Mục lục [Hiện]
  1. Hồ sơ xin visa du lịch Hungary 
    1. 1.1 1. Chứng minh nhân thân
    2. 1.2 2. Chứng minh việc làm
    3. 1.3 3. Chứng minh tài chính, tài sản
    4. 1.4 4. Lịch trình chuyến đi 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hungary

Khi đã có kinh nghiệm xin visa du lịch Hungary thì ước mơ chinh phục đất nước Hungary xinh đẹp sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Được ví như "trái tim của Châu Âu", Hungary không ngừng hấp dẫn du khách tìm đến du lịch, công tác, du học.

Để đặt chân đến quốc gia này, bạn cần phải chuẩn bị hành trang là một chiếc visa du lịch Hungary. Trong bài viết này, dịch vụ làm visa uy tín xin chia sẻ đến bạn cách xin thị thực đến Hungary chi tiết nhất.

Hồ sơ xin visa du lịch Hungary 

Hungary một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen. Tuy nhiên, để đặt chân đến đất nước này có rất nhiều người e ngại trong việc xin visa. Bởi từ trước đến nay, xin thị thực đi châu Âu vốn chẳng dễ dàng với người Việt Nam. Nhưng chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và trung thực, thì việc du lịch Hungary sẽ nằm trong tầm tay bạn. Bộ hồ sơ đi du lịch Hungary cần những giấy tờ sau:

1. Chứng minh nhân thân

🔹 Chuẩn bị 01 tấm hình thẻ 3.5x4.5cm, nền trắng (chụp cách đây không quá 06 tháng).

🔹 Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có).

🔹 Sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (tất cả photo công chứng).

🔹 Giấy đăng ký kết hôn (công chứng đầy đủ).

🔹 Tờ khai xin visa du lịch Hungary theo mẫu của cơ quan lãnh sự Hungary. Với tờ khai này, bạn có thể lấy mẫu tại đường link: https://bit.ly/2kd8IPH.

kinh nghiệm xin visa du lịch hungary

Hungary là điểm đến thú vị tại khu vực Châu Âu. (Ảnh: Internet)

2. Chứng minh việc làm

🔹 Đối với công chức/nhân viên (người làm công ăn lương): Bạn phải cung cấp Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch có xác nhận của công ty.

🔹 Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh của công ty có công chứng tư pháp và dịch thuật, biên lai thuế của doanh nghiệp 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất. 

🔹 Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi: Có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố/mẹ/người giám hộ, Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của bố/mẹ, Giấy khai sinh, đơn xin nghỉ học có xác nhận của hiệu trưởng và photo thẻ học sinh/ sinh viên.

🔹 Trường hợp đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu. 

3. Chứng minh tài chính, tài sản

🔹 Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng với số dư ít nhất 200 triệu VNĐ (bao gồm giấy xác nhận số dư và bản gốc sổ tiết kiệm). Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa).

🔹 Bổ sung thêm các giấy tờ như: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán (nếu có) để tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

4. Lịch trình chuyến đi 

Để chuyến đi đến đất nước Hungary thuận lợi, kinh nghiệm xin visa du lịch Hungary hướng dẫn bạn cần lên lịch trình cho chuyến đi đường dài này, cụ thể như sau:

🔹 Lên lịch trình chuyến đi chi tiết: Bao gồm ngày đến và ngày về dự kiến, điểm du lịch tại Hungary

🔹 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hungary hay đến nước thứ ba

🔹 Hợp đồng bảo hiểm du lịch Châu Âu có thời hạn trong suốt thời gian bạn lưu trú ở Hungary

🔹 Đặt phòng khách sạn tại Hungary, ngày đặt trùng với lịch trình của chuyến đi. 

xin visa du lịch Hungary

Visa quốc gia Hungary có ký hiệu D. (Ảnh: Internet)  

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hungary

1. Hoàn thành tờ khai xin thị thực Hungary

Việc đầu tiên khi làm visa đi Hungary, bạn cần có một tờ khai xin visa online tại website của Đại sứ quán Hungary. Xem chi tiết tại: https://hanoi.mfa.gov.hu/asset/view/89709/Application_Schengen.pdf.

Tờ khai xin visa đi Hungary là "hơi thở" của bộ hồ sơ, vì thế, khi điền tờ khai, bạn phải thật cẩn trọng. Mọi thông tin được điền trong form cần chính xác, đầy đủ đến từng chi tiết. Tuyệt đối không khai gian, khai trái sự thật. Nếu Cơ quan lãnh sự phát hiện bạn khai không đúng thông tin, hồ sơ xin thị thực của bạn chắc chắn sẽ bị từ chối.

2. Đặt lịch hẹn nộp đơn xin visa Hungary

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Hungary, đương đơn có thể đặt lịch hẹn bằng cách gửi thư đề nghị về địa chỉ email: appointment.hoi@mfa.gov.hu. Đến lịch hẹn, bạn mang toàn bộ hồ sơ xin visa đã chuẩn bị đến địa chỉ Cơ quan lãnh sự Hungary để nộp. Khi đi nhớ mang theo các giấy tờ bản gốc để đối chứng.

*Lưu ý: Trong thư đặt lịch hẹn, bạn cần chuẩn bị những thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nơi cư trú, địa chỉ email, số điện thoại.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hungary

Đối với đơn xin thị thực có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hungary tại Hà Nội.

🔹 Địa chỉ Đại Sứ Quán Hungary tại Hà Nội: Tầng 9, Hanoi Lake View Residence, 28 Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ.

🔹 Số fax: +84-24-3771 5714. 

🔹 Điện thoại: +84-24-3715 0694.

Đối với những hồ sơ xin visa Hungary có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh.

🔹 Địa chỉ Lãnh Sự Quán Hungary tại TP. Hồ Chí Minh: LIM Tower, tầng 21, số 9 – 11 Đường Tôn Đức Thắng, Quận 1.

🔹 Điện thoại: +84 (0) 28 3622 1004.

Một số điều cần biết khi xin visa du lịch Hungary

Làm visa Hungary mất bao lâu?

Tùy vào lượng hồ sơ và thời điểm làm visa, mà thời gian làm thị thực du lịch Hungary khác nhau, nhưng thông thường thời gian xét duyệt visa khoảng 2 tuần kể từ lúc nộp visa (không tính ngày nghỉ và ngày lễ). Ngoài ra, bạn cũng có thể bị từ chối visa ngay tức khắc nếu vi phạm quy định về thị thực Hungary. 

Thời hạn visa Hungary

Thời hạn thị thực Hungary tối đa là 90 ngày, thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Sau khi hết hiệu lực, visa đi Hungary sẽ không còn giá trị sử dụng. Bên cạnh đó, thời gian lưu trú tại Hungary có thể được quyết định bởi nhân viên hải quan. Mặc dù, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày nhưng có thể họ cấp thêm cho bạn 3-7 ngày (tùy vào trường hợp cụ thể). Tuy nhiên, họ cũng có thể từ chối visa của bạn ngay nếu vi phạm những điều lệ của lãnh sự Hungary.

Lệ phí làm visa du lịch Hungary

Lệ phí khi làm thị thực du lịch Hungary là 60 EURO/người, tương đương 1.500.000 VND. Khoản phí này có thể thay đổi tùy vào thời gian. Bên cạnh đó, phí 60 Euro mới là lệ phí nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán, chưa tính các khoản chi phí phát sinh khác như phí đi lại, tiền chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, công chứng giấy tờ,...

visa du lịch hungary

Thỏa thích khám phá Hungary xinh đẹp với thị thực du lịch. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa Hungary

Nếu Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn bạn, thì bạn phải đến đúng lịch hẹn. Nếu không sẽ bị hủy và phải đăng ký lịch hẹn lại, rất mất thời gian.

➤ Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán thấy được bạn có công việc ổn định, cuộc sống không có gì khó khăn và chắc chắn quay về sau chuyến đi.

➤ Bên cạnh đó, cần nêu rõ: Lịch trình chuyến đi, làm gì tại Hungary. Quý khách lưu ý, thời gian trên đơn xin nghỉ phép, lịch trình chuyến đi, thời gian đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn phải trùng khớp với nhau.

➤ Luôn có thái độ điềm tĩnh, tự tin trong suốt quá trình phỏng vấn, có như vậy cơ hội đậu visa của bạn mới cao. 

Làm visa du lịch Hungary uy tín ở đâu?

Bạn biết đấy, xin visa để đến các nước Châu Âu chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là đất nước có nhiều thủ tục gắt gao như Hungary. Bên cạnh bộ hồ sơ đầy đủ, bạn cần có một dịch vụ làm visa Hungary uy tín. Vietnam Booking là đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa toàn cầu. Không chỉ các nước trong khối Schengen, mà chúng tôi còn giúp khách hàng xin thị thực thành công ở các nước Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc,... 

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn có các văn phòng phân bố tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Khi có nhu cầu, quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về “Kinh nghiệm xin visa du lịch Hungary”.  

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm xin visa du lịch Hungary, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trên bước đường xin thị thực. Chúc bạn sớm xin thành công visa du lịch Hungary và có một hành trình khám phá Hungary trọn vẹn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HUNGARY NGAY

Tú Anh 08:42 12/06/2022 | 3531 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp