Cẩm nang xin visa đi Venezuela thăm thân từ A đến Z

Visa đi Venezuela thăm thân được xét cấp cho các đối tượng:

  • Vợ/chồng của công dân Venezuela, khi hôn nhân được thực hiện tại nước ngoài và được đăng ký tại Phòng lãnh sự Venezuela
  • Con dưới 18 tuổi chưa thành niên
  • Cha mẹ và cha mẹ vợ/chồng, được xác định có quan hệ gia đình.

Đây là là loại thị thực nhập cảnh vào Venezuela có giá trị trong vòng 1 năm, ra vào nhiều lần và có thể gia hạn tại Venezuela.

visa đi venezuela thăm thân

Liên hệ 1900 636 167 để được hướng dẫn xin visa nhanh - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Venezuela thăm thân

Tùy vào trường hợp xin visa đi Vennezuela thăm thân cụ thể mà bạn chuẩn bị các giấy tờ tương ứng kèm theo. Dịch vụ làm visa đi Venezuela uy tín của Vietnam Booking xin gợi ý như sau:

Trường hợp người xin visa là vợ/chồng của công dân Venezuela

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Venezuela du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Venezuela kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo). Dán vào tờ khai và một ảnh file mềm định dạng (jpg)

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước (3 bản)

5

Giấy chứng nhận kết hôn (3 bản)

6

Bản sao giấy Chứng nhận sức khỏe (3 bản)

7

Giấy chứng nhận Lý lịch tư pháp (3 bản).

Trường hợp xin visa thăm thân Vennezueala cho con cái

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Venezuela du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Venezuela kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo). Dán vào tờ khai và một ảnh file mềm định dạng (jpg)

4

Bản sao giấy khai sinh (3 bản)

5

Bản sao giấy chứng nhận sức khỏe (3 bản)

6

Giấy chứng nhận Lý lịch tư pháp (nếu có)

7

Giấy ủy quyền để đi cùng trẻ em (tùy trường hợp).

Trường hợp xin visa thăm thân Venezuela cho cha mẹ vợ/chồng

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Venezuela du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Venezuela kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo). Dán vào tờ khai và một ảnh file mềm định dạng (jpg)

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước (3 bản)

5

Bản sao giấy chứng nhận mối quan hệ hoặc sổ hộ khẩu (3 bản)

6

Bản sao giấy Chứng nhận sức khỏe (3 bản)

7

Giấy chứng nhận Lý lịch tư pháp (3 bản).

Lưu ý:

1. Phải nộp thêm thư cam kết trách nhiệm của công dân Venezuela xin visa, được công chứng kèm theo bản sao giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận nhập quốc tịch hoặc công báo chính thức, giấy xác nhận công việc, bản sao đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận tài sản và bản sao tờ khai thuế.

2. Tất cả những giấy tờ nêu trên phải được dịch công chứng sang tiếng Tây Ban Nha.

3. Bổ sung thêm những giấy tờ liên quan khi cán bộ lãnh sự yêu cầu.

4. Đóng lệ phí xin visa đi Venezuela theo quy định.

5. Liên hệ với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking để được hỗ trợ.

14 lượt xem | 05-02-2018, Vietnam Booking