Hướng dẫn xin visa Úc cho người Việt 

Bạn có nhu cầu đến Úc thăm người thân hay mong muốn khám phá vùng đất giàu danh lam thắng cảnh này? Với một hướng dẫn xin visa Úc đầy đủ và chính xác trong tay, mọi kế hoạch cho hành trình đi Úc của bạn sẽ được hoàn thành một cách dễ dàng hơn.

Tổng hợp từ những thông tin mới và chuẩn xác nhất, hướng dẫn xin visa Úc của Vietnam Booking sẽ giúp quý khách dễ dàng nắm bắt được đầy đủ cách thức và thủ tục xin visa nhập cảnh vào xứ chuột túi.

Hướng dẫn xin visa Úc

Xin visa Úc để có cơ hội khám phá xứ sở chuột túi xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

XÁC ĐỊNH LOẠI VISA NHẬP CẢNH ÚC 

Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc, quý khách cần tìm hiểu về các loại visa mà Bộ Nội Vụ Úc cung cấp, đồng thời xác định loại visa phù hợp nhất với hoàn cảnh và mục đích đi của bản thân. Nếu làm visa đi Úc với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần với hiệu lực visa từ 3 đến 12 tháng - Loại visa này có tên Visitor visa (subclass 600).

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA ÚC 

Để bắt đầu thủ tục làm visa Úc, đương đơn cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền, hồ sơ cụ thể như sau:

Hạng mục giấy tờ

Chi tiết giấy tờ cần chuẩn bị 

Giấy tờ nhân thân 

 • Đơn xin visa đi Úc dạng visitor visa theo mẫu 1419: https://immi.homeaffairs.gov.au/form-listing/forms/1419.pdf
 • Bản sao hộ chiếu kèm bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh Úc.
 • Ảnh thẻ kích thước 4*6cm chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, bản sao sổ hộ khẩu có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của địa phương.

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 10.000 USD, sổ tiết kiệm đã được gửi trước khi nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu các tài sản khác như bất động sản, xe hơi, chứng khoán... (nếu có) để tăng tỉ lệ đậu visa.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

 • Chủ doanh nghiệp: giấy tờ đăng kí kinh doanh; hoặc báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất.
 • Công nhân, nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty, và bảng lương 3 tháng gần nhất 

Lịch trình chuyến đi 

 • Giấy tờ xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc.
 • Giấy tờ xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Úc.
 • Bảo hiểm du lịch đi Úc có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú ở Australia.
 • Lên kế hoạch du lịch/công tác cụ thể trong thời gian lưu trú tại Úc.

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC

Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu như yêu cầu trên, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ. Công dân Việt Nam có hai lựa chọn trong cách thức nộp hồ sơ xin visa Úc như sau:

Nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global

Bước 1: Đặt lịch hẹn xin visa Úc

Ở Việt Nam, hồ sơ xin visa Úc được tiếp nhận qua Trung tâm thị thực VFS Global. Việc đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ là điều bắt buộc, được thực hiện thông qua trang web của vfsglobal.com. Sau đó, đương đơn có thể tới một trong ba trụ sở tiếp nhận thị thực Úc để nộp hồ sơ trực tiếp vào ngày hẹn đã đặt. 

Tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.

⚑ Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

⚑ Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

Xin visa đi Úc

VFS Global - Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Thanh toán phí hồ sơ thị thực 

Lệ phí của một bộ hồ sơ xin visa Úc là 145 AUD. Tại thời điểm hiện tại, số tiền này tương đương với 2,510,100 VNĐ. Đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm VFS buộc phải thanh toán bằng tiền Việt Nam, có thể qua tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. 

Bước 3: Lấy mẫu sinh trắc học

Đây là một bước bắt buộc trong quá trình làm thủ tục xin visa Úc. Dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học được cung cấp ngay tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp ở VFS Global sẽ được nhận hướng dẫn lấy mẫu sinh trắc học ngay sau khi hoàn thành các thủ tục trên. Chi phí cho dịch vụ sinh trắc học là 478,000 VNĐ. 

Bước 4: Đợi lấy kết quả thị thực

Hoàn thành tất cả các bước trên, hồ sơ của quý khách sẽ được gửi đến cơ quan lãnh sự Úc để xét duyệt. Thời gian chờ kết quả visa có thể kéo dài từ 7 tới 24 ngày. Đương đơn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ trên trang web của VFS hoặc của Bộ Nội Vụ Úc. 

Nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến, đương đơn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu như trên và scan lấy bản mềm cho từng giấy tờ. Riêng đơn xin visa Úc có thể được điền trực tiếp trên trang web của Bộ Nội Vụ Úc và không cần chuẩn bị từ trước. 

Bước 2: Tạo tài khoản trên trang web của Bộ Nội Vụ Úc

Quý khách phải truy cập vào trang web của Bộ Nội Vụ Úc qua đường link https://bit.ly/2XKrHCT và tạo tài khoản ImmiAccount để bắt đầu nộp hồ sơ trực tuyến. Sau khi điền đầy đủ các thông tin cá nhân như yêu cầu, đương đơn cần  tạo mật khẩu và thiết lập một số câu hỏi để bảo mật cho tài khoản của mình. 

Thủ tục làm visa Úc

Giao diện đăng kí tài khoản ImmiAccount trên trang của Bộ Nội Vụ Úc. (Ảnh: Internet)

Bước 3: upload hồ sơ lên website

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn lựa chọn “New Application” để lập một hồ sơ làm visa mới. Lưu ý lựa chọn chính xác loại visa - Visitor Visa (subclass 600). Tiếp theo, quý khách điền đầy đủ các thông tin một cách trung thực vào đơn xin visa Úc. Cuối cùng, giấy tờ đã được scan sẵn từ trước phải được đăng tải lên từng mục tương ứng. 

*Lưu ý: Sau khi hoàn thành và chọn “Save”, quý khách có thể tiếp tục tới bước tiếp theo hoặc quay lại sửa chữa hồ sơ của mình bất kì lúc nào. 

Bước 4: Thanh toán lệ phí xin visa Úc 

Đương đơn có thể nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền ngay sau khi hoàn thanh thủ tục nộp hồ sơ. Lệ phí nộp hồ sơ trực tuyến không có thay đổi gì so với hồ sơ nộp trực tiếp: 145 AUD (2,510,100 VNĐ). Bộ Nội Vụ Úc sẽ gửi email sau khi giao dịch thành công kèm theo một số giấy tờ xác nhận. 

Bước 5: Lẫy mẫu sinh trắc học 

Từ email của Bộ Nội Vụ Úc, đương đơn cần in văn bản “IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs“ để phục vụ cho bước này. Lấy mẫu sinh trắc học là thủ tục bắt buộc và sẽ được thực hiện thông qua Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global. 

Quý khách cần phải tạo tài khoản trên trang web VFS Global để đặt lịch hẹn tới lấy mẫu sinh trắc học. Vào ngày hẹn, bạn mang theo văn bản đã in ở trên và hộ chiếu tới một trong ba trụ sở VFS tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM. Tại đây, quý khách sẽ tiến hành lấy mẫu sinh trắc học và thanh toán mức phí 478,000 VNĐ cho dịch vụ này. 

Bước 6: Đợi lấy kết quả thị thực 

Tới đây, quý khách đã hoàn thành mọi thủ tục nộp hồ sơ và chỉ cần chờ kết quả visa. Giống như đối với đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp, thời gian chờ kết quả là từ 7 tới 24 ngày và tình trạng hồ sơ có thể được cập nhật thông qua trang web của Bộ Nội Vụ Úc hoặc VFS Global. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA ÚC 

Visa Úc không phải là loại visa dán vào hộ chiếu như thông thường. Trong trường hợp xin visa thành công, đương đơn sẽ được cấp một tờ giấy chứng nhận được quyền nhập cảnh Úc trong thời gian giới hạn. 

Đương đơn không thể tự lựa chọn xin visa nhập cảnh một hay nhiều lần. Đại Sứ Quán sẽ đưa ra quyết định về loại visa được cấp tuỳ theo mục đích nhập cảnh đã được nêu trong đơn xin visa và khả năng tài chính để hỗ trợ cho các sinh hoạt ở Úc. 

Dù được cấp visa nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn một năm, quý khách vẫn tuyệt đối không thể làm việc tại Úc với tấm visa này. Đối với đương đơn có nhu cầu xin visa Úc trên 6 tháng, bắt buộc cần phải cung cấp giấy tờ khám sức khoẻ. 

Dịch vụ làm visa Úc uy tín

Mẫu visa du lịch Úc (visa 600) dạng rời. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN VISA ÚC TRỌN GÓI CỦA VIETNAM BOOKING

Úc là một đất nước với nhiều chính sách cởi mở dành cho khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, quá trình xin visa Úc lại khá rắc rối. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc sau khi đã đọc hướng dẫn xin visa Úc trên, hãy liên hệ Vietnam Booking - dịch vụ làm visa Úc trọn gói để được tư vấn, giải đáp tận tình về vấn đề này.

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa uy tín tự hào là địa chỉ xin thị thực chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã giúp đỡ thành công hàng triệu quý khách hàng trong quá trình xin visa nước ngoài trong suốt 13 năm qua. Gọi ngay hotline: 1900 3498
để tìm hiểu thông tin về dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking và tăng cao tỉ lệ thành công cho hồ sơ xin visa của bạn. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Tú Anh 11:44 14/04/2022 | 153 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp