Các quy định cần biết về thủ tục xin visa đi Mỹ

Dù làm hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân, du lịch hay công tác thì cũng đều là quá trình rườm rà, phức tạp và tốn khá nhiều thời gian. Do đó, để hồ sơ của mình đạt chất lượng và quan trọng là không bị từ chối thì các bạn cần biết những quy định về thủ tục xin visa đi Mỹ. Vậy những quy định đó là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Những quy định về thủ tục xin visa đi Mỹ bạn nên biết

  1. Nộp đúng thời gian quy định

Hàng ngày, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ phải xử lý rất nhiều hồ sơ xin visa đi Mỹ nên để có kết quả tốt nhất thì bạn nên nộp đúng hoặc nộp sớm hơn thời gian quy định. Với mỗi trường hợp cụ thể, cơ quan thẩm quyền sẽ xét duyệt theo thời gian khác nhau và việc này sẽ thông báo rõ với người xin visa.

  1. Không có bên thứ 3 can thiệp vào kết quả

Việc xem xét hồ sơ và phỏng vấn người xin visa sẽ được các viên chức của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ đảm nhận và được quyết định độc lập với mỗi đương đơn. Tuyệt đối không có bên thứ 3 can thiệp hay tác động vào kết quả xin visa đi Mỹ của bạn.

thu tuc xin visa di my

  1. Phải tự chịu trách nhiệm nếu có hành vi gian dối

Bạn phải đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn khai báo trong hồ sơ, kể cả lúc phỏng vấn đều đúng sự thật và chính xác. Chỉ cần cơ quan thẩm quyền phát hiện có thông tin sai lệch hoặc dấu hiệu bất thường thì bạn phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, cho dù bạn không phải là người chuẩn bị bộ hồ sơ đó (nhưng tất cả giấy tờ trong hồ sơ đều có chữ ký của bạn).

Đặc biệt, bất kỳ một thông tin thiếu trung thực nào xuất hiện trong hồ sơ cũng có thể khiến bạn vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa đi Mỹ. Do đó, bạn phải kiểm tra thật kỹ các thông tin trong các giấy tờ trước khi nộp chúng.

  1. Không mang các thiết bị điện tử vào Đại sứ quán, Lãnh sự quán

Khi nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ cũng như lúc vào phỏng vấn, bạn vui lòng không mang các thiết bị điện tử, kể cả điện thoại di động vào trong Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Tốt nhất bạn nên gửi chúng cho người thân bên ngoài hoặc gửi ở phòng bảo vệ. Điều này sẽ góp phần vào việc thắt chặt an ninh ở cơ quan bạn đang xin visa.

  1. Thông báo về tình hình sức khỏe

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam rất chú trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho viên chức và các quý khách. Do đó, nếu người xin visa đang có vấn đề về sức khỏe như mắc các bệnh truyền nhiễm hay sốt, ho, đau bụng, hắt hơi nhiều thì bạn tuyệt đối không đến đây. Nếu có hẹn phỏng vấn xin visa, đề nghị liên hệ với cơ quan thẩm quyền để được hỗ trợ và giải quyết.

thu tuc xin visa di my

  1. Phải kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh

Ngoài các giấy tờ, thủ tục bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo các bản dịch bằng tiếng Anh (có công chứng, trình bày tương tự bản gốc). Đặc biệt, với những giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn, chứng minh việc làm, tài chính phải được dịch rõ nghĩa, rõ ý và đảm bảo giống với bản tiếng Việt.

  1. Hộ chiếu còn hiệu lực

Nếu hộ chiếu bạn không còn hiệu lực trên 6 tháng thì dù hồ sơ bạn chỉnh chu đến đâu đi nữa thì khả năng đậu visa là rất thấp. Do đó, trước khi nộp hồ sơ bạn nên kiểm tra hộ chiếu kỹ lưỡng để xử lý kịp thời.

Vietnam Booking 16:28 13/01/2017 | 28 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp