Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hồ sơ xin visa đi Pháp

Mục lục [Hiện]
  1. Visa đi Pháp gồm những loại nào?
  2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Pháp
  3. Cách nộp hồ sơ xin visa Pháp
  4. Xin visa Pháp qua dịch vụ visa của Vietnam Booking

Nhập cảnh vào nước Pháp, yêu cầu bắt buộc mà bạn cần có đó là visa. Vậy visa đi Pháp xin như thế nào và hồ sơ visa Pháp yêu cầu giấy tờ gì. Bài viết bên dưới, dịch vụ làm visa uy tín sẽ giúp bạn giải đáp.

Visa đi Pháp gồm những loại nào?

Xét về thời hạn lưu trú, visa đi Pháp có 2 loại là visa ngắn hạn (visa Schengen) và visa dài hạn.

Visa ngắn hạn hay còn gọi là visa Schengen: là loại visa có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày. Người sở hữu visa Schengen được tự do đi lại trong 26 nước thuộc khối Schengen. Visa này thường được cấp cho mục đích du lịch, công tác, thăm thân, hội nghị/hội thảo, hoạt động thương mại hay tham gia các khóa học ngắn hạn,…

Hồ sơ xin visa đi Pháp

Pháp xinh đẹp, giàu truyền thống văn hóa, lịch sử luôn là điểm đến lý tưởng của công dân Việt - Ảnh: Internet

Visa dài hạn: Là visa quốc gia Pháp có thời hạn trên 90 ngày. Visa này được cấp cho đương đơn đi Pháp với mục đích du học, đoàn tụ gia đình, thăm người thân dài hạn, định cư,… Người mang visa dài hạn cũng được phép nhập cảnh vào các nước khối Schengen trong một khoảng thời gian nhất định.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Pháp

Dù chưa có kinh nghiệm xin visa Pháp nhưng nếu tìm hiểu rõ hồ sơ và quy trình xin thị thực Pháp, cơ hội đậu visa Pháp của bạn sẽ rất cao. Ngược lại, am hiểu thủ tục nhưng chủ quan trong khâu chuẩn bị giấy tờ, chắc chắn tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ rất thấp. Điều này có nghĩa hồ sơ xin visa đi Pháp đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự thành bại visa của bạn.

STT

Hồ sơ xin visa đi Pháp

1

Chứng minh nhân thân:

  • Form xin cấp visa du lịch Pháp theo mẫu của Đại sứ quán Pháp.
  • 02 Ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5 (nền trắng, chụp không quá 3 tháng).
  • Hộ chiếu bản chính, bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh công việc:

  • Nếu là nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Pháp có chữ ký và xác nhận của đại diện công ty.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người về hưu: Bổ sung sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

  • Chứng minh bạn có tối thiểu 5.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên kế du lịch chi tiết từng ngày tại Pháp (ngày đi – ngày về dự kiến, đi đâu, chơi gì,).
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp và đặt vé máy bay khứ hồi đi Pháp.

5

Bảo hiểm du lịch trọn gói có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Pháp và các quốc gia khối Schengen. Bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý:

Tất cả giấy tờ xin visa Pháp, ngoài bản gốc, bạn phải nộp kèm bản photo, có dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ. Bạn có thể tham khảo chi tiết kinh nghiệm xin visa Pháp nếu còn mơ hồ về khâu chuẩn bị hồ sơ nhé!

Visa du lịch Pháp

Visa du lịch Pháp ngắn hạn có kí hiệu C - Ảnh: Internet

Cách nộp hồ sơ xin visa Pháp

Hiện nay, đương đơn xin visa Pháp phải nộp hồ sơ qua trung tâm thị thực TLS Contacts tại một trong các địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tại TPHCM: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1.

Lưu ý: Theo quy định, nếu có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Và hộ khẩu từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Tuy nhiên, những bạn có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra nếu có visa Pháp ngắn hạn trong vòng 2 năm trở lại sẽ vẫn được nộp hồ sơ xin visa tại TPHCM. Ngược lại, nếu tạm trú ở phía Nam nhưng có thẻ thạm trú trên 6 tháng, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ ở Hà Nội. Các trường hợp còn lại nộp hồ sơ đúng khu vực theo yêu cầu.

Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải vào website của trung tâm tiếp nhận thị thực TLS để đăng ký thông tin và đặt lịch hẹn online.

  • Nếu apply tại Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php
  • Nếu apply tại TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

Lưu ý: Nếu đến hẹn nhưng không đi nộp hồ sơ, bạn phải đặt hẹn lại từ đầu. Còn nếu bạn đến trung tâm tiếp nhận thị thực TLS nhưng quên mang theo giấy hẹn, bạn cũng không được nộp hồ sơ.

Xin visa Pháp qua dịch vụ visa của Vietnam Booking

Dịch vụ làm visa trọn gói

Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa du lịch Pháp

Xin visa du lịch Pháp không hề đơn giản, nhất là khi bạn làm tự túc, không có nhiều thời gian rãnh và đã từng bị rớt thị thực Pháp trước đó. Thay vì mất tiền bạc, công sức và thời gian, ngay khi lên hoạch xin visa Pháp, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Pháp trọn gói của Vietnam Booking để được hỗ trợ, nâng tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được các hỗ trợ ở mức tối đa như:

  • Tư vấn hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa Pháp chuẩn Đại sứ quán.
  • Dịch thuật, công chứng các giấy tờ theo yêu cầu.
  • Điền form xin visa Pháp chính xác, đầy đủ chuẩn quy định của Đại sứ quán.
  • Đặt lịch hẹn online trước khi nộp hồ sơ.
  • Đặt vé máy bay, booking phòng khách sạn và lên lịch trình chuyến đi chi tiết nhất.
  • Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả visa và giao visa tận nhà cho khách hàng.

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký dịch vụ làm visa Pháp của Vietnam Booking. Bởi Vietnam Booking có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa; Sự uy tín, chất lượng cũng như bề dày kinh nghiệm đã được khẳng định. Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ xin visa du lịch Pháp, xin liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được giải đáp miễn phí.

113 lượt xem | 17-06-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên