Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cập nhật lệ phí visa Việt Nam 2020 

Mục lục [Hiện]
  1. Chi tiết lệ phí visa Việt Nam 2020 
  2. Một số lưu ý khác về lệ phí visa Việt Nam 2020 
  3. Lệ phí xin visa Việt Nam trọn gói cùng Vietnam Booking 

Lệ phí xin visa Việt Nam 2020 là một phần không thể thiếu khi làm thủ tục thị thực. Nếu quý khách có bạn bè hoặc người thân là người nước ngoài đang có nhu cầu tới du lịch hay lưu trú tại Việt Nam, việc tìm hiểu kĩ lưỡng về lệ phí xin visa Việt Nam cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của Vietnam Booking sẽ tổng hợp những cập nhật mới nhất về lệ phí visa Việt Nam 2020, giúp quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt rõ thông tin quan trọng này. 

lệ phí visa Việt Nam 2019 

Cảnh đẹp tựa như tranh vẽ là một trong những lý do khiến Việt Nam thu hút khách du lịch nước ngoài - Ảnh: Internet

Chi tiết lệ phí visa Việt Nam 2020 

Du khách người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam với nhiều loại visa khác nhau. Cũng chính bởi vậy mà đương đơn cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về lệ phí visa Việt Nam, bởi chúng khác nhau theo từng loại thị thực. 

Tên loại thị thực Mức phí
Thị thực có giá trị 1 lần  25 USD/ chiếc
Thị thực có giá trị nhiều lần  Trong thời hạn 3 tháng  50 USD/ chiếc
Trong thời hạn 3 tháng đến 6 tháng  95 USD/ chiếc
Trong thời hạn 6 tháng đến 1 năm  135 USD/ chiếc
Trong thời hạn 1 năm đến 2 năm  145 USD/ chiếc
Trong thời hạn 2 năm đến 5 năm  155 USD/ chiếc
Dành cho đương đơn dưới 14 tuổi (không phân biệt giới hạn) 25 USD/ chiếc
Chuyển ngang giá trị thị thực/ thẻ tạm trú sang hộ chiếu mới  5 USD/ chiếc
Cấp giấy miễn thị thực  10 USD/ chiếc
Thẻ tạm trú Thời hạn từ 1 đến 2 năm  145 USD/ thẻ
Thời hạn từ 2 đến 5 năm  155 USD/ thẻ
Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm 5 USD/ lần
Gia hạn tạm trú 10 USD/ thẻ
Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú  100 USD/ chiếc
Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam 10 USD/ người
Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13) 5 USD/ người
Cấp thị thực tại cửa khẩu có giá trị không quá 15 ngày trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh sang nước thứ ba rồi nhập cảnh trở lại Việt Nam cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam chưa đến 30 ngày 5 USD/ người 
Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu 200,000 VNĐ/ lần cấp
Cấp giấy phép cho người đã nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu bằng giấy thông hành biên giới đi thăm quan các địa điểm khác trong tỉnh 10 USD/ người 

Lưu ý:

Lệ phí cập nhật phía trên là phí dán visa tại cửa khẩu Việt Nam, là lệ phí chính thức của chính phủ mà bất cứ người nước ngoài nào có nhu cầu sở hữu visa Việt Nam cũng đều phải tuân thủ. Lệ phí này được tính dựa trên số lần nhập cảnh thay vì thời hạn. Tuy nhiên, trước khi tới bước này, đương đơn cần phải hoàn thành thủ tục xin Công văn nhập cảnh, xin mới visa hoặc gia hạn visa với các mức phí khác nhau tùy theo quốc tịch. Đương đơn người nước ngoài cần kiểm tra lệ phí cụ thể để thực hiện các thủ tục này ở quốc gia của mình. 

Ngoài ra, đương đơn còn có thể xin visa điện tử để nhập cảnh Việt Nam. Loại visa này có mức phí cố định là 25 USD. 

Một số lưu ý khác về lệ phí visa Việt Nam 2020 

Lệ phí visa Việt Nam

Mẫu visa nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 3 tháng, có mức phí là 50 USD

Lệ phí visa Việt Nam được tính theo mệnh giá Đô-la quốc tế và sẽ thay đổi theo tỷ giá tại địa phương nơi đương đơn làm hồ sơ xin thị thực. 

Trong trường hợp đương đơn muốn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa, có thể lựa chọn chi trả thêm phí dịch vụ cho trung tâm xét duyệt thị thực. 

Do Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam vẫn chưa có mặt ở nhiều nước trên thế giới, hay được phân bố rộng rãi ở những quốc gia có trụ sở, đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp cần phải cân nhắc chi phí đi lại bên cạnh lệ phí visa Việt Nam 2020. 

Trong trường hợp đương đơn lựa chọn xin giấy nhập cảnh trực tuyến và nhận visa tại sân bay, sẽ cần phải nộp thêm một loại phí dịch vụ để hồ sơ được chấp nhận. Sau đó, đương đơn sẽ cần phải thanh toán phí thị thực trực tiếp tại sân bay khi nhận visa. Chi phí này cũng sẽ thay đổi theo từng loại visa. 

Lệ phí xin visa Việt Nam trọn gói cùng Vietnam Booking 

Xin visa nhập cảnh Việt Nam có thể là một quá trình rắc rối nếu như bạn vẫn còn cảm thấy bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ trình tự thủ tục. Cũng bởi vậy mà bên cạnh các mức phí buộc phải thanh toán, đương đơn còn có thể phải chi trả thêm cho những chi phí ngoài dự kiến như phí di chuyển để có thể nộp hồ sơ trực tiếp, hoặc phí chuyển phát nhanh để nhận kết quả qua đường bưu điện. 

Để được trợ giúp trong quá trình làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam, hay tránh việc phải chi trả những lệ phí không cần thiết, hãy liên hệ với Vietnam Booking để nghe tư vấn và tìm hiểu thêm và dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm xin visa hơn 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách một trải nghiệm chuyên nghiệp và chất lượng cao, đảm bảo xin thị thực thành công. Quý khách sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn tâm của Vietnam Booking chỉ với một mức phí nhỏ. Liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 3498 để tìm hiểu thêm về lệ phí visa Việt Nam 2020 cùng Vietnam Booking. 

724 lượt xem | 01-01-2020, Lê Mây
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp