Mục lục [Hiện]
 1. Chính sách gia hạn visa Mỹ được nới lỏng đến 48 tháng
 2. Các điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện
 3. Điều kiện gia hạn visa Mỹ đối với du học sinh
 4. Chi phí gia hạn visa Mỹ
 5. Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?
 6. Hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn
 7. Thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện
 8. Thời gian xét duyệt gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?
 9. Lưu ý và các câu hỏi khi đi gia hạn visa Mỹ
  1. 9.2 Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ
  2. 9.1 Câu hỏi khi đi gia hạn visa Mỹ

Thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, không cần phỏng vấn

Khi visa Mỹ gần hết hạn thì việc gia hạn thị thực là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục lưu trú tại quốc gia này. Vậy điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện như thế nào? Hồ sơ xin visa Mỹ ra sao? Những kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, để có thể ở lại Mỹ một cách lâu dài nhưng vẫn đảm bảo hợp pháp.

Chính sách gia hạn visa Mỹ được nới lỏng đến 48 tháng

Theo thông tin mới nhất từ phía Lãnh sự Hoa Kỳ, chính sách gia hạn visa Mỹ sẽ áp dụng khi visa hết hạn không quá 1 năm (12 tháng) như trước. Thay vào đó, sẽ tạm thời nới lỏng lên đến 4 năm (48 tháng), có hiệu lực đến trước khi có thông báo mới. Hành khách hãy nhớ thường xuyên kiểm tra thời hạn visa của mình để kịp xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn lại như ban đầu.                                                           

Chính sách gia hạn visa Mỹ được nới lỏng đến 48 tháng

Chính sách nới lỏng gia hạn visa Mỹ đến 48 tháng sẽ giúp công dân Việt Nam có thêm thời gian gia hạn thị thực của mình

Các điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Để xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện bạn cần đáp ứng tất cả các yêu cầu dưới đây để đăng ký chương trình gia hạn visa:

 • Bạn không cần sử dụng passport trong vòng 08-10 ngày làm việc.

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về lưu trú nơi đây.

 • Hiện bạn đang ở Việt Nam.

 • Bạn có visa không định cư Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin visa cùng loại.

 • Bạn không có bị từ chối cấp visa trong lần phỏng vấn mới đây.

 • Visa trước không bị mất, đánh cắp hoặc đã bị thu hồi. Bạn có thể nộp passport có visa trước của bạn.

 • Visa trước được cấp khi bạn đủ 14 tuổi trở lên và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. (Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ 7/11/2007, nên bạn cần tính chính xác về điều kiện này).

 • Nếu như bạn xin visa du học diện F và M bạn cần tiếp tục học chương trình đã đăng ký khi được cấp visa trước, dù bạn có thể học ở trường khác. Hoặc tiếp tục học ở cùng trường như trên visa trước dù có thể thay đổi chương trình học.

 • Nếu như bạn muốn xin visa diện khách trao đổi loại J, bạn cần tham gia cùng chương trình và có cùng số Sevis như visa trước của bạn.

 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn phải có sự trùng khớp với thông tin trên visa trước.

 • Bạn chưa từng trả lời "có" cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS 160 Mỹ.

Nếu như bạn không đáp ứng yêu cầu, hãy đặt lịch hẹn trực tuyến để phỏng vấn xin visa của mình nhé.

Các điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điệnHiện nay, gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện bạn sẽ không cần tham gia phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sự

Điều kiện gia hạn visa Mỹ đối với du học sinh

► Điều kiện về kết quả học tập của du học sinh:

Khi xin gia hạn visa du học Mỹ, phía Lãnh sự sẽ xem xét kết quả học tập của bạn. Đây là chứng minh chính xác nhất cho thái độ nghiêm túc và nỗ lực của bạn trong thời gian học tập tại Mỹ. Các yêu cầu về kết quả học tập được xét gồm có:

 • GPA- Điểm học tập tại Mỹ: Điểm trung bình của học kỳ gần nhất phải đạt trên 3. Trong đó, không có bị nợ môn và không bị điểm F. Nếu như bạn rơi vào các trường hợp này, nên đưa ra giải pháp hợp lý nhé.

 • Không chuyển trường quá nhiều lần trong 1 năm học.

► Yêu cầu về mặt pháp lý:

 •  Du học sinh Mỹ không nằm trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh.

 • Không từng vi phạm luật pháp.

 • Không từng nợ học phí.

Điều kiện gia hạn visa Mỹ đối với du học sinhDu học sinh Mỹ muốn gia hạn visa của mình cần phải thỏa mãn các yêu cầu mà chính phủ Hoa Kỳ đề ra

Chi phí gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ giá bao nhiêu? Mức phí gia hạn khác nhau tùy thuộc vào từng loại thị thực. Đối với visa Mỹ không định cư (như du lịch, công tác, thăm thân), giá áp dụng hiện tại là 160 USD (khoảng 3.860.000 VNĐ)/ đơn xin gia hạn. Từ ngày 17/06/2023, phí này sẽ tăng lên mức khoảng 185 USD (khoảng 4.462.940 VND).

Phí xin gia hạn visa Mỹ đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ của bạn đến Phòng lãnh sự Mỹ và gửi trả lại sau khi hoàn thành quá trình xử lý. Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí này tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp. 

>>> Bạn có thể xem danh sách và tìm chi nhánh gần đây nhất tại đây.

Tất cả các chi phí thanh toán đều không hoàn lại và không được chuyển nhượng, do đó bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước thực hiện. Ngoài ra, bạn sẽ không cần đi đổi tiền sang USD mà sẽ thanh toán bằng tiền VNĐ, theo tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra quy định.

Chi phí gia hạn visa MỹChi phí gia hạn visa hiện nay là khoảng 160 USD cho một lần xin

Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Với visa Mỹ thời hạn 01 năm, chính phủ Mỹ cho phép người xin gia hạn tối đa được 04 lần. Điều này cũng có nghĩa với một phỏng vấn thành công, bạn có cơ hội xin được thị thực đi Mỹ liên tục 04 năm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kỹ thời gian gia hạn visa để nộp đề nghị xin gia hạn kịp lúc.

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn

Dưới đây là các giấy tờ cần có khi xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

 • Giấy khai sinh (bản photo) hoặc CCCD/ CMND (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh của bạn).

 • Passport vẫn còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trống để xin visa.

 • Passport cũ có visa Mỹ gần đây nhất (nếu hộ chiếu hiện tại chưa có).

 • Trang xác nhận đơn DS 160 Mỹ mới mà bạn đã điền đầy đủ, nộp online và có mã vạch đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cần phải lại mẫu đơn DS 160, không được sử dụng đơn cũ trước đây để nộp.

 • 01 ảnh 5x5cm nền trắng, đã được chụp trong vòng 06 tháng gần đây, đúng theo tiêu chuẩn quy định chụp ảnh mà Lãnh sự Mỹ đưa ra.

 • Nếu như bạn không có quốc tịch Việt Nam, phải gửi bổ sung các giấy tờ chứng minh việc cư trú hợp pháp tại Việt Nam (bản sao giấy phép lao động, thẻ tạm trú,...).

 • Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ online qua đường bưu điện.

 • Biên lai xác nhận bạn đã hoàn tất đóng phí xin gia hạn visa Mỹ do bưu điện Việt Nam cấp.

 • Trẻ em dưới 14 tuổi cần nộp thêm các giấy tờ:

+ Bản hộ chiếu photo hoặc CMND/ CCCD của ba mẹ.

+ Visa Mỹ (bản photo) hiện tại hoặc gần đây của ba mẹ.

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ online đi Mỹ là điều thiết yếu

Thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ đầy đủ như đã được liệt kê ở trên. Điều này cũng khá quan trọng, khi bạn có sự chuẩn bị thì việc thực hiện gia hạn cũng sẽ dễ dàng và tránh được thiếu sót hơn.

Bước 2: Điền đơn DS-160 và nộp hồ sơ online. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với bước này khi làm thủ tục xin visa Mỹ rồi đúng không. Tuy nhiên, đơn DS 160 online đã được điền trước đây sẽ không được chấp nhận. Do đó, bạn hãy vào lại trang web https://ceac.state.gov/genniv/ để điền và nộp đơn mới nhé.

Bước 3: Đóng lệ phí gia hạn visa đi Mỹ.

Sau khi bạn đã nộp đơn DS 160, hãy truy cập link https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/ với tài khoản đã từng tạo khi làm visa Mỹ. Nếu bạn quên thông tin đăng nhập của mình, có thể tạo tài khoản mới để tiến hành thanh toán chi phí gia hạn visa Mỹ online.

Hãy điền tất cả những thông tin cần thiết của bạn để tiến hành thanh toán theo phương thức mà mình muốn. Tiếp đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán.

Bạn hãy in giấy này ra và đem đến nơi thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ. Nếu như hồ sơ của bạn đủ điều kiện xét duyệt gia hạn visa Hoa Kỳ, sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận hồ sơ qua đường bưu điện.

Bước 4: Chuyển phát hồ sơ gia hạn visa đi Mỹ.

Trước khi bạn đến bưu điện gửi hồ sơ, nên kiểm tra thật kỹ càng các giấy tờ và bỏ vào phong bì. Một số lưu ý quan trọng khi giao hồ sơ cho nhân viên bưu cục, bạn hãy nói cụ thể địa chỉ nộp hồ sơ là Lãnh sự quán ở TP. HCM hay Đại sứ quán tại Hà Nội. Sau đó, nhân viên sẽ dán mã vạch lên địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn phiếu biên nhận.

Bước 5: Đợi kết quả gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

Nếu như bạn được duyệt gia hạn visa Mỹ, Lãnh sự sẽ dán thị thực mới vào hộ chiếu của mình. Cuối cùng, bưu điện sẽ gửi lại hồ sơ theo địa chỉ đã cung cấp. Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ này bằng cách truy cập vào tài khoản đã tạo như bước 3.

Thủ tục gia hạn visa Mỹ 04 bước xin gia hạn thị thực Mỹ nhanh chóng

Thời gian xét duyệt gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Tất cả các trường hợp, đơn xin visa thường được xử lý và gửi lại trong vòng từ 08-10 ngày làm việc. Đó là lý do trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Lãnh sự quán Mỹ, bạn cần đảm bảo không cần dùng hộ chiếu trong khoảng 02 tuần sắp tới.

Lưu ý và các câu hỏi khi đi gia hạn visa Mỹ

Cách gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hiện nay không phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số thông tin để chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất.

Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Các điểm thay đổi trong chính sách gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn tại Việt Nam như sau:

 • Người xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn thị thực dưới 48 tháng chứ không phải là 24 tháng trước đây.

 • Tất cả hồ sơ xin gia hạn phải có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào sẽ được Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM xét duyệt. Khi bạn điền đơn DS 160, hãy nhớ chọn "VIETNAM, HO CHI MINH CITY”.

 • Tất cả các hồ sơ của người gia hạn visa ở các tỉnh thành còn lại (từ tỉnh Quảng Nam trở ra) sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội xét duyệt. Khi điền đơn DS-160, hãy nhớ chọn “VIETNAM, HANOI”.

Như vậy các bạn hãy chú ý, sau khi visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 48 tháng thì bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ ngay nếu có dự định đến Mỹ trong thời gian sắp tới.

Lưu ý khi gia hạn visa MỹNhững lưu ý cần nhớ khi gia hạn visa đi Mỹ của mình


Câu hỏi khi đi gia hạn visa Mỹ

1. Khi xin gia hạn visa Mỹ có cần tham gia phỏng vấn không?

Đối với chương trình gia hạn visa Mỹ online đường bưu điện, bạn sẽ có cơ hội gia hạn visa mà không cần tham gia phỏng vấn. Bất kỳ ai cũng có thể nộp đơn xin gia hạn visa theo chương trình này, miễn là thỏa mãn các yêu cầu đã được quy định. Tuy vậy, phòng Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nhằm xác định khả năng tiếp tục cấp visa vào Mỹ cho người xin gia hạn.

2. Xin gia hạn visa Mỹ ở đâu?

Bạn sẽ đến Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để gia hạn thị thực Mỹ. Tuy nhiên, với chương trình gia hạn này bạn không cần phỏng vấn, bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện mà không cần phải trực tiếp đến ĐSQ/ TLSQ Hoa Kỳ.

3. Nếu cần gia hạn visa du lịch Mỹ gấp, cần làm gì?

Nếu như bạn không thể chờ đợi theo quy trình xử lý hồ sơ thông thường, có thể xin phỏng vấn khẩn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đủ thỏa điều kiện để yêu cầu việc này. Dưới đây sẽ là một số trường hợp bạn có thể xin đột xuất Đại sứ quán chấp nhận:

 • Nhu cầu y tế đến Mỹ để chữa trị bệnh.

 • Tang lễ/ Tử vong/ Việc đột xuất của gia đình bạn.

 • Chuyển công tác khẩn cấp.

Trước khi bạn đặt lịch hẹn, cần đảm bảo có đầy đủ giấy tờ minh chứng tình trạng khẩn. Mục đích tham dự đám cưới hoặc lễ tốt nghiệp, hỗ trợ người thân mang thai, tham gia hội nghị hàng năm hay du lịch giờ chót sẽ không được hẹn phỏng vấn sớm.

4. Ảnh nộp trong hồ sơ cần đáp ứng những yêu cầu nào?

 • Đối với ảnh visa sẽ có tiêu chuẩn là 5x5cm, được chụp trên nền trắng.

 • Ảnh cần được chụp trong vòng 06 tháng mới đây nhất.

 • Người xin visa không được đeo kính khi chụp ảnh, không được đội mũ hoặc quắn khăn trùm đầu che tóc, trừ lý do tôn giáo.

Câu hỏi khi đi gia hạn visa MỹGiải đáp các câu hỏi khi đi gia hạn visa Mỹ

Như vậy, bài viết cũng đã hướng dẫn bạn cách gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Tuy nhiên, việc gia hạn visa Mỹ cũng sẽ rất khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm. Do đó, nếu muốn gia hạn thành công, nên sử dụng dịch visa uy tín để tăng tỷ lệ đậu và đảm bảo hộ sơ được giải quyết chính xác nhất. Trong đó, Vietnam booking - Đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt đi kèm giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ visa Mỹ trọn gói, chuyên nghiệp, đặc biệt cho cả những trường hợp hồ sơ yếu, quốc tịch khó.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài toàn quốc tư vấn 24/7 qua số  hotline: 1900 3498 để được giải đáp miễn phí. Đối với những quý khách cần tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể đến các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ hiệu quả.

☘ Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1
 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN GIA HẠN VISA MỸ NGAY!

Tú Anh 07:48 17/09/2022 | 1609 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp