Mục lục [Hiện]
  1. TÌM HIỂU VỀ MẪU ĐƠN XIN VISA DU HỌC NHẬT
  2. HƯỚNG DẪN CÁCH KHAI FORM XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN
    1. 2.1 1. Download tờ khai xin visa du học Nhật
    2. 2.2 2. cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản – Nhanh gọn lẹ

Xin visa du học Nhật Bản tự túc, du học sinh phải biết cách chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin thị thực. Trong đó, việc điền tờ khai khiến nhiều người băn khoăn và e ngại. Với hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản dưới đây, bạn chắc chắn có thể tự mình hoàn tất việc điền đơn visa một cách dễ dàng.

TÌM HIỂU VỀ MẪU ĐƠN XIN VISA DU HỌC NHẬT

Mẫu đơn xin visa du học Nhật có tổng cộng 2 trang yêu cầu đầy đủ các thông tin quan trọng mà đương đơn cần khai báo. Để đơn giản hóa, bạn có thể tưởng tượng mẫu đơn này như một mẫu lý lịch thông thường với các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính,… Tuy nhiên, có một điều lưu ý là các mẫu form xin visa du học đều phải điền bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Vì vậy, nếu không am hiểu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và thực hiện theo hướng dẫn từ những nguồn tin uy tín, đáng tin cậy. Riêng với những du học sinh, việc điền thông tin và tờ khai xin visa du học Nhật Bản như một cách để bạn kiểm tra trình độ đọc hiểu và khả năng Nhật ngữ của mình.

hướng dẫn cách khai form xin visa du học nhật bản

Điền chuẩn xác đơn xin visa du học Nhật Bản giúp bạn tăng tỉ lễ đỗ visa cao hơn. (Ảnh: Internet)

Khi tìm hiểu kỹ về cách xin visa du học Nhật, bạn sẽ thấy mẫu đơn thị thực có 2 loại, gồm loại tờ khai có mã code và tờ khai không chứa mã code. Dù vậy về thông tin thì cả 2 loại tờ khai này đều giống nhau.

Chi tiết về mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản, bạn có thể click vào đường link này: https://www.mofa.go.jp/files/000124525.pdf

HƯỚNG DẪN CÁCH KHAI FORM XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

1. Download tờ khai xin visa du học Nhật

Tờ khai xin visa du học Nhật Bản được cập nhật trên website của cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam. Trước khi điền tờ khai này, bạn cần tải mẫu đơn về máy. Nếu chưa biết cách download, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào link https://www.mofa.go.jp/files/000124525.pdf

Bước 2: Download phần mềm Acrobat, nếu máy tính đã có sẵn, bạn không cần tải về.

Bước 3: Mở tệp tờ khai từ Acrobat bằng cách click chuột phải vào tệp tờ khai và chọn open with, sau đó chọn Acrobat Reader.

*Lưu ý: Bạn chỉ có thể in tờ khai khi điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn xin visa du học Nhật. Nếu điền thông tin còn thiếu, bạn sẽ không thể in tờ khai. Dấu hiệu của việc tờ khai còn thiếu thông tin và không in được chính là mã vạch sẽ to lên.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Nhật Bản

mẫu đơn xin visa du học nhật

Trang 1 tờ khai xin visa du học Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

2. cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Trang 1: Điền thông tin cá nhân, hộ chiếu và chuyến đi

Điền tờ khai xin visa Nhật Bản không quá khó, chỉ cần người điền form có vốn tiếng Anh/ tiếng Nhật tốt, đồng thời có đức tính cẩn thận. Ở trang đầu tiên của tờ khai này yêu cầu đương đơn điền đầy đủ các thông tin nhân thân như họ tên, ngày sinh, hộ chiếu, giới tính, tình trạng hôn nhân, số chứng minh nhân dân, quốc tịch,… Trang 1 có tất cả 26 dòng yêu cầu đương đơn phải hoàn thiện.

Bạn lưu ý, tất cả các thông tin ở trang đầu tiên của tờ khai đều phải viết bằng chữ in hoa. Ảnh thẻ cần dán đúng vị trí, tuyệt đối không dùng ghim để đính ảnh. Ảnh tờ khai phải được chụp rõ ràng trong vòng 6 tháng trở lại. Với những mục có ô vuông, bạn hãy đánh dấu phù hợp với thông tin cá nhân của mình. Riêng mục quốc tịch, bạn không được gõ, thay vào đó hãy dùng thanh trượt để đánh dấu. Đối với mục ngày tháng năm sinh, bạn chỉ cần gõ liền các con số với nhau bởi mục này thường tự động thêm dấu gạch chéo để phân cách ngày/ tháng/ năm sinh.

Trang 2: Điền thông tin người mời/ bảo lãnh và trả lời các câu hỏi liên quan

Ở trang 2, bạn dễ dàng hoàn thiện khi làm theo hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản của chúng tôi. Những nội dung cần điền ở trang 2 gồm thông tin người mời, người bảo lãnh và trả lời một số câu hỏi để xác minh thông tin. Riêng với mục “Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor)”, bạn không cần phải khai báo.

Sau khi điền đủ nội dung theo yêu cầu, bạn tiếp tục trả lời các câu hỏi pháp lý cá nhân (Have you ever). Bằng cách đánh dấu tích vào ô “yes” (có) hoặc “no” (không). Dựa trên các thông tin thực tế để bạn trả lời đúng câu hỏi. Kết thúc, đương đơn cần ký tên vào mục trống cuối cùng để hoàn thành tờ khai.

>>> Xem thêm: Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

cách khai form xin visa du học nhật bản

Có thể thấy, cách khai đơn xin visa du học Nhật Bản không quá phức tạp. Thế nhưng, để suôn sẻ vượt qua thủ tục này, yêu cầu người điền đơn cần am hiểu Nhật ngữ hoặc Anh ngữ. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn sẽ để vuột mất cơ hội sở hữu thị thực du học Nhật.

Đơn xin visa du học Nhật Bản là tờ khai vô cùng quan trọng đối với mỗi ứng viên khi muốn du học tại đất nước mặt trời mọc. Vì vậy, nếu không tự tin có thể thực hiện tốt việc điền form, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa du học Nhật Bản để được hỗ trợ hoàn hảo. Hy vọng, bài hướng dẫn viết đơn xin visa du học Nhật của Vietnam Booking sẽ mang đến cho bạn những thông tin thật sự hữu ích.

Minh Nhẫn 10:58 30/10/2020 | 213 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp