Những lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản

Đi Nhật Bản có cần Visa không? Việt Nam không nằm trong 67 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn visa ngắn hạn đi Nhật Bản. Vì thế khi muốn nhập cảnh vào quốc gia xinh đẹp này, bạn phải có thị thực do Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự Nhật bản tại Việt Nam cấp.

So với các nước châu Âu hay Mỹ, Úc,… thì xin Visa vào Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn. Nhưng không vì thế mà các bạn chủ quan, vì nếu không nắm rõ quy trình cũng như cách xin Visa đi Nhật Bản sẽ làm bạn rất tốn kém thời gian và chi phí đi lại.

Ngay đây, Vietnam Booking sẽ có những lưu ý đến bạn để việc xin cấp Visa đi Nhật Bản được nhanh chóng hơn.

Xác định rõ mục đích sang Nhật

Có hai loại: Đó là Visa ngắn hạn và Visa dài hạn đi Nhật Bản. Trong tờ khai Visa đi Nhật Bản sẽ có yêu cầu về chọn diện visa, nên tùy vào mục đích và thời gian lưu trú mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

Để một bộ hồ sơ xin thị thực vào Nhật Bản, bạn phải có một lịch trình chi tiết cho chuyến đi. Bảng kê khai cần đảm bảo những nội dung sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi.
  • Những nơi bạn sẽ đến trong chuyến đi.
  • Chứng minh lưu trú: Bạn sẽ ở đâu, với ai trong thời gian này.
  • Lý do bạn chọn Nhật Bản là điểm đến.

Bạn có thể gặp những câu hỏi này trong buổi phỏng vấn duyệt hồ sơ đi Nhật Bản, nên cứ chuẩn bị trước và bình tĩnh trả lời.

Tài chính bạn đủ mạnh

Để chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa đi Nhật, bạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh về tài chính của bạn. Nguồn lực tài chính của bạn phải mạnh mới có đủ sức thuyết phục. Chứng minh về tài chính là việc bạn phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến công việc, thu nhập, tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm, tài sản hiện có tại Việt Nam,… Trong trường hợp sang Nhật Bản ngắn hạn, bạn cần cung cấp thông tin về 3 tháng lương gần nhất có xác nhận của ngân hàng, sổ tiết kiệm khoảng 5000 USD.

Những giấy tờ chứng minh về tài chính đi kèm một bản tiếng Anh, có dấu của công ty dịch thuật uy tín.

lam visa di nhat ban

Chắc chắn quay về Việt Nam sau chuyến đi

  • Cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, tình trạng hôn nhân gia đình.
  • Bạn đang sở hữu một số bất động sản tại Việt Nam, đứng tên nhà cửa, đất đai,…
  • Bạn có công việc tại Việt Nam và có đơn nghỉ phép để đi Nhật Bản.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Tùy vào hộ khẩu thường trú mà bạn chọn nơi nộp hồ sơ xin Visa đi Nhật Bản cho chính xác. Nếu nộp trái với nơi cư trú bạn phải có giấy tạm trú theo quy định.

  • Hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.
  • Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam: Lãnh sự quán Nhật Bản ở TPHCM.

Bạn cũng có thể làm gián tiếp thông qua dịch vụ xin Visa đi Nhật Bản uy tín của Vietnam Booking.

Phí làm Visa đi Nhật Bản

Bạn có thể tham khảo lệ phí Visa đi Nhật Bản dưới đây:

  • Visa nhập cảnh 1 lần: trên 600.000 VND.
  • Visa quá cảnh: từ 140.000 VND.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: từ 1.200.000 VND.

Phí này được áp dụng từ ngày 1/4/2017 do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam quy định. Trường hợp bạn làm thông qua dịch vụ làm visa của bên thứ 3 thì có thêm phí dịch vụ.

Dịch vụ làm Visa đi Nhật Bản uy tín tại Vietnam Booking

Với kinh nghiệm xin Visa đi Nhật Bản nhiều năm qua, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất. Đến với chúng tôi để được:

  • Tư vấn, báo giá dịch vụ làm visa đi Nhật Bản với nhiều ưu đãi.
  • Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và kí hợp đồng dịch vụ.
  • Hoàn tất hồ sơ xin Visa đi Nhật Bản và lên lịch hẹn
  • Nộp hồ sơ và theo dõi kết quả.
  • Nhận kết quả visa giúp bạn.
21 lượt xem | 21-07-2017, Vietnam Booking