Mục lục [Hiện]
  1. HỘ CHIẾU VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA BAO NHIÊU NƯỚC?
  2. HỘ CHIẾU VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA NƯỚC NÀO?
  3. QUỐC GIA CẤP VISA TẠI SÂN BAY ĐẾN HOẶC MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN
  4. CÁC QUỐC GIA/ LÃNH THỔ DỄ XIN VISA (VISA ON ARRIVAL)

Hộ chiếu Việt Nam được miễn visa bao nhiêu nước?

Để di chuyển giữa các quốc gia, du khách cần phải có hộ chiếu và visa. Đây là hai loại giấy tờ thông hành quan trọng để đi lại quốc tế. Tuy nhiên, với sự hội nhập của Việt Nam, công dân Việt khi nhập cảnh vào một số nước sẽ được miễn visa. Vậy hộ chiếu Việt Nam được miễn visa bao nhiêu nước và những quốc gia nào miễn visa cho Việt Nam? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

HỘ CHIẾU VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA BAO NHIÊU NƯỚC?

Theo thống kê số liệu mới nhất từ Passport Index, tính đến thời điểm hiện tại, hộ chiếu xanh của công dân Việt Nam có thể đi du lịch 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần xin visa trước. Việc miễn visa này có thể được hiểu kèm theo những điều kiện sau:

Người Việt có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

➢ Người sở hữu hộ chiếu xuất cảnh với mục đích du lịch

➢ Miễn hoặc sẽ được cấp visa tại cửa khẩu điểm đến.

hộ chiếu việt nam được miễn visa bao nhiêu nước

Hộ chiếu Việt Nam cho phép bạn nhập cảnh vào 55 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. (Ảnh: Internet)

HỘ CHIẾU VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA NƯỚC NÀO?

“Hộ chiếu Việt Nam miễn visa bao nhiêu nước”, câu hỏi này nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dưới đây là danh sách các nước miễn visa cho người Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định.

Khu vực Châu Á

🔹 Brunei: Thời gian tạm trú dưới 14 ngày.

🔹 Cambodia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

🔹 Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

🔹 Lào: Có hộ chiếu Việt Nam đi nước nào không cần visa? Trong trường hợp này câu trả lời là dưới 30 ngày nếu bạn nhập cảnh vào Lào.

🔹 Malaysia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

🔹 Myanmar: Thời gian lưu trú dưới 14 ngày.        

🔹 Philippines: Thời gian tạm trú dưới 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

🔹 Singapore: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.

🔹 Thái Lan: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

🔹 Khu vực Châu Đại Dương: Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

QUỐC GIA CẤP VISA TẠI SÂN BAY ĐẾN HOẶC MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN

Hộ chiếu Việt Nam được miễn visa nước nào và trong trường hợp nào bạn được cấp visa tại sân bay hoặc miễn visa có điều kiện:

🔹 Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribe này không yêu cầu visa đối với khách du lịch ở bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào dĩ nhiên là có Việt Nam, tuy nhiên để được nhập cảnh khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính cho chuyến đi.

🔹 Cộng hòa Maldives (Quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

🔹 Nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé máy bay khứ hồi & đặt phòng khách sạn. Họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

🔹 Đông Timor: Tại sân bay Đông Timor, hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi & 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. (Số tiền 100$ chỉ cần trình ra, không cần nộp).

🔹 Nepal: Cấp visa tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày. Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ cỡ giống trên Hộ chiếu và có 1 trang trống để lấy visa có thời hạn lưu trú 90 ngày.

🔹 Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE):

Nếu sử dụng vé của 2 hãng Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc nhờ văn phòng 2 hãng máy bay này hướng dẫn cách làm visa. Nếu quá cảnh ở UAE, bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa.

🔹 Iran: Người Việt có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 40 Euro. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn có thể cần xuất trình ảnh thẻ.

🔹 Burundi: Visa có thời hạn 30 ngày được cấp tại sân bay Bujumbura.

🔹 Hàn Quốc: Miễn visa cho du khách Việt bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju. Du khách muốn đến thăm các địa điểm ngoài Jeju cần xin visa Hàn Quốc. Như vậy, hộ chiếu Việt Nam đi nước nào không cần visa thì câu trả lời là Hàn Quốc.

🔹 Somalia: Để được cấp visa có thời hạn lưu trú 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người Việt cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

🔹 Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên đương đơn cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt miễn visa Đài Loan.

hộ chiếu việt nam

Bạn có thể xin visa tại sân bay đến khi có hộ chiếu Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Khu vực Châu Mỹ

Hộ chiếu Việt Nam đi được nước nào tại khu vực Châu Mỹ, câu trả lời gồm:

🔹 Panama: Thời gian tạm trú dưới 180 ngày.

🔹 Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

🔹 Haiti: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

🔹 Turks and Caicos: Đây là vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cho phép người Việt lưu trú trong 30 ngày. Lưu ý bạn cần xuất trình thêm một vé máy bay khứ hồi.

🔹 Cộng hòa Dominica (Vùng biển Caribe): Người Việt được lưu trú tại đây trong 21 ngày.

CÁC QUỐC GIA/ LÃNH THỔ DỄ XIN VISA (VISA ON ARRIVAL)

Cuba, Mông Cổ, Algeria, Nicaragua, Afghanistan, Romania, Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia, Moldova,… là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu hợp pháp còn hạn và không thu lệ phí.

Visa là một trong những điều kiện bắt buộc để công dân nước ngoài có thể nhập cảnh vào nước sở tại. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc thuận lợi hóa visa đồng nghĩa với việc mở cổng rộng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế đi lại giữa các quốc gia.

Tuy nhiên, đối với những nước quy định thị thực là điều kiện nhập cảnh bắt buộc, bạn cần phải làm thủ tục xin visa để có thể nhập cảnh. Để hỗ trợ giúp quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi xin thị thực, Vietnam Booking sẵn sàng cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu tốt nhất.

Như vậy, Vietnam Booking vừa giúp bạn giải đáp câu chuyện “hộ chiếu Việt Nam được miễn visa bao nhiêu nước”. Nếu vẫn còn vướng mắc, hãy liên hệ đường dây nóng hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN HỘ CHIẾU VIỆT NAM NGAY!

Tú Anh 08:46 11/06/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp