Mục lục [Hiện]
 1. Dịch vụ làm visa Hungary uy tín

Cập nhật lệ phí xin visa Hungary

Hungary được mệnh danh là “Hòn ngọc vùng Trung Âu”, là quốc gia có lịch sử lâu đời tại Châu Âu. Sự phát triển của Hungary ngày càng thu hút nhiều người đến học tập, du lịch và làm việc. Vậy để đến Hungary bạn cần trang bị những gì? Lệ phí xin visa Hungary có quá cao không? Bài biết sau chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. 

Lệ phí xin visa Hungary bao nhiêu?

Phí xin visa Hungary thông thường là 60 EUR/ người. Thanh toán chi phí xin thị thực Hungary bằng tiền mặt. Nếu hồ sơ xin visa bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn lại phí.

60 EUR mới chỉ là lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, chưa tính các khoản chi phí phát sinh khác như phí đi lại, tiền chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, công chứng giấy tờ,... Do đó, bạn nên mang theo tiền mặt dự bị khi đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để nộp phí.

Xin visa Hungary mất bao lâu?

Bạn biết đấy, xin visa các nước trong khối Schengen thường không dễ dàng gì đối với người nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Việc làm visa du lịch Hungary cũng vậy, thường khiến bạn nản chí và mất nhiều thời gian. 

Thông thường, quy trình xin thị thực Hungary mất khoảng 2 tháng để hoàn thành, từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu phỏng vấn và xét duyệt. Thời gian làm visa của bạn thường mất khoảng 2 tuần, tùy vào thời điểm cụ thể mà thời gian xét duyệt có thể khác nhau, chưa kể những visa gặp trục trặc, sự cố hay thiếu giấy tờ.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hungary có thể từ chối visa của bạn ngay nếu bạn vi phạm quy định về thị thực Hungary. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Phỏng vấn visa Hungary dễ hay khó?

lệ phí làm visa Hungary

Cập nhật lệ phí làm visa đi Hungary mới nhất. (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hungary

Theo quy định, lệ phí xin visa Hungary sẽ không được hoàn trả ngay cả trong trường hợp bạn bị trượt visa. Vì thế, để không bị mất tiền oan cũng như mất thời gian một cách đáng tiếc, bạn nên có một bộ hồ sơ thật chuẩn và đầy đủ. Đây là bí kíp giúp cho visa của bạn dễ dàng được lòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hơn. Một Bộ hồ sơ xin visa Hungary chuẩn lãnh sự bao gồm 4 hạng mục giấy tờ sau: 

Chứng minh nhân thân

 • Chuẩn bị 01 tấm hình thẻ 3.5x4.5 cm, nền trắng (chụp cách đây không quá 06 tháng). 
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của thị thực cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 02 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán thị thực.
 • Sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (tất cả photo công chứng). 
 • Giấy đăng ký kết hôn (công chứng đầy đủ). 
 • Tờ khai xin visa du lịch Hungary theo mẫu của cơ quan lãnh sự Hungary. Với tờ khai này, bạn có thể lấy mẫu tại đường link: https://bit.ly/2kd8IPH.
 • Trong trường hợp trẻ vị thành niên xin thị thực, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ cho phép trẻ ra nước ngoài​

Chứng minh việc làm

 • Hồ sơ chứng minh công việc xin visa Hungary:
 • Công chức/nhân viên (người làm công ăn lương): Bạn phải cung cấp Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch có xác nhận của công ty. 
 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh của công ty có công chứng tư pháp và dịch thuật, biên lai thuế của doanh nghiệp 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất. 
 • Trẻ em dưới 18 tuổi: Có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố/mẹ/người giám hộ, Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của bố/mẹ, Giấy khai sinh, đơn xin nghỉ học có xác nhận của hiệu trưởng và photo thẻ học sinh/ sinh viên. 
 • Trường hợp đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu.

Chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng với số dư ít nhất 200 triệu VNĐ (bao gồm giấy xác nhận số dư và bản gốc sổ tiết kiệm). Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa). 
 • Ngoài ra, bổ sung thêm các giấy tờ như: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán (nếu có) để tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Lịch trình chuyến đi

 • Kế hoạch chuyến đi: Chi tiết ngày đến và ngày đi, điểm dừng chân tại Hungary; 
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi; 
 • Hợp đồng bảo hiểm chuyến đi; 
 • Đặt phòng khách sạn trùng với lịch trình của chuyến đi.

*Lưu ý: Tất cả các giấy tờ chính thức xin visa phải được chuẩn bị gần đây và được các cơ quan có thẩm quyền của địa phương chứng thực và dịch sang các ngôn ngữ chính thức của Đại sứ quán Hungary. Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

lệ phí visa hungary

Sở hữu visa Hungary để đến vương quốc này một cách dễ dàng. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa Hungary uy tín

Làm visa Hungary thường khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với các visa nước khác. Tuy nhiên, lựa chọn cho mình một dịch vụ làm visa có thương hiệu thì việc xin thị thực đến Hungary cũng không có gì là vất vả.

Vietnam Booking - dịch vụ làm visa Hungary uy tín, chất lượng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực visa,chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng xin visa đi Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc,... thành công. Vietnam Booking ngày là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. 

Vừa rồi là những thông tin về “Lệ phí xin visa Hungary”, hy vọng bài viết sẽ mang lại những điều bổ ích cho quý vị. Còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp, quý khách hãy kết nối với tổng đài qua số hotline: 1900 3498 để được nhân viên hỗ trợ nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HUNGARY NGAY!

Tú Anh 15:16 11/05/2022 | 2037 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp