Mục lục [Hiện]
 1. CÔNG VĂN NHẬP CẢNH LÀ GÌ?
 2. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH LÀ GÌ?
 3. CÔNG VĂN GỬI CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH
 4. CÁCH ĐIỀN CÔNG VĂN GỬI CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH
  1. 4.1 1. Điền form NA2 trực tuyến
  2. 4.2 2. Điền form N2
 5. LÀM CÔNG VĂN NHẬP CẢNH NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Công văn gửi cục quản lý xuất nhập cảnh

Công văn gửi cục quản lý xuất nhập cảnh hay còn gọi là công văn giải trình cục xuất nhập cảnh là hạng mục quan trọng nhất trong hồ sơ xin công văn Việt Nam. Vậy làm thế nào để điền tờ khai chính xác và biết được giấy tờ xin công văn bao gồm những gì. Bài viết mà Vietnam Booking chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp.

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH LÀ GÌ?

Nói một cách ngắn gọn thì công văn nhập cảnh là văn bản cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Văn bản này được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, đồng ý cho người nước ngoài được xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Khi đã có công văn nhập cảnh, người nước ngoài dễ dàng xin visa Việt Nam tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu sân bay, cửa khẩu đường biển,...).

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH LÀ GÌ?

Không phải người nước ngoài nào cũng có thể xin công văn nhập cảnh. Theo đó, văn bản này chỉ cấp cho những đối tượng là người ngoại quốc đáp ứng các điều kiện sau:

Người nước ngoài đến từ quốc gia không có cơ quan thẩm quyền cấp visa Việt Nam.

♦ Người nước ngoài trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước.

♦ Người nước ngoài vào Việt Nam du lịch theo chương trình do công ty lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức.

♦ Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác.

♦ Người phải về nước dự tang lễ thân nhân hoặc người thân đang ốm nặng.

♦ Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nếu tham gia xử lý sự cố khẩn cấp (cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai) hoặc vì một vài lý do đặc biệt theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam.

Để xin công văn nhập cảnh Việt Nam, ngoài điều kiện cần như trên, bạn còn phải nhận được sự bảo lãnh đến từ phía công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân tại Việt Nam

Cong van gui cuc quan ly xuat nhap canh

Ngày càng có đông du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Hầu hết các sân bay quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài nhưng phổ biến nhất là sân bay Quốc tế Nội Bài, sân bay Quốc tế Đà Nẵng và sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

CÔNG VĂN GỬI CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH

Để làm hồ sơ xin xét duyệt cho người nước ngoài vào Việt Nam, quý khách cần điền thông tin vào tờ khai theo quy định của cơ quan xuất nhập cảnh. Nếu hồ sơ gửi cục xuất nhập cảnh thiếu tờ khai này, bạn sẽ bị từ chối công văn ngay lập tức.

Ngày nay, người nước ngoài điền đơn xin công văn gửi cục xuất nhập cảnh có thể chọn một trong 2 loại form để được cấp văn bản này. Bao gồm form N2 và form NA2.

Mẫu đơn NA2 và mẫu N2 đều là công văn do công ty/ cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài, gửi cho cục xuất nhập cảnh đề nghị kiểm tra, xét duyệt cho cá nhân/ tập thể người nước ngoài được vào Việt Nam. Công văn này được gửi kèm với hồ sơ pháp nhân của đơn vị bảo lãnh.

Cong van gui cuc quan ly xuat nhap canh

Mẫu đơn NA2 khi xin thành công. (Ảnh: Internet)

Mẫu NA2 và N2 đều được đơn vị bảo lãnh người nước ngoài gửi cho phòng xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, với form NA2, người nước ngoài cũng có thể xin công văn online (với điều kiện được công ty tại Việt Nam đồng ý bảo lãnh) và gửi cho cục quản lý xuất nhập cảnh. Trong khi đó, mẫu đơn N2 chỉ đơn vị bảo lãnh mới được gửi cho phòng xuất nhập cảnh.

CÁCH ĐIỀN CÔNG VĂN GỬI CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH

1. Điền form NA2 trực tuyến

Nếu người nước ngoài/doanh nghiệp bảo lãnh chưa có tài khoản trên website của cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Bạn hãy tiến hành điền form NA2 theo các bước trong bài xin công văn nhập cảnh online mà Vietnam Booking đã hướng dẫn trước đó.

Xin xong mẫu NA2, bạn nhớ lưu lại mã vạch hoặc gửi công văn này cùng các giấy tờ pháp lý của công ty bảo lãnh cho cục xuất nhập cảnh để được xét duyệt thông quan Việt Nam.

2. Điền form N2

Mẫu đơn N2 là thành phần hồ sơ không thể thiếu để xin công văn Việt Nam cho người nước ngoài. Mẫu đơn này gồm có 3 phần:

 • Thông tin cá nhân của người nước ngoài (Họ tên, ngày tháng năm sinh, Quốc tịch, hộ chiếu,…).
 • Thời gian, mục đích nhập cảnh, dự kiến địa chỉ tạm trú, chương trình hoạt động tại địa phương,…
 • Đề nghị của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

công văn gửi cục quản lý xuất nhập cảnh

Form N2 đề nghị xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Với form N2, mục nào không điền, bạn nhớ thêm dấu gạch chéo (/) ở phần bỏ trống. Tại mục “vấn đề khác”, nếu đương đơn thuộc diện được miễn visa Việt Nam thì ghi: Khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt nam. Mục quan trọng không thể bỏ qua là chữ ký và đóng dấu của đại diện công ty bảo lãnh theo pháp luật.

Ngoài công văn xin nhập cảnh theo mẫu N2, đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp nhân của công ty bảo lãnh để nộp cho cục quản lý xuất nhập cảnh, gồm:

STT

Hồ sơ pháp nhân của đơn vị bảo lãnh

1

Văn bản đăng ký kinh doanh/giấy phép đầu tư của công ty/doanh nghiệp.

2

Giấy đăng ký mã số thuế

3

Văn bản giới thiệu chữ ký và con dấu của thủ trưởng công ty/doanh nghiệp.

Nếu Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho cá nhân nước ngoài vào Việt Nam. Bạn sẽ nhận được một công văn có nội dung bao gồm: Thông tin về cá nhân/doanh nghiệp mời/ bảo lãnh người nước ngoài; Thông tin cá nhân của người nước ngoài: Thời hạn nhập cảnh của người này vào Việt Nam và địa điểm nhận visa Việt Nam.

LÀM CÔNG VĂN NHẬP CẢNH NHANH CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Bạn không biết cách điền công văn gửi cục xuất nhập cảnh, không hiểu rõ về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin công văn Việt Nam và gặp khó khăn trong việc liên hệ với phòng xuất nhập cảnh,... Đừng lo lắng, hãy tìm đến dịch vụ làm công văn nhập cảnh uy tín để tăng khả năng đậu công văn nhanh chóng.

Vietnam Booking - đơn vị làm công văn nhập cảnh chuyên nghiệp. Với trên kinh nghiệm 10 năm trong nghề, có đội ngũ chuyên viên visa tư vấn lành nghề, Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn người nước ngoài xin thành công công văn nhập cảnh Việt Nam.

Đặc biệt, Vietnam Booking có các văn phòng phân bố ở 3 miền: Bắc - Trung - Nam, sẵn sàng tư vấn, giúp quý khách xin công văn và hỗ trợ nhập cảnh vào Việt Nam nhanh chóng. Mọi thắc mắc về công văn nhập cảnh, xin hãy liên hệ hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí công văn gửi cục quản lý xuất nhập cảnh

Minh Nhẫn 16:31 16/12/2020 | 987 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp