Công dân những nước nào được miễn visa vào Việt Nam?

Miễn visa vào Việt Nam để thu hút du khách khắp nơi, cũng tạo điều kiện cho viêc đi lại giữa nước ta và các nước trở nên thuận tiện hơn, việc giao lưu và tìm hiểu văn hóa được sâu sắc hơn. Vậy công dân những nước nào được miễn visa vào Việt Nam và cần có những điều kiện gì, nếu bạn là công dân nước ngoài hoặc có bạn bè, người thân là người nước ngoài hãy cùng đại lý Vietnam Booking của chúng tôi tìm hiểu thêm về chính sách miễn visa quan trọng này để xem mình có nằm trong danh sách không nhé!

Danh sách cách nước được miễn visa vào Việt Nam

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2019 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nghị quyết này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 29/12/2014, thay thế quy định trước đây về miễn thị thực cho công dân các nước sau đây:

mien-visa-vao-vn-1-9-3-2017

1. Công dân mang hộ chiếu của vương quốc Brunei sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú là tối đa là 14 ngày.

2. Bạn sẽ sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú tối đa là 30 ngày nếu là công dân mang hộ chiếu thuộc các nước như: Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singaore, Indonesia và Lào.

3. Công dân mang hộ chiếu Philippines được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú tối đa 21 ngày.

4. Công dân mang hộ chiếu thuộc 1 trong 7 nước sau đây sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Nga và Phần Lan.

4. Công dân mang hộ chiếu các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Thụy Điển và Phần Lan được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú tối đa 15 ngày.

5. Từ ngày 1/7 Việt Nam miễn visa đơn phương cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Italy, Anh và Tây Ban Nha. Vì thế công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú tối đa là 15 ngày, chính sách này được áp dụng từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2017.

6. Công dân các nước Pháp và Chile mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị sử dụng, được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

mien-visa-vao-vn-2-9-3-2017

7. Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) là công dân thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái  Bình Dương (APEC) sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn cư trú tối đa là 60 ngày.

8. Từ ngày 10-3-2014, người nước ngoài hoặc người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đến đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được miễn thị thực với thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam kể dù là đường hàng không hay đường biển, sau đó di chuyển đến đảo Phú Quốc tham quan và lưu lại đó dưới 15 ngày sẽ được miễn thị thực Việt Nam, sau đó Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

Lưu ý: Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất là 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất là 30 ngày.

Vietnam Booking 16:23 09/03/2017 | 88 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp