Mục lục [Hiện]
 1. Xin visa Hungary có phỏng vấn không?
 2. Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn visa Hungary?
 3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary thế nào để không phải phỏng vấn?
 4. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Hungary uy tín, chuyên nghiệp

Mẹo phỏng vấn visa Hungary đơn giản

Bạn muốn đến Hungary để du lịch nhưng các vấn đề về thủ tục, phỏng vấn visa Hungary lại khiến bạn lo lắng? Bài viết sau đây của Vietnam Booking sẽ cung cấp cho quý khách những lưu ý cần thiết và chính xác nhất về vấn đề này. Hãy theo dõi ngay.

Xin visa Hungary có phỏng vấn không?

Khi nộp hồ sơ đến Đại sứ quán Hungary tự túc thì tỷ lệ bạn phải thực hiện phỏng vấn xin visa đi Hungary là rất cao. Thường thì chính phủ Hungary sẽ chỉ yêu cầu đương đơn phỏng vấn một lần duy nhất tại thời điểm nộp hồ sơ. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ không phải trình diện tại Đại sứ quán thêm bất kỳ lần nào nữa để tham gia phỏng vấn, ngoại trừ lúc nộp hồ sơ.

phỏng vấn visa Hungary

Hungary là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Châu Âu. (Ảnh: Internet)

Các câu hỏi phỏng vấn visa Hungary thường tương đối đơn giản nhưng bạn cần phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Hungary để trả lời. Một số dạng câu hỏi phỏng vấn phổ biến có thể kể nến như:

Tại sao bạn chọn Hungary để đi du lịch?

➱ Bạn đi du lịch bao nhiêu người (một mình hay với người thân/bạn bè)?

➱ Bạn đi du lịch theo tour hay tự túc?

➱ Nghề nghiệp của bạn là gì? Mức lương bao nhiêu?

➱ Lịch trình du lịch Hungary của bạn như thế nào? Thời gian bắt đầu và kết thúc chuyến đi.

Để quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, tốt nhất bạn nên chuẩn bị kỹ càng cho cuộc phỏng vấn trực tiếp này bằng cách tập trả lời thử trước ở nhà.

Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn visa Hungary?

Theo thông tin mới và chính xác nhất, Đại sứ quán Hungary thường sẽ không yêu cầu du khách tham gia vào các buổi phỏng vấn khác ngoài thời điểm bạn nộp hồ sơ. Thế nên vấn đề phỏng vấn visa tới Hungary sẽ được tiến hành trực tiếp ngay lúc Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Để vượt qua buổi phỏng vấn visa Hungary thành công, bạn cần phải lưu ý các điều sau:

🔹 Nếu xin visa tự túc, người xin visa phải trực tiếp đến nộp hồ sơ để thực hiện phỏng vấn. Đại sứ quán Hungary chỉ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, phỏng vấn visa theo lịch hẹn trước.

🔹 Cơ quan lãnh sự Hungary chỉ nhận hồ sơ và phỏng vấn visa (nếu có) vào ngày thứ Ba, thứ Tư, Thứ Sáu hàng tuần. Do đó, hãy lên kế hoạch và đặt lịch hẹn từ trước. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ, bạn nên đến văn phòng lãnh sự sớm trước giờ hẹn nếu ko muốn bị lỡ việc.

🔹 Hiện tại, chỉ có 4 nước Châu Âu, gồm Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan cấp visa du lịch tự túc cho người Việt. Vì vậy, nếu muốn xin visa đi Hungary, bắt buộc đương đơn phải có thư mời từ cư dân Hungary hoặc từ người có giấy phép cư trú hợp lệ tại Hungary…

🔹 Bạn cần trung thực với toàn bộ thông tin được kê khai trong hồ sơ. Chính phủ Hungary rất khắt khe trong việc kiểm soát giấy tờ, nếu phát hiện ra giấy tờ giả mạo, thông tin sai lệch, bạn sẽ có thể bị từ chối cấp thị thực viễn.

🔹 Trong khi phỏng vấn, người của Đại sứ quán Hungary có thể sẽ hỏi bạn rất nhiều vấn đề không liên quan với nhau. Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước và trả lời thật bình tĩnh, rành mạch, đúng trọng tâm.

🔹 Thời gian cho một buổi phỏng vấn thường kéo dài từ 45 đến 60 phút. Do đó, bạn nên ăn sáng đầy đủ trước khi đến Đại sứ quán Hungary để nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Nếu hồ sơ xin visa Hungary bị từ chối, bạn có thể làm đơn khiếu nại tới Đại sứ quán trong vòng 8 ngày, tính từ thời điểm nhận thông báo trượt visa. Đại sứ quán Hungary sẽ xem xét phản hồi này của bạn và trả lời lại trong vòng 15 ngày làm việc tiếp theo.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary thế nào để không phải phỏng vấn?

Để xin được visa Hungary mà không cần phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản sau:

STT

Hồ sơ xin visa Canada

1

Chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa đi Hungary theo quy định của Đại sứ quán
 • 02 ảnh chân dung nền trắng, kích thước 4x6cm, chụp không quá 3 tháng
 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và có 2 trang trắng để đóng dấu thị thực
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh có công chứng
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn).

2

Chứng minh tài chính:

 • Hồ sơ làm visa hạng mục chứng minh tài chính yêu cầu sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu là 10.000 USD
 • Các loại giấy tờ sở hữu tài sản khác nếu có (giấy chứng minh quyền sử dụng đất, giấy sở hữu bất động sản, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,…)

3

Chứng minh công việc:

 • Đối với người lao động (người làm công ăn lương): Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất (được công ty đóng dấu xác nhận), đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hungary được công ty đồng ý.
 • Đối với giám đốc, chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, biên lai nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất, kê khai tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy xác nhận cho phép đi Hungary được bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên đồng ý, bản sao chứng minh nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ, đơn xin nghỉ học đi du lịch được hiệu trưởng trường xác nhận, thẻ học sinh.

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Hungary khứ hồi.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hungary.
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi (thời gian, địa điểm tham quan,…). Lưu ý, nếu xin visa theo diện Schengen qua Hungary thì Hungary phải là nơi mà bạn dành nhiều thời gian lưu trú nhất hoặc đặt chân đến đầu tiên khi sang châu Âu.
 • Bảo hiểm du lịch có thể sử dụng tại tất cả các nước thuộc khối Schengen, với giá trị tối thiểu là 30.000 Eur.
 • Trong trường hợp đi công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời của đối tác tại Hungary.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Hungary uy tín, chuyên nghiệp

Việc xin visa ở các quốc gia thuộc khối Schengen luôn có nhiều thủ tục phức tạp, đặc biệt là đối với một nước có pháp luật chặt chẽ như Hungary. Do đó, để tối giản hóa quy trình và rút ngắn thời gian xin visa đi Hungary, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa Hungary trọn gói của Vietnam Booking.

Là đơn vị quy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn được cấp thị thực nhanh chóng, dễ dàng, kể cả đối với các trường hợp xin visa khó. Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc về thủ tục, quá trình phỏng vấn visa Hungary, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được giải đáp ngay nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HUNGARY NGAY

Tú Anh 08:36 04/05/2022 | 3745 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp