B1/B2 | Giai đoạn cuối 2022 – đầu 2023

Trước sự kiện đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ được khai mở, Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một số quy định về việc nhập cảnh vào Mỹ bằng visa không định cư – Visa Mỹ B1/B2 dành cho công dân Việt Nam giai đoạn cuối năm 2022 - đầu năm 2023.

Theo đó, lịch phỏng vấn xin visa Mỹ không định cư và visa Mỹ định cư cũng dần được mở lại đều đặn theo các yêu cầu về an toàn và quy định của từng địa phương. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật một số quy định về việc nhập cảnh vào Mỹ theo diện visa không định cư dành cho người Việt.

ĐIỀU KIỆN, QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH MỸ GIAI ĐOẠN ĐẦU 2023

Theo quy định mới nhất của Cơ quan Lãnh sự Hoa Kỳ, từ nay đến giai đoạn đầu năm 2023, toàn bộ đương đơn bao gồm: Công dân Mỹ, thường trú nhân và người nước ngoài sở hữu visa Mỹ không định cư như: Visa du lịch, visa thăm thân Mỹ (ký hiệu B1/B2) đều được nhập cảnh vào Mỹ.

Đối với hành khách không phải là công dân Hoa Kỳ khi nhập cảnh theo diện visa Mỹ B1/B2 (visa không định cư) cần xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.

visa đi mỹ

Cập nhật quy định nhập cảnh Mỹ bằng visa Mỹ không định cư cho người Việt. (Ảnh: Internet)

Ngoài việc xác minh bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính trước khi thực hiện chuyến bay đi Mỹ. Các hãng hàng không và cán bộ hải quan cũng sẽ xác minh tình trạng tiêm chủng cũng như các giấy tờ, visa Mỹ đi kèm của từng đương đơn. Theo đó, hành khách cần xuất trình giấy tờ tiêm chủng thông qua hồ sơ giấy, ảnh scan chụp hồ sơ giấy hoặc ứng dụng kỹ thuật số (PC Covid, Sổ sức khỏe điện tử). Ngoài vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ, các hãng hàng không sẽ kiểm duyệt các giấy tờ kỹ lưỡng bằng cách:

✔️ Xác minh thông tin cá nhân của hành khách khớp nhau (tên, ngày tháng năm sinh) để xác nhận hành khách là cùng một người được phản ánh trên bằng chứng tiêm chủng;

✔️ Xác định các thủ tục nhập cảnh được phát hành bởi một nguồn chính thức (như Cơ quan Y Tế, Cơ quan Chính phủ) tại quốc gia nơi vắc xin được tiêm;

✔️ Kiểm duyệt thông tin cần thiết nhằm xác minh hành khách có đáp ứng điều kiện nhập cảnh Mỹ của CDC về tiêm chủng hay không, bao gồm: Sản phẩm vắc xin, số liều vắc xin đã tiêm, ngày sử dụng, địa điểm tiêm chủng,…

CÁC CƠ SỞ XÉT NGHIỆM COVID CHO CÁ NHÂN ĐI MỸ THEO QUY ĐỊNH

Vietnam Booking sẽ cập nhật danh sách một số cơ sở Y tế đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các cá nhân, tổ chức có kế hoạch nhập cảnh Hoa Kỳ theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự Mỹ. Kết quả kiểm tra thường được cung cấp nhanh chóng trong vòng 24 giờ.

🔸 Tại Hà Nội: Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec; Medlatec; Family Medical Practice Hà Nội; Bệnh viện Hồng Ngọc,…

🔸 Tại thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn; Bệnh viện Quân Y 175; Gia An 115; Bệnh viện FV; Raffles Medical; Phòng khám Gia Đình,…

🔸 Tại Đà Nẵng: CDC Đà Nẵng, Bệnh viện Thiện Nhân (Đà Nẵng); Family Medical Practice Đà Nẵng;…

visa mỹ b1/b2

Bên cạnh các giấy tờ nhập cảnh ở trên, visa đi Mỹ là điều kiện bắt buộc. (Ảnh: Internet)

LƯU Ý KHI ĐẾN VĂN PHÒNG ĐẠI SỨ QUÁN, LÃNH SỰ QUÁN MỸ

Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe đương đơn và các cán bộ, nhân viên của Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Quý khách vui lòng không đến văn phòng của Tổng Lãnh sự quán Mỹ hoặc Đại sứ quán Mỹ nếu đã từng đến các vùng dịch được Chính phủ Việt Nam xác định thuộc cấp độ 3 (màu cam) hoặc cấp độ 4 (mùa đỏ) trong 14 ngày qua.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc có dấu hiệu đã phơi nhiễm Covid-19 (sốt cao, đau họng, ho, mất vị giác,…), vui lòng không vào các trụ sở của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán, đồng thời đặt lại lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

Đương đơn không thuộc 2 nhóm trên nếu đến văn phòng của Cơ quan đại diện Ngoại giao Hoa Kỳ, bạn cần nghiêm túc tuân thủ theo nguyên tắc 5k, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và phải đảm bảo giữ khoảng cách với nhau để ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19.

Cuối cùng, bạn không gửi hộ chiếu hay các giấy tờ bản gốc khác trực tiếp đến địa chỉ của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Mỹ khi không được yêu cầu. Trong trường hợp đương đơn cần xin visa đi Mỹ gấp, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ trọn gói. Khi đăng ký dịch vụ visa tại Vietnam Booking, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết, còn lại đội ngũ chuyên viên visa giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thay quý khách xử lý từ A-Z, giúp cho quá trình xin thị thực Hoa Kỳ diễn ra suôn sẻ, an toàn và hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY!

Tú Anh 16:39 27/02/2021 | 514 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp