Hướng dẫn làm visa thương mại đi Hàn Quốc hiệu quả

Bạn là người thường xuyên sang Hàn Quốc với mục đích công tác hoặc thương mại? Bạn ngán ngẩm với thủ tục, giấy tờ làm visa thương mại đi Hàn Quốc? Trong bài viết lần này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn trên đồng thời cung cấp thông tin hỗ trợ bạn xin visa đi Hàn Quốc nhanh, hiệu quả.

làm visa thương mại đi hàn quốc

Nhu cầu làm visa thương mại Hàn Quốc tăng đáng kể - Ảnh Internet

Cách làm visa thương mại đi Hàn Quốc

Để hồ sơ được đánh giá cao và đảm bảo khả năng đậu cao, Vietnam Booking “mách bạn” việc nên làm đầu tiên là chuẩn bị thủ tục thật tốt. Một bộ hồ sơ chỉnh chu và có gái trị phải đảm bảo những yêu cầu như sau:

 

Thủ tục visa thương mại đi Hàn Quốc

Phía người mời công tác cung cấp

Thư mời công tác từ công ty bên Hàn Quốc. Trong thư mời phải giải trình được lý do mời và nội dung bảo lãnh sang Hàn Quốc, có xác nhận đóng dấu, ký tên từ người có thẩm quyền của công ty.

Giấy phép đăng kí kinh doanh có chứng nhận pháp lý.

Giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa hai bên công ty, giấy tờ xuất nhập khẩu hàng hóa, email trao đổi hợp tác,…

Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính.

Giấy xác nhận con dấu bản chính để dối chiếu với con dấu trong thư mời

Lịch trình chi tiết cho đợt công tác.

Giấy bảo lãnh bản chính theo mẫu của Lãnh sự quán cung cấp.

Đối với trường hợp người mời từ cơ quan hành chính trung ương, các tổ chức nhà nước, chính phủ thì phải có công văn.

Đương đơn xin cấp visa thương mại Hàn Quốc cung cấp

Hộ chiếu gốc, kèm theo hộ chiếu cũ, nếu có.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, bản sao có chứng thực và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Chứng minh thư của đương đơn xin cấp Visa.

Mẫu xin Visa đi Hàn Quốc công tác, khai trực tuyến, in ra và ký tên. Bạn có thể download mẫu tờ khai xin visa đi Hàn Quốc tại trang web chính thực của Đại sứ quán.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

Giấy quyết định cử đi công tác, có xác thực và bản dịch kèm theo.

Bản photocopy chứng từ làm ăn của hai bên, thư từ trao đổi công việc, nếu có.

Hợp đồng lao động, chứng minh công việc, mức lương,…

Văn phòng thị thực có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan khác. Tất cả thủ tục phải đảm bảo trung thực, rõ ràng và chính xác. Tuyệt đối không được làm giả hồ sơ.

Lưu ý khi xin visa đi Hàn Quốc

Phần lớn việc xin visa thương mại đi Hàn Quốc khá đơn giản và không trải qua vòng phỏng vấn. Thế nhưng vẫn có một số trường hợp, đương đơn sẽ trả lời một vài câu hỏi theo yêu cầu của Đại sứ quán nhằm xác minh lại độ tin cậy thông tin trong hồ sơ.

Nếu phải trải qua vòng phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu trước thông tin căn bản cũng như vài câu hỏi thường gặp thông qua website của Đại sứ quán.

làm visa thương mại đi hàn quốc

Ghi lại những lưu ý để hồ sơ của bạn không mắc sai sót - Ảnh Internet

Theo kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc của nhiều hành khách thì trong vòng phỏng vấn, bạn phải thể hiện được sự ràng buộc chắc chắn của bản thân với nước sở tại. Chứng minh được công việc hiện tại, những mối quan hệ tại Việt Nam, thể hiện được mình muốn đi đâu và làm gì tại Hàn Quốc. Luôn giữ sự tự tin và bình tĩnh và thái độ lịch sự khi giao tiếp.

Chi phí xin visa đi Hàn Quốc như sau:

  • Với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày: chi phí  trên 30 USD, thường là xin visa thương mại, du lịch,…
  • Với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày:  trên 50 USD.
  • Trường hợp xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: trên 60 USD, xin visa đi nhiều lần là trên 80 USD.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về cách làm visa thương mại đi Hàn Quốc, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com.

417 lượt xem | 06-02-2018, Vietnam Booking