Mục lục [Hiện]
  1. Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp
  2. Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa Pháp
  3. Những điều cần biết khi xin visa đi Pháp
  4. Mấu chốt để xin visa đi Pháp thành công

Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp là bước quan trọng mà bất kỳ ai xin visa đều phải thực hiện trước khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact. Nếu bạn chuẩn bị xong các giấy tờ xin visa nhưng chưa đặt lịch hẹn online, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận. Chi tiết về quy trình đặt lịch hẹn xin visa Pháp, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp

Hiện tại, tất cả hồ sơ xin visa đi Pháp đều phải điền đơn xin visa trên website của Đại sứ quán Pháp. Sau khi hoàn tất tờ khai xin cấp thị thực, đương đơn sẽ chuyển tiếp sang web của trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://france-visas.gouv.fr, chọn Effectuez votre demande de visa, trình duyệt mở ra, tiếp tục bấm Accéder để tạo tài khoản cá nhân và hoàn thành form xin visa đi Pháp.

đặt lịch hẹn xin visa pháp

Trong khối Schengen, xin visa Pháp được đánh giá là dễ hơn cả. (Ảnh: Internet)

Sau khi đã có tài khoản cá nhân và điền xong form xin thị thực trên web Đại sứ quán Pháp, quý khách tiếp tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp theo địa chỉ link sau:

👉 Nếu đặt lịch hẹn tại Tp Hồ Chí Minh: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

👉 Nếu đặt lịch hẹn tại Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

*Lưu ý:

🔹 Những ai có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp ở văn phòng TLScontact tại TPHCM. Ngược lại, đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng TLScontact Hà Nội.

🔹 Ngoài ra, những cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra nếu có visa Schengen trong vòng 2 năm trở lại sẽ được nộp hồ sơ xin visa Pháp tại TPHCM.

🔹 Trường hợp đương đơn thường trú ở khu vực phía Bắc nhưng có KT3 (trên 6 tháng) hoặc sổ tạm trú (sổ màu xanh dương) tại TP.HCM, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Quý khách mang hồ sơ xin cấp visa Pháp đến trung tâm thị thực TLS Contact tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

👉 Tại Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm.

👉 Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 12A, tòa nhà Vincom Center, 45 Lý Tự Trọng, Quận 1.

Đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết. Quý khách nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ.

Đăng ký đặt lịch hẹn visa đi Pháp

Chọn Accéder để đăng ký tài khoản cá nhân. (Ảnh: VNBK)

*Lưu ý: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp bạn chỉ nên thực hiện một lần và điền chính xác các thông tin. Tuyệt đối không được sumit 2 lần bởi như vậy, hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào danh sách hồ sơ ảo. Nếu đặt lịch hẹn nhầm ngày hoặc sai thông tin, bạn có thể hủy lịch đã hẹn và đăng ký một hẹn mới.

Những đương đơn đến nộp hồ sơ trễ, không hẹn trước hoặc giấy tờ cung cấp chưa đầy đủ, nhân viên tại trung tâm TLScontact sẽ yêu cầu quý khách đặt một lịch hẹn khác. Vì vậy, để không bị lỡ kế hoạch, bạn nên đặt hẹn trước, chuẩn bị thật tốt hồ sơ và đến đúng giờ theo quy định.

Đến ngày hẹn nộp hồ sơ, quý khách nên đi đúng giờ, mang theo giấy xác nhận lịch hẹn và một số giấy tờ gốc của hồ sơ để đối chiếu.

Hồ sơ xin visa Pháp tiếp nhận bởi trung tâm TLScontact sẽ được chuyển tới Đại sứ quán/Lãnh sự Pháp. Đây là cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối visa Pháp. Quý khách có thể nộp lệ phí visa Pháp tại quầy thu ngân trong trung tâm TLScontact.

Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa Pháp

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp ngắn hạn trung bình khoảng 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp cần xác minh thông tin thì có thể kéo dài lên đến 4 tuần. Với visa dài hạn, thời gian nhận kết quả hồ sơ trung bình từ 10 ngày đến 2 tháng.

Trong thời gian đợi kết quả visa du lịch Pháp, quý khách có thể bị gọi lên phỏng vấn nhằm xác minh thêm một số vấn đề. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng, hãy ăn mặc lịch sự và trả lời logic các câu hỏi từ phía chuyên viên lãnh sự.

Để sớm biết kết quả visa, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân đã tạo trước đó trên website của Đại sứ quán để theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ của mình. Kết quả thị thực Pháp sau đó sẽ được gửi về email hoặc tin nhắn (tùy thuộc vào lựa chọn mà bạn đăng ký trước đó). Quý khách có thể đến văn phòng TLS để nhận visa hoặc đăng ký chuyển bưu điện lúc đến nộp hồ sơ để không mất thời gian đi lại nhiều lần.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp

Vẻ đẹp mộng mơ của nước Pháp

Nước Pháp luôn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp mơ mộng, lãng mạn. (Ảnh: Internet)

Nếu đương đơn trực tiếp đến nhận lại hộ chiếu, vui lòng mang theo danh mục hồ sơ, bản gốc và bản sao chứng minh nhân dân. Trường hợp đương đơn muốn ủy quyền cho người khác đến nhận hộ chiếu thay, cần chuẩn bị:

🔹 Bản sao chứng minh nhân dân của đương đơn xin visa.

🔹 Danh mục hồ sơ.

🔹 Thư ủy quyền của đương đơn được xác nhận bởi chính quyền địa phương hoặc phòng công chứng.

🔹 Bản gốc và bản sao chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền.

Những điều cần biết khi xin visa đi Pháp

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLScontact không chấp thuận bất kỳ hồ sơ xin cấp visa nào được gửi qua đường bưu điện. Đồng thời, hồ sơ xin visa Pháp cần phải do chính đương đơn hoặc một người thân trong gia đình (bố, mẹ đương đơn) đến nộp trực tiếp.

Lệ phí làm visa Pháp sẽ không được hoàn trả nếu visa của bạn bị từ chối.

➤ Một hồ sơ xin visa Pháp đầy đủ các giấy tờ không có nghĩa là bạn sẽ được cấp thị thực Pháp.

➤ Visa Pháp sẽ bị từ chối nếu quý khách khai thông tin không trung thực hoặc sử dụng bất kỳ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

➤ Hồ sơ xin cấp thị thực Pháp nên nộp sớm trước 2 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày đi dự tính.

➤ Để nhập cảnh Pháp du lịch, ngoài xin visa Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp và 25 quốc gia khác trong khối thành viên Schengen.

visa đi pháp

Dịch vụ làm visa uy tín đã giúp hàng nghìn khách hàng xin visa thành công. (Ảnh: Internet)

Mấu chốt để xin visa đi Pháp thành công

Trên thực tế, việc xin visa Pháp không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần quý khách có một lí lịch “sạch”, chứng minh được công việc, tài chính ổn định tại Việt Nam thì việc xin cấp thị thực Pháp sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

Vậy có phải mấu chốt để xin thành công visa du lịch Pháp là chứng minh công việc, tài chính? Nếu đúng thì đây là rào cản rất lớn cho những khách hàng làm công việc tự do, bởi không ai có thể chứng minh công việc và tình hình tài chính cho bạn. Thậm chí, ngay cả khi đương đơn có công ty riêng cũng phải chứng minh được rằng doanh nghiệp của bạn làm ăn sinh lời mới có thể xin được visa nhập cảnh Pháp.

Thay vì phải đau đầu suy nghĩ, việc bạn cần làm là tìm kiếm một đơn vị làm visa Pháp uy tín. Khi đó, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết. Vietnam Booking –  dịch vụ visa Pháp uy tín, chuyên tư vấn, hỗ trợ khách hàng làm visa nhanh, giá rẻ đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa, đến với chúng tôi, visa Pháp (visa Schengen) chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn. Liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hướng dẫn hoàn tất các thủ tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp để xin visa thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY!

Tú Anh 15:27 17/07/2022 | 2952 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp